การทำอาหารกินเอง ใส่อะไรก็ได้ที่ชอบ.คิดว่าไทยทุกวันนี้ ทำกินเองหรือซื้อกินข้างนอกแพงกว่ากันที่ญี่ปุ่นคนไปกินข้างนอกเพราะ

กระทู้คำถาม
.

ถูกกว่า  ไปกินข้างนอกถูกกว่า ทำเองทีบ้าน

เลยมีปัญหา การติดโควิด

..
 ทำไม ราคาอาหารญี่ปุ่นไม่ขยับ

เช่น การตูนสมัยก่อน อาหารจานเดียว 

500   600 เยน  20 ปีผ่านมา ในฉากการตูน

อาหารยัง 500  600 เยน    เหมือนเดิม

ทำไมเค้าคุมราคาสินค้าได้  ทั้งที่ ศก ใหญ่ อันดับต้นๆ

ของโลก  และ ค่าครองชีพ ค่าแรงขั้นต่ำ สูงกว่าไทย 10 เท่า

แต่ราคา อาหารไม่เพิ่ม  ไม่ค่อยเพิ่มตาม

.. ของไทย พอ มีเจ ผักขึ้นราคา อีก 40 เป็นโลละ 100

ทั้งที่ ผักปลูกในประเทศ..

 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่