👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Medici - เมดิชี่
🍴 Italian - อาหารอิตาเลี่ยน
🎗 ห้องอาหารที่เราได้หยิบมานำเสนอในวันนี้เป็นหนึ่งในร้านอาหารอิตาเลียนที่เรามีโอกาสแวะไปทานบ่อยครั้งที่สุดในประเทศไทย Medici Kitchen & Bar ใช้ชื่อตาม House of Medici ตระกูลผู้ผู้ทรงอิทธิพลผู้ปกครองนครรัฐ Florence ในช่วงยุคเรเนซองส์ ตัวร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น Basement ของโรงแรมสุดแนวอย่าง Hotel Muse ในซอยหลังสวน ลูกค้าสามารถลงลิฟท์มาจากที่จอดรถหรือเดินลงบันไดลงมาจาก Lobby โรงแรมได้เลย ภายในตกแต่งแบบ Neo-industrial โดยผสมผสานความเป็นยุโรปและเอเชียในช่วงสมัยรัชกาลที่ ๕ ออกมาได้อย่างลงตัว ด้านหน้าเป็นบาร์สำหรับจัดเตรียมเครื่องดื่ม ผนังสองฝั่งเต็มไปด้วยถังไม้โอ้ควางเรียงรายซ้อนกันในแนวตั้ง แม้จะไร้ซึ่งหน้าต่างแต่การออกแบบเพดานยกสูงช่วยให้ห้องอาหารใต้ดินแห่งนี้ดูโปร่ง โล่ง ไม่อึดอัดตา ห้องครัวที่นี่เป็นแบบ Open kitchen ลูกค้าสามารถมองเห็นทีมเชฟจัดเตรียมอาหารกันได้ตลอดเวลา ส่วนใครที่มาเป็นกลุ่มทางร้านได้จัดเตรียมห้องส่วนตัวเอาไว้รองรับถึงสองห้องโดยใช้ชื่อว่า “Lorenzo” ซึ่งมีที่มาจาก Lorenzo II de'Medici ผู้ดำรงตำแหน่ง Duke of Urbino และ “Caterina” ซึ่งได้ชื่อมาจาก Caterina de'Medici ลูกสาวผู้ซึ่งต่อมาได้รับการปราบดาภิเษกขึ้นเป็นราชินีแห่งประเทศฝรั่งเศส ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นเพราะอีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้ Medici แตกต่างจากห้องอาหารอิตาเลี่ยนอื่นๆในกรุงเทพคือการจัดแสดงขับร้องเพลง Opera สดคืนละ 3 รอบ (ยกเว้นวันจันทร์) โดย Fivera วงดนตรีป๊อบโอเปร่าชื่อดัง ทุกคนที่ได้ฟังเป็นต้องประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน
🎗 อาหารที่นี่ควบคุมโดยพ่อครัวชาว Brescia นามว่า Giuliano Berta ผู้เคยผ่านงานในห้องอาหารชั้นนำมาแล้วหลายแห่งทั้งร้านอาหารท้องถิ่นแถบบ้านเกิดไปจนถึงโรงแรมระดับ 5 ดาวอย่าง Pullman Bali Legian Beach และ Shangri-La Hotels and Resorts Singapore นอกจากนี้ยังมีส่วนร่วมในการเปิดร้านสาขาของห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์ Garibaldi ในประเทศมาเลเซียอีกด้วย สำหรับห้องอาหาร Medici เชฟ Giuliano ได้ออกแบบเมนูที่ค่อนข้างเรียบง่ายและเต็มไปด้วยอาหารจานคลาสสิคมากมาย เช่น Burrata, Carpaccio, Eggplant Parmigiana รวมไปถึง Pasta ต่างๆที่ค่อนข้างเข้าถึงง่ายสำหรับลูกค้าชาวไทยรวมไปถึงเมนูอาหารหวานที่ดูจะโดดเด่นมากเป็นพิเศษ วันนี้เราขอยกจานที่เราได้ทานแล้วประทับใจมาเล่าให้ฟังสัก 3 อย่างคือ
✨ PARMIGIANA DI MELANZANE (320++)
Napoli style baked layers of eggplant, tomatoes, mozzarella
ขอแนะนำเมนูพื้นบ้านที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองนาโปลีฟู้ดอย่าง “เอ้กแพล้นท์พามิเจียน่า” เชฟใช้มะเขือม่วงหั่นเป็นชิ้นบางๆแล้วนำมาเรียงต่อกันเป็นชั้นๆ แทรกกลางด้วยชีสมอซซาเรลล่า ด้านล่างรองด้วยมะเขือเทศ ปิดท้ายด้วยการราดซอสสีเขียวทำจากมิ้นท์ (12/20)
✨ GAMBERI E GUANCIALE (590++)
Homemade spaghetti, guanciale, garlic, shrimps
หากเลือกเมนูไม่ถูกเราขอแนะนำพาสต้า “สปาเก็ตตี้” ที่เชฟนำไปผัดกับกระเทียมแล้วใส่กุ้งขาวกับฆวนเชียเล่ลงไป เนื้อกุ้งสุกพอดีเท่าที่กุ้งขาวจะให้ได้ ฆวนียเล่ตัดคุณภาพมาได้ค่อนข้างดีสังเกตได้จากเนื้อสัมผัสและน้ำมันที่ได้ออกมาจากฆวนเชียเล่มีกลิ่นหอมเด่นชัด ตัวเส้นพาสต้าเสิร์ฟมาที่ความสุกเกินอัลเดนเต้ไปเล็กน้อยตรงนี้แล้วแต่คนชอบ ถือเป็นจานที่ใครได้ทานก็น่าจะชื่นชอบกันทุกคน (12/20)
✨ OUR TIRAMISÚ
Medici's signature tiramisu
สำหรับขนมหวานเราขอแนะนำ “ทิรามิสุ” สูตรพิเศษของร้าน เชฟใช้เลดี้ฟิงเกอร์ไปจุ่มลงในกาแฟเอสเปรซโซ่แล้วนำมาเรียงสลับกันเป็นชั้นๆ แต่ละเลเยอร์มีครีมเนื้อนุ่ม หอม มัน โรยด้วยผงโกโก้ และซอสช็อกโกแลตเข้ากันดีเป็นที่สุด (13/20)
🎗 รสชาติอาหารโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ดีกว่ามาตรฐานเทียบเคียงได้กับห้องอาหารในโรงแรมชั้นนำต่างๆ ราคาอาหารค่อนข้างสูงแต่ก็แลกมาด้วยการบริการชั้นเลิศและเสียงโอเปร่าที่ขับกล่อมโดยนักร้องมืออาชีพ Medici เป็นอีกหนึ่งห้องอาหารที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองพาคนรู้ใจมาลิ้มลองอาหารรสเลิศร่วมกับประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำใครที่จะช่วยอาหารมื้อนี้ตราตรึงใจไปได้ตลอดกาล
📃 À La Carte
AMUSE BOUCHE
Polenta cracker
CARPACCIO DI MANZO (480++)
Beef tenderloin carpaccio,
shaved Parmesan cheese, arugula leaves
PARMIGIANA DI MELANZANE (320++)
Napoli style baked layers of eggplant, tomatoes, mozzarella
RAVIOLI FOIE GRAS (650++)
Truffle cream, fig chutney
GAMBERI E GUANCIALE (590++)
Homemade spaghetti, guanciale, garlic, shrimps
RISOTTO E CAPESANTE (790++)
Truffle risotto with roasted scallops
SELEZIONE (590++)
Dessert sharing platter with our favorites: tiramisu, panna cotta, chocolate lava
FRUTTI DI BOSCO (260++)
Forest berries, lemon sorbet, oat crumble
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารอิตาเลียนรสชาติดีที่โดดเด่นด้วยการขับร้องโอเปร่าสดๆระหว่างมื้ออาหาร
อาหาร : 12/20
ราคา : 🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟
เทคนิค : 🌟
อัตลักษณ์ : 🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
📍 Visit: Jan 2020
🏠 Location: 55/555 ถนน หลังสวน แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
🚗 Parking: จอดรถที่ Hotel Muse Bangkok
🕕 Operating Time: 18.00-22.00 (ช่วงสถานการณ์ปัจจุบันโปรดสอบถามกับทางร้านโดยตรง)
💰 Price: 1,000-2,000 THB/p
📞 Tel: 02-630-4000
🧥 Dress Code: Smart Casual
🖥 Website:
https://hotelmusebangkok.com/restaurants-bars/italian-restaurant-in-bangkok-medici/
🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และเเชร์เพจของเรา: ตามล่า Fine Dining
👍 เพจของเราสร้างขึ้นเพื่อรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
#Italian #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
🇹🇭 Medici - เมดิชี่
🍴 Italian - อาหารอิตาเลี่ยน
Medici Kitchen & Bar ใช้ชื่อตาม House of Medici ตระกูลผู้ผู้ทรงอิทธิพลผู้ปกครองนครรัฐ Florence ในช่วงยุคเรเนซองส์
ตัวร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น Basement ของโรงแรมสุดแนวอย่าง Hotel Muse ในซอยหลังสวน ลูกค้าสามารถลงลิฟท์มาจากที่จอดรถหรือเดินลงบันไดลงมาจาก Lobby โรงแรมได้เลย
AMUSE BOUCHE
Polenta cracker
เริ่มต้นมื้ออาหารด้วย “ข้าวเกรียบโปเลนต้า” กรอบๆ ทอปด้านบนด้วยซอสมะเขือเทศให้รสเปรี้ยวและคาเวียร์ช่วยเพิ่มเติมความอุมามิ ด้านล่างเป็นน้ำส้มสายชูบัลซามิค ทานพร้อมกันช่วยกระตุ้นน้ำย่อยก่อนเข้าสู่มื้ออาหารหลัก (11/20)
CARPACCIO DI MANZO (480++)
Beef tenderloin carpaccio,
shaved Parmesan cheese, arugula leaves
อาหารเรียกน้ำย่อยจานเป็นคือ “คาปาชโช่” เนื้อวัวออสเตรเลียนส่วนสันในสไลด์มาเป็นแผ่นบางๆ เสิร์ฟมากับใบร็อกเก็ต มะเขือเทศตากแห้งและชีสพาเมซานทั้งแบบแผ่นและสโนว์เพื่อให้เกิดเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป (12/20)
PARMIGIANA DI MELANZANE (320++)
Napoli style baked layers of eggplant, tomatoes, mozzarella
ขอแนะนำเมนูพื้นบ้านที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองนาโปลีฟู้ดอย่าง “เอ้กแพล้นท์พามิเจียน่า” เชฟใช้มะเขือม่วงหั่นเป็นชิ้นบางๆแล้วนำมาเรียงต่อกันเป็นชั้นๆ แทรกกลางด้วยชีสมอซซาเรลล่า ด้านล่างรองด้วยมะเขือเทศ ปิดท้ายด้วยการราดซอสสีเขียวทำจากมิ้นท์ (12/20)
PARMIGIANA DI MELANZANE (320++)
Napoli style baked layers of eggplant, tomatoes, mozzarella
มะเขือม่วงอบมาสุกกำลังดีคือมีความนุ่มแต่ไม่เละ ชีสมอซซาเรลล่าหอม มัน เข้ากันดีกับซอสมะเขือเทศรสเปรี้ยว เราชอบที่เชฟเลือกตัดรสชาติและกลิ่นด้วยซอสมิ้นท์เพียงเบาๆซึ่งจะช่วยไม่ให้ลูกค้าคนไทยเกิดความเลี่ยนแต่ในขณะเดียวกันลูกค้าชาวต่างชาติก็ยังคงทานได้อร่อย (12/20)
RAVIOLI FOIE GRAS (650++)
Truffle cream, fig chutney
จานนี้คือ “ราวิโอลี” หรือพาสต้าทรงเกี๊ยวสอดไส้ด้านในเป็นฟัวกราส์เนื้อเนียนละเอียด เชฟจับคู่กับซอสครีมทรัฟเฟิลช่วยดับกลิ่นของฟัวกราส์ไม่ให้แรงจนเกินไป อีกองค์ประกอบหนึ่งคือชัทนีย์ทำจากมะเดื่อฝรั่งให้รสหวานค่อนข้างเด่น อย่างไรก็ตามพอนำมาทานรวมกันเรารู้สึกได้ว่ารสชาติยังไม่สมดุลกันเท่าไหร่นักโดยความหวานและเนื้อสัมผัสความหนึบของชัทนีย์จะไปรบกวนความนุ่มของฟัวกราส์อยู่บ้าง (12/20)
GAMBERI E GUANCIALE (590++)
Homemade spaghetti, guanciale, garlic, shrimps
หากเลือกเมนูไม่ถูกเราขอแนะนำพาสต้า “สปาเก็ตตี้” โฮมเมดที่เชฟนำไปผัดกับกระเทียมแล้วใส่กุ้งขาวกับฆวนเชียเล่ลงไป เนื้อกุ้งสุกพอดีเท่าที่กุ้งขาวจะให้ได้ ฆวนเชียเล่คัดคุณภาพมาได้ค่อนข้างดีสังเกตได้จากเนื้อสัมผัสและน้ำมันที่ได้ออกมาจากฆวนเชียเล่มีกลิ่นหอมเด่นชัด ตัวเส้นพาสต้าเสิร์ฟมาที่ความสุกเกินอัลเดนเต้ไปเล็กน้อยตรงนี้แล้วแต่คนชอบ ถือเป็นจานที่ใครได้ทานก็น่าจะชื่นชอบกันทุกคน (12/20)
RISOTTO E CAPESANTE (790++)
Truffle risotto with roasted scallops
เมนูแนะนำของทางร้านเป็น “รีซอตโต้” หรือข้าวอิตาเลียนที่เสิร์ฟมากับหอยเชลล์ฮอกไกโดชิ้นโต เนื้อหอยเชลล์ย่างออกมาได้นุ่ม สุกพอดี มีรสหวานเด่นชัด ข้าวมีความกรึบเล็กน้อยตามแบบฉบับรีซอตโต้ที่ดี เชฟขูดทรัฟเฟิลทอปลงไปด้านบนช่วยเสริมกลิ่นให้หอมเด่นชัดมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามน้ำสต็อกที่เคี่ยวกับข้าวจนขึ้นเป็นซอสรสชาติบางไปนิด … อีกจุดสังเกตคือชื่อภาษาอังกฤษของเมนูนี้เขียนเอาไว้ว่า Truffle Risotto อาจทำให้ลูกค้าเข้าใจผิดได้ (12/20)
PANE ITALIANO
Focaacia, ciabatta and grissini
ส่วน “ขนมปัง” ทางร้านนำเสิร์ฟมาเป็นโฟกาซช่าและเซียบัตต้า เนื้อสัมผัสค่อนข้างกรอบ ทานง่ายเหมาะกับลูกค้าชาวไทย ยังมีกริซซินี่โฮมเมด และน้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้นและน้ำส้มสายชูบัลซามิค
SELEZIONE (590++)
Dessert sharing platter with our favorites: tiramisu, panna cotta, chocolate lava
สำหรับสายขนมเราขอแนะนำให้สั่ง “เซเลชิโอเน่” เมนูจานใหญ่ยักษ์ที่ได้รวบรวมอาหารหวานแนะนำหลายอย่างของร้านเข้าไว้ด้วยกันถึง 3 อย่างเสิร์ฟมาในขนาดปกติ บอกเลยว่าคุ้มค่ามากๆ
[CR] 🇹🇭 Medici - เมดิชี่ ร้านอาหารอิตาเลียนประจำโรงแรมสุดแนวอย่าง Hotel Muse
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Medici - เมดิชี่
🍴 Italian - อาหารอิตาเลี่ยน
🎗 ห้องอาหารที่เราได้หยิบมานำเสนอในวันนี้เป็นหนึ่งในร้านอาหารอิตาเลียนที่เรามีโอกาสแวะไปทานบ่อยครั้งที่สุดในประเทศไทย Medici Kitchen & Bar ใช้ชื่อตาม House of Medici ตระกูลผู้ผู้ทรงอิทธิพลผู้ปกครองนครรัฐ Florence ในช่วงยุคเรเนซองส์ ตัวร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น Basement ของโรงแรมสุดแนวอย่าง Hotel Muse ในซอยหลังสวน ลูกค้าสามารถลงลิฟท์มาจากที่จอดรถหรือเดินลงบันไดลงมาจาก Lobby โรงแรมได้เลย ภายในตกแต่งแบบ Neo-industrial โดยผสมผสานความเป็นยุโรปและเอเชียในช่วงสมัยรัชกาลที่ ๕ ออกมาได้อย่างลงตัว ด้านหน้าเป็นบาร์สำหรับจัดเตรียมเครื่องดื่ม ผนังสองฝั่งเต็มไปด้วยถังไม้โอ้ควางเรียงรายซ้อนกันในแนวตั้ง แม้จะไร้ซึ่งหน้าต่างแต่การออกแบบเพดานยกสูงช่วยให้ห้องอาหารใต้ดินแห่งนี้ดูโปร่ง โล่ง ไม่อึดอัดตา ห้องครัวที่นี่เป็นแบบ Open kitchen ลูกค้าสามารถมองเห็นทีมเชฟจัดเตรียมอาหารกันได้ตลอดเวลา ส่วนใครที่มาเป็นกลุ่มทางร้านได้จัดเตรียมห้องส่วนตัวเอาไว้รองรับถึงสองห้องโดยใช้ชื่อว่า “Lorenzo” ซึ่งมีที่มาจาก Lorenzo II de'Medici ผู้ดำรงตำแหน่ง Duke of Urbino และ “Caterina” ซึ่งได้ชื่อมาจาก Caterina de'Medici ลูกสาวผู้ซึ่งต่อมาได้รับการปราบดาภิเษกขึ้นเป็นราชินีแห่งประเทศฝรั่งเศส ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นเพราะอีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้ Medici แตกต่างจากห้องอาหารอิตาเลี่ยนอื่นๆในกรุงเทพคือการจัดแสดงขับร้องเพลง Opera สดคืนละ 3 รอบ (ยกเว้นวันจันทร์) โดย Fivera วงดนตรีป๊อบโอเปร่าชื่อดัง ทุกคนที่ได้ฟังเป็นต้องประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน
🎗 อาหารที่นี่ควบคุมโดยพ่อครัวชาว Brescia นามว่า Giuliano Berta ผู้เคยผ่านงานในห้องอาหารชั้นนำมาแล้วหลายแห่งทั้งร้านอาหารท้องถิ่นแถบบ้านเกิดไปจนถึงโรงแรมระดับ 5 ดาวอย่าง Pullman Bali Legian Beach และ Shangri-La Hotels and Resorts Singapore นอกจากนี้ยังมีส่วนร่วมในการเปิดร้านสาขาของห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์ Garibaldi ในประเทศมาเลเซียอีกด้วย สำหรับห้องอาหาร Medici เชฟ Giuliano ได้ออกแบบเมนูที่ค่อนข้างเรียบง่ายและเต็มไปด้วยอาหารจานคลาสสิคมากมาย เช่น Burrata, Carpaccio, Eggplant Parmigiana รวมไปถึง Pasta ต่างๆที่ค่อนข้างเข้าถึงง่ายสำหรับลูกค้าชาวไทยรวมไปถึงเมนูอาหารหวานที่ดูจะโดดเด่นมากเป็นพิเศษ วันนี้เราขอยกจานที่เราได้ทานแล้วประทับใจมาเล่าให้ฟังสัก 3 อย่างคือ
✨ PARMIGIANA DI MELANZANE (320++)
Napoli style baked layers of eggplant, tomatoes, mozzarella
ขอแนะนำเมนูพื้นบ้านที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองนาโปลีฟู้ดอย่าง “เอ้กแพล้นท์พามิเจียน่า” เชฟใช้มะเขือม่วงหั่นเป็นชิ้นบางๆแล้วนำมาเรียงต่อกันเป็นชั้นๆ แทรกกลางด้วยชีสมอซซาเรลล่า ด้านล่างรองด้วยมะเขือเทศ ปิดท้ายด้วยการราดซอสสีเขียวทำจากมิ้นท์ (12/20)
✨ GAMBERI E GUANCIALE (590++)
Homemade spaghetti, guanciale, garlic, shrimps
หากเลือกเมนูไม่ถูกเราขอแนะนำพาสต้า “สปาเก็ตตี้” ที่เชฟนำไปผัดกับกระเทียมแล้วใส่กุ้งขาวกับฆวนเชียเล่ลงไป เนื้อกุ้งสุกพอดีเท่าที่กุ้งขาวจะให้ได้ ฆวนียเล่ตัดคุณภาพมาได้ค่อนข้างดีสังเกตได้จากเนื้อสัมผัสและน้ำมันที่ได้ออกมาจากฆวนเชียเล่มีกลิ่นหอมเด่นชัด ตัวเส้นพาสต้าเสิร์ฟมาที่ความสุกเกินอัลเดนเต้ไปเล็กน้อยตรงนี้แล้วแต่คนชอบ ถือเป็นจานที่ใครได้ทานก็น่าจะชื่นชอบกันทุกคน (12/20)
✨ OUR TIRAMISÚ
Medici's signature tiramisu
สำหรับขนมหวานเราขอแนะนำ “ทิรามิสุ” สูตรพิเศษของร้าน เชฟใช้เลดี้ฟิงเกอร์ไปจุ่มลงในกาแฟเอสเปรซโซ่แล้วนำมาเรียงสลับกันเป็นชั้นๆ แต่ละเลเยอร์มีครีมเนื้อนุ่ม หอม มัน โรยด้วยผงโกโก้ และซอสช็อกโกแลตเข้ากันดีเป็นที่สุด (13/20)
🎗 รสชาติอาหารโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ดีกว่ามาตรฐานเทียบเคียงได้กับห้องอาหารในโรงแรมชั้นนำต่างๆ ราคาอาหารค่อนข้างสูงแต่ก็แลกมาด้วยการบริการชั้นเลิศและเสียงโอเปร่าที่ขับกล่อมโดยนักร้องมืออาชีพ Medici เป็นอีกหนึ่งห้องอาหารที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองพาคนรู้ใจมาลิ้มลองอาหารรสเลิศร่วมกับประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำใครที่จะช่วยอาหารมื้อนี้ตราตรึงใจไปได้ตลอดกาล
📃 À La Carte
AMUSE BOUCHE
Polenta cracker
CARPACCIO DI MANZO (480++)
Beef tenderloin carpaccio,
shaved Parmesan cheese, arugula leaves
PARMIGIANA DI MELANZANE (320++)
Napoli style baked layers of eggplant, tomatoes, mozzarella
RAVIOLI FOIE GRAS (650++)
Truffle cream, fig chutney
GAMBERI E GUANCIALE (590++)
Homemade spaghetti, guanciale, garlic, shrimps
RISOTTO E CAPESANTE (790++)
Truffle risotto with roasted scallops
SELEZIONE (590++)
Dessert sharing platter with our favorites: tiramisu, panna cotta, chocolate lava
FRUTTI DI BOSCO (260++)
Forest berries, lemon sorbet, oat crumble
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารอิตาเลียนรสชาติดีที่โดดเด่นด้วยการขับร้องโอเปร่าสดๆระหว่างมื้ออาหาร
อาหาร : 12/20
ราคา : 🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟
เทคนิค : 🌟
อัตลักษณ์ : 🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
📍 Visit: Jan 2020
🏠 Location: 55/555 ถนน หลังสวน แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
🚗 Parking: จอดรถที่ Hotel Muse Bangkok
🕕 Operating Time: 18.00-22.00 (ช่วงสถานการณ์ปัจจุบันโปรดสอบถามกับทางร้านโดยตรง)
💰 Price: 1,000-2,000 THB/p
📞 Tel: 02-630-4000
🧥 Dress Code: Smart Casual
🖥 Website: https://hotelmusebangkok.com/restaurants-bars/italian-restaurant-in-bangkok-medici/
🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และเเชร์เพจของเรา: ตามล่า Fine Dining
👍 เพจของเราสร้างขึ้นเพื่อรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
#Italian #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
🇹🇭 Medici - เมดิชี่
🍴 Italian - อาหารอิตาเลี่ยน
Medici Kitchen & Bar ใช้ชื่อตาม House of Medici ตระกูลผู้ผู้ทรงอิทธิพลผู้ปกครองนครรัฐ Florence ในช่วงยุคเรเนซองส์
ตัวร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น Basement ของโรงแรมสุดแนวอย่าง Hotel Muse ในซอยหลังสวน ลูกค้าสามารถลงลิฟท์มาจากที่จอดรถหรือเดินลงบันไดลงมาจาก Lobby โรงแรมได้เลย
AMUSE BOUCHE
Polenta cracker
เริ่มต้นมื้ออาหารด้วย “ข้าวเกรียบโปเลนต้า” กรอบๆ ทอปด้านบนด้วยซอสมะเขือเทศให้รสเปรี้ยวและคาเวียร์ช่วยเพิ่มเติมความอุมามิ ด้านล่างเป็นน้ำส้มสายชูบัลซามิค ทานพร้อมกันช่วยกระตุ้นน้ำย่อยก่อนเข้าสู่มื้ออาหารหลัก (11/20)
CARPACCIO DI MANZO (480++)
Beef tenderloin carpaccio,
shaved Parmesan cheese, arugula leaves
อาหารเรียกน้ำย่อยจานเป็นคือ “คาปาชโช่” เนื้อวัวออสเตรเลียนส่วนสันในสไลด์มาเป็นแผ่นบางๆ เสิร์ฟมากับใบร็อกเก็ต มะเขือเทศตากแห้งและชีสพาเมซานทั้งแบบแผ่นและสโนว์เพื่อให้เกิดเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป (12/20)
PARMIGIANA DI MELANZANE (320++)
Napoli style baked layers of eggplant, tomatoes, mozzarella
ขอแนะนำเมนูพื้นบ้านที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองนาโปลีฟู้ดอย่าง “เอ้กแพล้นท์พามิเจียน่า” เชฟใช้มะเขือม่วงหั่นเป็นชิ้นบางๆแล้วนำมาเรียงต่อกันเป็นชั้นๆ แทรกกลางด้วยชีสมอซซาเรลล่า ด้านล่างรองด้วยมะเขือเทศ ปิดท้ายด้วยการราดซอสสีเขียวทำจากมิ้นท์ (12/20)
PARMIGIANA DI MELANZANE (320++)
Napoli style baked layers of eggplant, tomatoes, mozzarella
มะเขือม่วงอบมาสุกกำลังดีคือมีความนุ่มแต่ไม่เละ ชีสมอซซาเรลล่าหอม มัน เข้ากันดีกับซอสมะเขือเทศรสเปรี้ยว เราชอบที่เชฟเลือกตัดรสชาติและกลิ่นด้วยซอสมิ้นท์เพียงเบาๆซึ่งจะช่วยไม่ให้ลูกค้าคนไทยเกิดความเลี่ยนแต่ในขณะเดียวกันลูกค้าชาวต่างชาติก็ยังคงทานได้อร่อย (12/20)
RAVIOLI FOIE GRAS (650++)
Truffle cream, fig chutney
จานนี้คือ “ราวิโอลี” หรือพาสต้าทรงเกี๊ยวสอดไส้ด้านในเป็นฟัวกราส์เนื้อเนียนละเอียด เชฟจับคู่กับซอสครีมทรัฟเฟิลช่วยดับกลิ่นของฟัวกราส์ไม่ให้แรงจนเกินไป อีกองค์ประกอบหนึ่งคือชัทนีย์ทำจากมะเดื่อฝรั่งให้รสหวานค่อนข้างเด่น อย่างไรก็ตามพอนำมาทานรวมกันเรารู้สึกได้ว่ารสชาติยังไม่สมดุลกันเท่าไหร่นักโดยความหวานและเนื้อสัมผัสความหนึบของชัทนีย์จะไปรบกวนความนุ่มของฟัวกราส์อยู่บ้าง (12/20)
GAMBERI E GUANCIALE (590++)
Homemade spaghetti, guanciale, garlic, shrimps
หากเลือกเมนูไม่ถูกเราขอแนะนำพาสต้า “สปาเก็ตตี้” โฮมเมดที่เชฟนำไปผัดกับกระเทียมแล้วใส่กุ้งขาวกับฆวนเชียเล่ลงไป เนื้อกุ้งสุกพอดีเท่าที่กุ้งขาวจะให้ได้ ฆวนเชียเล่คัดคุณภาพมาได้ค่อนข้างดีสังเกตได้จากเนื้อสัมผัสและน้ำมันที่ได้ออกมาจากฆวนเชียเล่มีกลิ่นหอมเด่นชัด ตัวเส้นพาสต้าเสิร์ฟมาที่ความสุกเกินอัลเดนเต้ไปเล็กน้อยตรงนี้แล้วแต่คนชอบ ถือเป็นจานที่ใครได้ทานก็น่าจะชื่นชอบกันทุกคน (12/20)
RISOTTO E CAPESANTE (790++)
Truffle risotto with roasted scallops
เมนูแนะนำของทางร้านเป็น “รีซอตโต้” หรือข้าวอิตาเลียนที่เสิร์ฟมากับหอยเชลล์ฮอกไกโดชิ้นโต เนื้อหอยเชลล์ย่างออกมาได้นุ่ม สุกพอดี มีรสหวานเด่นชัด ข้าวมีความกรึบเล็กน้อยตามแบบฉบับรีซอตโต้ที่ดี เชฟขูดทรัฟเฟิลทอปลงไปด้านบนช่วยเสริมกลิ่นให้หอมเด่นชัดมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามน้ำสต็อกที่เคี่ยวกับข้าวจนขึ้นเป็นซอสรสชาติบางไปนิด … อีกจุดสังเกตคือชื่อภาษาอังกฤษของเมนูนี้เขียนเอาไว้ว่า Truffle Risotto อาจทำให้ลูกค้าเข้าใจผิดได้ (12/20)
PANE ITALIANO
Focaacia, ciabatta and grissini
ส่วน “ขนมปัง” ทางร้านนำเสิร์ฟมาเป็นโฟกาซช่าและเซียบัตต้า เนื้อสัมผัสค่อนข้างกรอบ ทานง่ายเหมาะกับลูกค้าชาวไทย ยังมีกริซซินี่โฮมเมด และน้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้นและน้ำส้มสายชูบัลซามิค
SELEZIONE (590++)
Dessert sharing platter with our favorites: tiramisu, panna cotta, chocolate lava
สำหรับสายขนมเราขอแนะนำให้สั่ง “เซเลชิโอเน่” เมนูจานใหญ่ยักษ์ที่ได้รวบรวมอาหารหวานแนะนำหลายอย่างของร้านเข้าไว้ด้วยกันถึง 3 อย่างเสิร์ฟมาในขนาดปกติ บอกเลยว่าคุ้มค่ามากๆ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้