[SR] 🇹🇭 Vivin Grocery Store - วิวัง โกรเซอรี่ สโตร์ แหล่งรวมวัตถุดิบพื้นถิ่นที่สามารถเลือกนำมาปรุงอาหารได้

🇹🇭 Vivin Grocery Store - วิวัง โกรเซอรี่ สโตร์

🍴 Grocerant - โกรเซอรองต์

🎗 ตั้งแต่เปิดเพจมาแอดก็ไม่เคยทำรีวิวร้านขายของชำสักที แต่วันนี้พิเศษหน่อยเพราะ Vivin Grocery Store ได้จัดทำหน้าร้านออกมาในรูปแบบ Grocerant หรือร้านขายของชำที่ขายอาหารด้วยนั่นเอง เจ้าของร้านคุณ Nicolas Vivin เกิดและเติบโตขึ้นมาในเมือง Roanne แถบลุ่มแม่น้ำ Loire ประเทศฝรั่งเศส เส้นทางชีวิตสายอาหารเริ่มต้นขึ้นจากการเข้าฝึกงานที่ห้องอาหารฝรั่งเศสระดับ 3 ดาวมิชลินในตำนานอย่าง La Maison Troisgros (หรือ Troisgros - Le Bois sans Feuilles ในปัจจุบัน) ในขณะที่อายุเพียง 17 ปี ต่อด้วยการตัดสินใจสมัครเข้าเรียนที่ Lausanne Hotel School ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และได้เลือกสถานที่ฝึกงานก่อนเรียนจบคือโรงแรม Oriental Hotel Bangkok ที่กรุงเทพคุณ Nicolas ได้พบกับภรรยาคือคุณ Samantha และตัดสินใจย้ายมาอยู่ที่นี่อย่างถาวรโดยเริ่มธุรกิจหน้าร้านเล็กๆขึ้นที่ห้าง The EmQuartier และ Central Chidlom ก่อนที่จะเปิดร้านแบบ Stand Alone เป็นของตัวเองที่ Ekkamai Complex

🎗 ตัวร้านปรับแต่งให้อยู่ในรูปแบบ Grocerant เป็นการรวม Grocery หรือร้านขายของชำเข้ากับ Restaurant หรือร้านอาหาร ภายในร้านมีวัตถุดิบออร์แกนิคมากมายทั้งผักสดจาก Uraiwan Farm ไข่ไก่เลี้ยงในฟาร์มเปิด เนื้อวัว Charolais จากฟาร์มในจังหวัดนครปฐม ยังมีแยม น้ำผึ้ง กราโนล่า และชีสพื้นถิ่นจากแหล่งต่างๆในประเทศไทยให้ลูกค้าเลือกชิมกัน แต่สิ่งที่เราจะหยิบมารีวิวในวันนี้คือเมนูอาหารที่ใช้วัตถุดิบข้างต้นมารังสรรค์ตามคอนเซป From shelf to plate นั่นเอง โดยขอยกอาหารคาวหวานที่อยากแนะนำมาสัก 2-3 อย่างคือ

✨ CHARCUTERIE & CHEESE (560)
Medium: 2 local artisan cheese, 2 charcuteries.
สำหรับใครที่อยากลองชีสและชาร์กุตทรี่แนะนำให้สั่ง Tasting Board มาชิมดู สำหรับขนาดกลางจะได้ทานชีสท้องถิ่นบ้านเรา 2 ชนิด และชาร์กุตทรี่อีก 2 ชนิด เริ่มด้วย Ashed Goat Cheese จากจังหวัดเชียงรายเป็น Soft Cheese ที่มีเอกลักษณ์อยู่ที่รสชาติอมเปรี้ยวและความเฝื่อนจากกระเทียมและสมุนไพรเกาะอยู่โดยรอบ ชิ้นถัดมาคือ Le Doi Pao เป็น Hard Cheese ที่ทำมาจากนมวัวแท้ 100% และผ่านกระบวนการ Aging ในถ้ำจำลองข้างๆดอยเปา อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ มีรสชาติไม่แรงมากนัก ตรงกลางคือ Bresaola หรือเนื้อวัวที่ผ่านการตากจนแห้งลง มีกลิ่นและรสชาติที่เข้มข้นมากขึ้น ทานสลับกับ Pickled อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว สุดท้ายคือ Duck Liver Mousse หรือมูสตับเป็ดที่ทำออกมาได้เนียนละมุน ไม่มีกลิ่นธาตุเหล็กติดมามาจนเกินไป ด้านบนคือ Cognac Jelly นุ่มหนึบเสิร์ฟมากับ Pistolet หรือขนมปังบาเก็ตชิ้นจิ๋ว แนะนำให้นั้นทา Mango Chutney ลงไปเพื่อให้ความหวานไปตัดกับความครีมมี่ของมูส หรือจะทานเปล่าๆก็อร่อยไม่เบา

✨ FLUFFY OMELETTE (290)�Three local cheese: Huay Bong from Chiang Rai, Le Doi Pao from Chiang Mai and Molene from Chiang Mai with Foie gras and potatoes (240 THB add on).
ใครที่เคยไปเที่ยวแถบแคว้น Normandy น่าจะเคยได้ยินเมนูขึ้นชื่ออย่าง Omelette de la mère Poulard ออมเล็ตต์ที่มีต้นกำเนิดมาจากห้องอาหาร La Mère Poulard ที่ตั้งอยู่บริเวณทางขึ้นมหาวิหาร Mont-Saint-Michel มีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อสัมผัสอันนุ่มฟูและกลิ่นหอมของชีสที่ใส่มา เชฟใช้ไข่ไก่ออแกร์นิคเลี้ยงปล่อยมาทำออมเล็ต จากนั้นจึงนำมาเสิร์ฟที่โต๊ะ ภายในมีองค์ประกอบของชีสท้องถิ่นบ้านเราทั้งหมด 3 ชนิดคือชีสห้วยบงจากจังหวัดเชียงราย ชีสเลอดอยเปาจากจังหวัดเชียงใหม่ และชีสโมลีนจากจังหวัดเชียงใหม่ ข้างกันคือ Side Dish อย่าง Foie Gras and Potatoes (240) ให้ทานคู่กัน ออมเล็ตมีเนื้อสัมผัสนุ่มละมุนลิ้นมากๆ ทั้งยังมีกลิ่นหอมชีสทั้ง 3 ชนิดโดยที่แต่ละชนิดไม่แย่งซีนกันเอง จานนี้แอบบอกว่าต้องรีบทานเพราะไม่งั้นไข่เจียวจะฟีบลงและเสียความฟูอันเป็นเนื้อสัมผัสที่ดีไปได้

✨ EGG CUSTARD (80)
Home made classic free-range eggs with caramel our way.
ส่วนขนมหวานอยากให้ลองชิม Flan หรือคัสตาร์ดไข่ไก่ออแกร์นิคเนื้อนุ่ม มีรสหวานจากคาราเมลที่พอเหมาะ เสิร์ฟมาในภาชนะปิด เทียบรสชาติกับราคา 80 บาทถือว่าคุ้มค่ามากๆ 

🎗 Vivin เป็น Grocerant ที่รวบรวมวัตถุดิบพิ้นถิ่นของไทยมาขายรวมกันในสถานที่เดียว ทั้งยังสามารถเลือกนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย รสชาติทำออกมาได้ตามมาตรฐาน ราคาที่แสดงเป็นราคา NET ซึ่งจัดว่าสมเหตุสมผล เพื่อนๆที่สนใจสามารถแวะมาที่ร้านหรือสั่งซื้ออนไลน์โดยตรงได้เลย

📃 À La Carte

FLUFFY OMELETTE (290)
Three local cheese: Huay Bong from Chiang Rai, Le Doi Pao from Chiang Mai and Molene from Chiang Mai with Foie gras and potatoes (240 THB add on).

CHARCUTERIE & CHEESE (560)
Medium: 2 local artisan cheese, 2 charcuteries

DUCK CONFIT (380)
Our classic duck confit with mash of the day and seasonal vegetables

STEAK MONDAYS (590)
Bavette set - flank steak 200g with green beans in season, mashed potatoes and Tha Sai blue cheese

EGG CUSTARD (80)
Home made classic free-range eggs with caramel our way

CHICOLATE MOUSSE (160)
Our chocolate mousse is true to real chocolate flavours; you will find some natural sourness of Kad Kokoa Chumphon origin 70% chocolate, and only slightly sweet.

🏵 Score:
👍 ร้าน Grocery Store คอนเซปใหม่ที่ลูกค้าสามารถเลือกวัตถุดิบมาทำเป็นอาหารได้ทันที รสชาติดี ราคาเหมาะสม

อาหาร : Ads/20
ราคา : 🌟🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟🌟
เทคนิค : 🌟
อัตลักษณ์ : 🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟
บริการ : 🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : Ads/20

📍 Visit: Dec 2020

🏠 Location: 379/8 ซอย สุขุมวิท 63 แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

🚗 Parking: จอดหน้าร้าน

🕗 Operating Time: 8.00-21.00

💰 Price: 300-1,000 THB/p

📞 Tel: 080-463-5747

🧥 Dress Code: Casual

🖥 Website: www.vivingrocery.com

🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และเเชร์เพจของเรา: ตามล่า Fine Dining

👍 เพจของเราสร้างขึ้นเพื่อรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
#Grecerant #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining

🇹🇭 Vivin Grocery Store - วิวัง โกรเซอรี่ สโตร์
🍴 Grocerant - โกรเซอรองต์


ตั้งแต่เปิดเพจมาแอดก็ไม่เคยทำรีวิวร้านขายของชำสักที แต่วันนี้พิเศษหน่อยเพราะ Vivin Grocery Store ได้จัดทำหน้าร้านออกมาในรูปแบบ Grocerant หรือร้านขายของชำที่ขายอาหารด้วยนั่นเอง


เจ้าของร้านคุณ Nicolas Vivin เกิดและเติบโตขึ้นมาในเมือง Roanne แถบลุ่มแม่น้ำ Loire ประเทศฝรั่งเศส เส้นทางชีวิตสายอาหารเริ่มต้นขึ้นจากการเข้าฝึกงานที่ห้องอาหารฝรั่งเศสระดับ 3 ดาวมิชลินในตำนานอย่าง La Maison Troisgros (หรือ Troisgros - Le Bois sans Feuilles ในปัจจุบัน) ในขณะที่อายุเพียง 17 ปี ต่อด้วยการตัดสินใจสมัครเข้าเรียนที่ Lausanne Hotel School ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และได้เลือกสถานที่ฝึกงานก่อนเรียนจบคือโรงแรม Oriental Hotel Bangkok


FLUFFY OMELETTE (290)
Three local cheese: Huay Bong from Chiang Rai, Le Doi Pao from Chiang Mai and Molene from Chiang Mai with Foie gras and potatoes (240 THB add on).
เริ่มต้นจานแรกด้วย Omelette de la mère Poulard ไข่ออมเล็ตต์ที่มีต้นกำเนิดมาจากห้องอาหาร La Mère Poulard ที่ตั้งอยู่บริเวณทางขึ้นมหาวิหาร Mont-Saint-Michel ในแคว้น Normandy มีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อสัมผัสอันนุ่มฟูและกลิ่นหอมของชีสที่ใส่มา


FLUFFY OMELETTE (290)
Three local cheese: Huay Bong from Chiang Rai, Le Doi Pao from Chiang Mai and Molene from Chiang Mai with Foie gras and potatoes (240 THB add on).
เชฟใช้ไข่ไก่ออแกร์นิคเลี้ยงปล่อยมาทำออมเล็ต จากนั้นจึงนำมาเสิร์ฟที่โต๊ะ ภายในมีองค์ประกอบของชีสท้องถิ่นบ้านเราทั้งหมด 3 ชนิดคือชีสห้วยบงจากจังหวัดเชียงราย ชีสเลอดอยเปาจากจังหวัดเชียงใหม่ และชีสโมลีนจากจังหวัดเชียงใหม่ ข้างกันคือ Side Dish อย่าง Foie Gras and Potatoes (240) ให้ทานคู่กัน


FLUFFY OMELETTE (290)
Three local cheese: Huay Bong from Chiang Rai, Le Doi Pao from Chiang Mai and Molene from Chiang Mai with Foie gras and potatoes (240 THB add on).
ออมเล็ตมีเนื้อสัมผัสนุ่มละมุนลิ้นมากๆ ทั้งยังมีกลิ่นหอมชีสทั้ง 3 ชนิดโดยที่แต่ละชนิดไม่แย่งซีนกันเอง จานนี้แอบบอกว่าต้องรีบทานเพราะไม่งั้นไข่เจียวจะฟีบลงและเสียความฟูอันเป็นเนื้อสัมผัสที่ดีไปได้


CHARCUTERIE & CHEESE (560)
Medium: 2 local artisan cheese, 2 charcuteries.
สำหรับใครที่อยากลองชีสท้องถิ่นและชาร์กุตทรี่ขอแนะนำให้สั่ง Tasting Board ซึ่งมีให้เลือกเป็นขนาดกลางและใหญ่ สำหรับขนาดกลางจะได้ทานชีสท้องถิ่นบ้านเรา 2 ชนิด และชาร์กุตทรี่อีก 2 ชนิด


CHARCUTERIE & CHEESE (560)
Medium: 2 local artisan cheese, 2 charcuteries.
พนักงานคัดชีสมาให้เราทาน 2 อย่างคือ Ashed Goat Cheese จากจังหวัดเชียงรายเป็น Soft Cheese ที่มีเอกลักษณ์อยู่ที่รสชาติอมเปรี้ยวและความเฝื่อนจากกระเทียมและสมุนไพร ชิ้นถัดมาคือ Le Doi Pao เป็น Hard Cheese ที่ทำมาจากนมวัวแท้ 100% และผ่านกระบวนการ Aging ในถ้ำจำลองข้างๆดอยเปา อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ มีรสชาติไม่แรงมากนัก


CHARCUTERIE & CHEESE (560)
Medium: 2 local artisan cheese, 2 charcuteries.
ตรงกลางคือ Bresaola หรือเนื้อวัวที่ผ่านการตากจนแห้งลง มีกลิ่นและรสชาติที่เข้มข้นมากขึ้น ทานสลับกับ Pickled อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว


CHARCUTERIE & CHEESE (560)
Medium: 2 local artisan cheese, 2 charcuteries.
สุดท้ายเป็นสิ่งที่เซอไพรซ์เรามากในวันนี้อย่าง Duck Liver Mousse หรือมูสตับเป็ดที่ทำออกมาได้เนียนละมุน ไม่มีกลิ่นธาตุเหล็กติดมามาจนเกินไป ด้านบนคือ Cognac Jelly นุ่มหนึบ


CHARCUTERIE & CHEESE (560)
Medium: 2 local artisan cheese, 2 charcuteries.
แนะนำให้ทามูสตับเป็ดลงบน Pistolet หรือขนมปังบาเก็ตชิ้นจิ๋ว จากนั้นทา Mango Chutney ลงไปเพื่อให้ความหวานไปตัดกับความครีมมี่ของมูส หรือจะทานเปล่าๆแบบเราก็อร่อยไม่เบา
ชื่อสินค้า:   🇹🇭 Vivin Grocery Store - วิวัง โกรเซอรี่ สโตร์
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่