ช่วยเลือกเครื่องครัวหน่อยค่ะ

จขกท เพิ่งหัดเข้าครัวค่ะ ที่นี้อยากทราบว่าเครื่องครัวแต่ละอย่าง จะต้องทำมาจากวัสดุอะไรถึงจะดีต่อสุขภาพบ้างคะ ที่ จขกท ดู ๆ ไว้ก็มีหลายอย่าง เช่น 

1. จาน ชาม ถ้วย ตอนแรกดูเป็นเซรามิกเอาไว้ แต่พอมาหาข้อมูลก็จะมีตะกั่วอยู่ด้วย เลยหันไปทางแก้วแทน

2. ตะหลิว ตอนแรกใช้แบบซิลิโคน(แถมมากับกระทะ) ก็เลยว่าจะเปลี่ยนมาใช้ไม้ แต่ไม้ก็เสี่ยงราขึ้น ก็เลยหันไปหาตะหลิวที่ใช้กับกระทะเทฟล่อน แต่มันก็ไม่ได้ดีต่อสุขภาพเท่าไหร่ 

3. กระทะ ตอนนี้ใช้เทฟล่อนของเก่าอยู่ค่ะ แต่มันก็ไม่ได้ดีต่อสุขภาพ 100% ไทเทเนียมก็แพงเกินนน T-T

4. กล่องถนอมอาหาร ถ้าเป็นของแห้ง เรายังใช้พวกพลาสติกอยู่ค่ะ แต่ถ้าเป็นอะไรที่ต้องแช่ในตู้เย็นนานๆ หมักๆดองๆ จะใส่กล่องแบบแก้วเอาไว้

ประมาณนี้ค่ะ ถ้าผิดพลาดอย่างไร ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ (เพิ่งหัดเข้าครัวจริงๆค่า เพี้ยนหัวเราะ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่