แคบหมูสมุนไพร​ ทำกินทำขาย​ วิธีทำแบบละเอียด!

แคบหมูสมุนไพร​ เมนูที่ทำขายสร้างอาชีพได้เลยค่ะ​ กระทู้นี้แค่เลก็มีวิธีทำแบบสไตล์​แค่เลเองมาฝากเพื่อนๆ​ เพราะบางคนอาจจะสนใจนำไปทำขายต่อยอดได้​ บอกเลยว่าอร่อยๆค่ะ​ และวิธีเก็บรักษาให้แคบหมูกรอบนาน​ ง่ายๆค่ะ
วัตถุดิบ📌

เจียวหมู... 

📌หนังหมูติดมัน​ 800​ กรัม
📌น้ำส้มสายชู​ 1​ ช้อนชา
📌เกลือป่น​ 2​ ช้อนชา
📌น้ำเปล่า

ส่วนผสมแคบหมูสมุนไพร... 
📌น้ำตาลทราย​ 2​ ช้อน
📌เกลือป่น​ ครึ่งช้อน
📌รสดี​ 1​ ช้อน
📌พริกป่น​ ครึ่งช้อน​ 
📌พริกแห้ง
📌ใบมะกรูด
📌กระเทียม
📌หอมแดง

ขั้นตอนการทำ📌📌

📌เมื่อเราซื้อหนังหมูติดมันมา​ ใช้แหนบดึงขนหมูตามหนังที่ติดมา​ ดึงออกให้หมดเลยค่ะ


📌ล้างน้ำทำความสะอาด​ และนำมาหั่นชิ้น​ อย่าให้เล็กเกินนะคะ​ เพราะเวลาเอาไปเจียว​ หมูเขาจะหดเองค่ะ


📌เมื่อหั่นเสร็จแล้ว​ หมักด้วยเกลือป่น


📌ตามด้วยน้ำส้มสายชู


📌หมักทิ้งไว้​ 15​ นาทีค่ะ


📌เมื่อครบเวลา​ ให้นำหมูที่หมักแล้วใส่กระทะ​ เทน้ำเปล่าลงไป​ ขั้นตอนแรกเราจะต้มหมูก่อนนะคะ



📌เมื่อน้ำเริ่มแห้ง​ น้ำมันก็จะเริ่มออกมาเองค่ะ​ เจียวให้เหลืองเลยนะคะ


📌เมื่อเริ่มเหลืองแล้ว​ ให้ตักออก​ และนำมาพักน้ำมันไว้ข้างนอก​ วางไว้ให้เย็นเลยนะคะ


📌หลังจากนั้น​ นำมาเจียวต่อ​ ในรอบที่2ค่ะ​ รอบนี้เจียวไม่นานแคบหมูจะฟูมากๆ​ เมื่อฟูแล้วก็ตักออกได้เลยค่ะ




📌เมื่อเจียวแคบหมูเสร็จแล้ว​ ให้นำใบมะกรูดลงไปทอด​ พริกแห้ง​ทอด กระเทียม​เจียว หอมแดง​เจียว แยกทอดแยกเจียวที่ละอย่างนะคะ​ 

ขั้นตอนการผสมแคบหมูสมุนไพร📌

📌นำกระทะมาตั้งไฟอ่อน​ ใส่แคบหมูลงไป


📌ตามด้วยพริกป่น


📌ใส่น้ำมันเล็กน้อย​ เพื่อไม่ให้ติดก้นกระทะ


📌ตามด้วยรสดี


📌เกลือป่น


📌พริกทอดค่ะ


📌กระเทียมเจียว


📌หอมแดงเจียว


📌น้ำตาลทราย



📌ใบมะกรูดทอด



📌คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน​ จนน้ำตาลทรายละลายดี​ แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ


เก็บใส่กล่องปิดฝา​ หรือใส่แก้วสำหรับขาย​แล้วปิดฝาให้สนิท​ อย่าให้ลมเข้า​ จะทำให้กรอบนานมากค่ะ



วิธีทำแบบวิดีโอ📌
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แหนเพจ📌https://www.facebook.com/PemsiniPansomsuy/

Facebook​📌https://www.facebook.com/profile.php?id=100006293111374

Youtube​📌แค่เลchannel

Email​📌junnony55@gmail.com​
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่