ทำอย่างไรจะต้มบร็อคโคลี่ให้ได้สารซัลโฟราเฟนมากที่สุดครับ?

ตอนนี้ผมเปิดตำราต้มบร็อคโคลี่ให้ได้สารซัลโฟราเฟน (สารต้านมะเร็ง) ครับ

เริ่มจากหั่นผักบางๆ ให้เกิดแผลที่ตัวผักมากที่สุด เพื่อให้เอ็นไซม์ไมโรซิเนสทำปฏิกิริยา โดยแช่น้ำทิ้งไว้ 45 นาที

จากนั้น เทผงฟูครึ่งช้อนชาต่อน้ำ 10 ลิตร แล้วนำผักลงแช่ แช่ผักต่อไป 15 นาที

จากนั้น ล้างน้ำไหลผ่านผักทั้งหมด 2 นาที แล้วต้มในหม้อหุงข้าว

ตรงนี้แหละครับที่ผมไม่มั่นใจว่าความร้อนจากการต้มในหม้อหุงข้าว ซึ่งอุณหภูมิจะเกิน 100 องศาเล็กน้อย เนื่องจากความดันในหม้อ

มันจะทำลายสารซัลโฟราเฟนไหม

อยากขอคำแนะนำจากเชฟอาหารสุขภาพ นักเคมี แพทย์ หรือผู้รู้ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่