มีใครพออธิบาย journal เรื่องนี้ได้บ้างคะเราอยากทำความเข้าใจ

Influence of high-pressure processing on morphological, thermal and 
mechanical properties of retort and metallized flexible packaging  เรื่องนี้ค่ะเราอยากเข้าใจมากกว่านี้
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
เป็นเทคโนโลยีการถนอนอาหารแบบนึงครับด้วยแรงดันสูงมาก คร่าวๆคือแพคอาหาร แล้วเอาเข้าถัง อัดน้ำเข้าไปสร้างแรงดันน้ำที่สูง ทำให้อาหารมี shelf life นานขึ้น

แทนการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนที่อาหารทำให้สภาพและสารอาหารบ้างอย่างสูญเสียไป

2-3ปีก่อน เห็นกระแสแรงๆอยุ่ช่วงนึง ผมเคยอ่านผ่านๆ    อ่านใน abstract น่าจะศึกษาเกี่ยวกับผลกระทบของ package ที่ใส่อาหารก่อนเข้าถังแรงดันนะครับ พอรุ้ประมาณนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่