ลาเต้ปกติต้องแยกชั้น หรือ ไม่แยกชั้น

เรื่องคือคุยกับคนนึง เรื่องคำว่าลาเต้ที่ใช้กับเมนูต่างๆค่ะ อย่างชาเขียวนมเราเคยทำแยกชั้นแล้วลูกค้าบอกทานยาก เลยเปลี่ยนเป็นคนไปเลย

สรุปวนเข้าเรื่องกาแฟลาเต้ บอกว่าของร้านเราก็คนเลย

แต่... คนรู้จักคนนึงเขาทำงานร้านกาแฟแห่งหนึ่ง (จขกท.เองก็เปิดร้านกาแฟอยู่) เขาพูดเชิงว่าเราแปลก ขอดูเมนูหน่อยสิ มีเมนูลาเต้แต่ไม่แยกชั้นเนี่ยนะ (มีหัวเราะ)

นี่ถึงกับงง จากที่เรียนมา แล้วเคยทานมา ลาเต้มันไม่ต้องแยกชั้นไม่ใช่เหรอ มันไม่ใช่คาราเมลมัคคิอัลโต้นะ
เคยกินสตาร์บัค ก็ไม่แยกชั้น ละเจอพูดงี้เหมือนดูถูกกันเลย

ทางนี้เข้าใจว่าร้านที่เขาทำแยกชั้น คือเพื่อความสวยงาม เพราะคนสมัยนี้ชอบถ่ายรูป มันไม่ใช่หลักบังคับอะไร เราก็ไม่เคยไปเหยียดใคร ขนาดลาเต้บางร้านยังใส่ฟองนมเลย เราก็เฉยๆ ประเทศไทยมีทั้ง อเมริกาโน่หวาน หวานน้อย เอสเปรสโซ่เย็น ก็แล้ว

พอทำลาเต้คนพร้อมกิน โดนคนทำแยกชั้นบอกแปลก? เขาบอกร้านที่เขาไปแยกชั้นกันหมด แต่ทำไมร้านที่เราไปส่วนมากเขาไม่แยกชั้นกัน

สรุปเลยเคยกินกันแบบแยกหรือไม่แยกเยอะกว่ากันคะ? สงสัยเฉยๆ แต่ปกติเราไม่ดื่มลาเต้ ดื่มเป็นเอสเย็นไม่ก็อเมริกาโน่เลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่