แคบหมูสมุนไพร เมนูที่ทำขายสร้างอาชีพได้เลยค่ะ กระทู้นี้แค่เลก็มีวิธีทำแบบสไตล์แค่เลเองมาฝากเพื่อนๆ เพราะบางคนอาจจะสนใจนำไปทำขายต่อยอดได้ บอกเลยว่าอร่อยๆค่ะ และวิธีเก็บรักษาให้แคบหมูกรอบนาน ง่ายๆค่ะ
วัตถุดิบ📌
เจียวหมู...
📌หนังหมูติดมัน 800 กรัม
📌น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
📌เกลือป่น 2 ช้อนชา
📌น้ำเปล่า
ส่วนผสมแคบหมูสมุนไพร...
📌น้ำตาลทราย 2 ช้อน
📌เกลือป่น ครึ่งช้อน
📌รสดี 1 ช้อน
📌พริกป่น ครึ่งช้อน
📌พริกแห้ง
📌ใบมะกรูด
📌กระเทียม
📌หอมแดง
ขั้นตอนการทำ📌📌
📌เมื่อเราซื้อหนังหมูติดมันมา ใช้แหนบดึงขนหมูตามหนังที่ติดมา ดึงออกให้หมดเลยค่ะ
📌ล้างน้ำทำความสะอาด และนำมาหั่นชิ้น อย่าให้เล็กเกินนะคะ เพราะเวลาเอาไปเจียว หมูเขาจะหดเองค่ะ
📌เมื่อหั่นเสร็จแล้ว หมักด้วยเกลือป่น
📌ตามด้วยน้ำส้มสายชู
📌หมักทิ้งไว้ 15 นาทีค่ะ
📌เมื่อครบเวลา ให้นำหมูที่หมักแล้วใส่กระทะ เทน้ำเปล่าลงไป ขั้นตอนแรกเราจะต้มหมูก่อนนะคะ
📌เมื่อน้ำเริ่มแห้ง น้ำมันก็จะเริ่มออกมาเองค่ะ เจียวให้เหลืองเลยนะคะ
📌เมื่อเริ่มเหลืองแล้ว ให้ตักออก และนำมาพักน้ำมันไว้ข้างนอก วางไว้ให้เย็นเลยนะคะ
📌หลังจากนั้น นำมาเจียวต่อ ในรอบที่2ค่ะ รอบนี้เจียวไม่นานแคบหมูจะฟูมากๆ เมื่อฟูแล้วก็ตักออกได้เลยค่ะ
📌เมื่อเจียวแคบหมูเสร็จแล้ว ให้นำใบมะกรูดลงไปทอด พริกแห้งทอด กระเทียมเจียว หอมแดงเจียว แยกทอดแยกเจียวที่ละอย่างนะคะ
ขั้นตอนการผสมแคบหมูสมุนไพร📌
📌นำกระทะมาตั้งไฟอ่อน ใส่แคบหมูลงไป
📌ตามด้วยพริกป่น
📌ใส่น้ำมันเล็กน้อย เพื่อไม่ให้ติดก้นกระทะ
📌ตามด้วยรสดี
📌เกลือป่น
📌พริกทอดค่ะ
📌กระเทียมเจียว
📌หอมแดงเจียว
📌น้ำตาลทราย
📌ใบมะกรูดทอด
📌คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน จนน้ำตาลทรายละลายดี แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ
เก็บใส่กล่องปิดฝา หรือใส่แก้วสำหรับขายแล้วปิดฝาให้สนิท อย่าให้ลมเข้า จะทำให้กรอบนานมากค่ะ
วิธีทำแบบวิดีโอ📌
แหนเพจ📌
https://www.facebook.com/PemsiniPansomsuy/
Facebook📌
https://www.facebook.com/profile.php?id=100006293111374
Youtube📌แค่เลchannel
Email📌junnony55@gmail.com
แคบหมูสมุนไพร ทำกินทำขาย วิธีทำแบบละเอียด!
วัตถุดิบ📌
เจียวหมู...
📌หนังหมูติดมัน 800 กรัม
📌น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
📌เกลือป่น 2 ช้อนชา
📌น้ำเปล่า
ส่วนผสมแคบหมูสมุนไพร...
📌น้ำตาลทราย 2 ช้อน
📌เกลือป่น ครึ่งช้อน
📌รสดี 1 ช้อน
📌พริกป่น ครึ่งช้อน
📌พริกแห้ง
📌ใบมะกรูด
📌กระเทียม
📌หอมแดง
ขั้นตอนการทำ📌📌
📌เมื่อเราซื้อหนังหมูติดมันมา ใช้แหนบดึงขนหมูตามหนังที่ติดมา ดึงออกให้หมดเลยค่ะ
📌ล้างน้ำทำความสะอาด และนำมาหั่นชิ้น อย่าให้เล็กเกินนะคะ เพราะเวลาเอาไปเจียว หมูเขาจะหดเองค่ะ
📌เมื่อหั่นเสร็จแล้ว หมักด้วยเกลือป่น
📌ตามด้วยน้ำส้มสายชู
📌หมักทิ้งไว้ 15 นาทีค่ะ
📌เมื่อครบเวลา ให้นำหมูที่หมักแล้วใส่กระทะ เทน้ำเปล่าลงไป ขั้นตอนแรกเราจะต้มหมูก่อนนะคะ
📌เมื่อน้ำเริ่มแห้ง น้ำมันก็จะเริ่มออกมาเองค่ะ เจียวให้เหลืองเลยนะคะ
📌เมื่อเริ่มเหลืองแล้ว ให้ตักออก และนำมาพักน้ำมันไว้ข้างนอก วางไว้ให้เย็นเลยนะคะ
📌หลังจากนั้น นำมาเจียวต่อ ในรอบที่2ค่ะ รอบนี้เจียวไม่นานแคบหมูจะฟูมากๆ เมื่อฟูแล้วก็ตักออกได้เลยค่ะ
📌เมื่อเจียวแคบหมูเสร็จแล้ว ให้นำใบมะกรูดลงไปทอด พริกแห้งทอด กระเทียมเจียว หอมแดงเจียว แยกทอดแยกเจียวที่ละอย่างนะคะ
ขั้นตอนการผสมแคบหมูสมุนไพร📌
📌นำกระทะมาตั้งไฟอ่อน ใส่แคบหมูลงไป
📌ตามด้วยพริกป่น
📌ใส่น้ำมันเล็กน้อย เพื่อไม่ให้ติดก้นกระทะ
📌ตามด้วยรสดี
📌เกลือป่น
📌พริกทอดค่ะ
📌กระเทียมเจียว
📌หอมแดงเจียว
📌น้ำตาลทราย
📌ใบมะกรูดทอด
📌คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน จนน้ำตาลทรายละลายดี แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ
เก็บใส่กล่องปิดฝา หรือใส่แก้วสำหรับขายแล้วปิดฝาให้สนิท อย่าให้ลมเข้า จะทำให้กรอบนานมากค่ะ
วิธีทำแบบวิดีโอ📌
แหนเพจ📌https://www.facebook.com/PemsiniPansomsuy/
Facebook📌https://www.facebook.com/profile.php?id=100006293111374
Youtube📌แค่เลchannel
Email📌junnony55@gmail.com