เวลาคำนวณแคลอรี่ในอาหาร เค้าคำนวณเฉพาะเนื้อๆ หรือรวมน้ำซุปทั้งหมดเข้าไปด้วยครับ

กระทู้สนทนา
อ่านปริมาณแคลอรี่ในอาหารแล้วเกิดความสงสัยว่า การที่ประมาณปริมาณแคลอรี่โดยเฉพาะอาหารประเภทน้ำๆ เช่น เกาเหลา ก๋วยเตี๋ยว เค้าคำนวนเฉพาะที่เรากินเส้น เนื้อ หรือรวมน้ำซุปเข้าไปด้วยครับ

เพราะถ้ารวมปริมาณแคลอรี่ในน้ำซุปแปลว่าถ้าเราตักทานแต่เนื้อ เราจะได้รับพลังงาน รวมถึงพวกโซเดียม น้อยลงไปเยอะ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  วิทยาศาสตร์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่