👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Aesop's - เอสอปส์
🍽 Michelin Plate - มิชลินเพลท
🍴 Greek - อาหารกรีก
🎗 Aesop's เป็นห้องอาหารสุดแปลกที่มีสาขาต้นตำรับอยู่ที่ Macquarie Street ในกรุงซิดนีย์ประเทศออสเตรเลียและเปิดทำการมานานเกือบ 30 ปีแล้วก่อนที่เจ้าของร้านคุณ John Yiannis Gamvos ทายาทรุ่นที่สองจึงตัดสินใจปิดตัวและย้ายมาเปิดที่กรุงเทพในปี 2018 ตัวร้านตั้งอยู่ที่ศาลาแดงซอย 1 มองจากด้านหน้าเป็นห้องอาหารในธีมฟ้าขาวสุดแปลกที่มีเสียงเพลงแด๊นซ์สุดมันเล็ดลอดออกมา ภายในตกแต่งแบบทันสมัยเหมาะกับการนัดเพื่อนๆมาแฮงเอ้าท์กันหลังเลิกงาน บนผนังมีไฟนีออนเขียนเป็นภาษากรีกว่า OPA ซึ่งมีความหมายใกล้เคียงกับคำว่าไชโย ทั้งยังการแสดงที่จัดขึ้นในช่วงเย็นของทุกวัน
🎗 อาหารที่นี่นำเสนอในรูปแบบอลาคาร์ทโดยมีสัญลักษณ์รูปมงกุฎสีทองนำหน้าเมนูแนะนำต่างๆเอาไว้ ขอแนะนำให้เริ่มต้นมื้ออาหารด้วย Aesop's Bread Basket ซึ่งประกอบไปด้วยขนมปังโฮมเมดสองแบบคือ Pita bread และ Sesame bagel จับคู่กับเครื่องจิ้มสไตล์กรีกหลายชนิด วันนี้เราได้ลองชิม Tzatziki (250++) เป็นเครื่องจิ้มโยเกิร์ตที่มีส่วนผสมของแตงกวา กระเทียม เลมอน และใบมิ้นท์ช่วยเรียกความสดชื่นก่อนเข้าอาหารจานหลักได้เป็นอย่างดี ใครเป็นสายถ่ายรูปหรือคลิปลงโซเชียลขอแนะนำให้เลือกเมนูที่มีสัญลักษณ์ ig กำกับไว้ด้านหน้าเพราะจะมีการเสิร์ฟที่อลังการมากกว่าจานอื่นเช่นจาน Flaming Cheese Saganaki (450++) ที่พนักงานจะรินบรั่นดีฟล็อมเบให้ลูกค้ากันสดๆข้างโต๊ะ ปิดท้ายด้วยขนมหวานสุดคลาสสิคอย่าง Baklava (300++) ทานเล่นเปล่าๆหรือสั่งคู่กับไอศกรีมช่วยปิดท้ายมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี
🎗 จุดเด่นของ Aesop's คือบรรยากาศอันแสนสนุกเหมาะกับการพาเพื่อนๆมาแฮงเอ้าท์กันหลังเลิกงาน นอกจากนี้อาหารหลายเมนูมีการคัดเลือกวัตถุดิบที่นำเข้ามาจากกรีซโดยตรง รสชาติอาหารอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ก่อนกลับอย่าลืมขอ Smashing Plate (30++) หรือจานทำจากปูนปลาสเตอร์มาเขวี้ยงลงพื้นกันตามธรรมเนียมกรีกแล้วร้องออกมาว่า OPA ! ดังๆ รับรองว่าเป็นประสบการณ์อันแสนสนุกไม่รู้ลืม
📃 À La Carte
Aesop's Bread Basket (100++)
Fresh homemade pita bread & sesame bagel
Tzatziki (250++)
Greek yogurt dip, cucumber, garlic, lemon, dill, mint
Smashed Eggplant (200++)
Whole eggplant smoked, smashed & topped with tahini
Flaming Cheese Saganaki (450++)
Imported kefalograviera cheese with honey, lemon & brandy (flambeed tableside)
Whole Mediterranean Fish in Olive Oil (1,450++/700 g)
Baked European sea bream in parchment paper
Chicken Souvlaki (420++)
Chargrilled free range chicken skewer served with grilled onion, tomato & fries
Baklava (300++)
Greek filo pastry with mixed nuts and honey
Mango Sorbet (150++)
Served with fresh fruit
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารกึ่งบาร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เหมาะกับการนัดเจอเพื่อนๆหลังเลิกงาน
อาหาร : 12/20
ราคา : 🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟
เทคนิค : 🌟
อัตลักษณ์ : 🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 12/20
📍 Visit: Dec 2020
🏠 Location: 120 ซอย ศาลาแดง 1/1 แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
🚗 Parking: จอดฟรีที่อาคาร Siri Sathorn Bangkok
🕔 Operating Time: 17.00-23.00
💰 Price: 800-2,000 THB/p
📞 Tel: 062-567-7751
🧥 Dress Code: Casual
🏳️🌈 LBGTQ Friendly
🖥 Website: www.aesopsbangkok.com
🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และเเชร์เพจของเรา: ตามล่า Fine Dining
👍 เพจของเราสร้างขึ้นเพื่อรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
#MichelinPlate #MichelinGuide #MichelinRestaurant #MichelinGuideBangkok #MichelinGuideTH #MichelinStar21 #MichelinStar20 #YesMichelinGuide #มิชลินไกด์ #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
Aesop's เป็นห้องอาหารสุดแปลกที่มีสาขาต้นตำรับอยู่ที่ Macquarie Street ในกรุงซิดนีย์ประเทศออสเตรเลียและเปิดทำการมานานเกือบ 30 ปีแล้วก่อนที่เจ้าของร้านคุณ John Yiannis Gamvos ทายาทรุ่นที่สองจึงตัดสินใจปิดตัวและย้ายมาเปิดที่กรุงเทพในปี 2018
เริ่มต้นมื้ออาหารด้วยขนมปังและซาซซิกิ
Aesop's Bread Basket (100++)
Fresh homemade pita bread & sesame bagel
แนะนำให้เริ่มต้นมื้ออาหารโดยการสั่ง “ตะกร้าขนมปัง” โฮมเมดมาทาน ด้านในมีขนมปังสองชนิดคือ Pita bread และ Sesame bagel
Tzatziki (250++)
Greek yogurt dip, cucumber, garlic, lemon, dill, mint
ขนมปังทานคู่กับ “ซาซซิกิ” ดิปปิ้งที่นิยมแพร่หลายกันในแถบยุโรปตะวันออกและตะวันออกกลาง ทางร้านทำออกมาในสไตล์กรีกโดยใช้โยเกิร์ตใส่แตงกวา กระเทียม เลมอน ผักชีลาว และมิ้นท์ เสิร์ฟมาแบบเย็น ทานแล้วช่วยเรียกความสดชื่นก่อนเข้าสู่มื้ออาหารหลักได้เป็นอย่างดี (12/20)
Smashed Eggplant (200++)
Whole eggplant smoked, smashed & topped with tahini
จานนี้คือ “มะเขือม่วง” ที่ผ่านการรมควันจนหอม จากนั้นนำไปทุบเพื่อให้เนื้อมะเขือแตกออกจากกัน ด้านบนทอปด้วยtahini หรือซอสงาคั่วสไตล์กรีก ใช้เป็นกับแกล้มจับคู่กับเครื่องดื่มต่างๆได้ดี (12/20)
Flaming Cheese Saganaki (450++)
Imported kefalograviera cheese with honey, lemon & brandy (flambeed tableside)
เพื่อนๆที่เป็นสายถ่ายรูปหรือคลิปลงโซเชียลขอแนะนำให้เลือกเมนูที่มีสัญลักษณ์ ig กำกับไว้ด้านหน้าเพราะจะมีการเสิร์ฟที่อลังการมากกว่าจานอื่นยกตัวอย่างเช่น “ชีสซากานากิ” จานนี้ (13/20)
Flaming Cheese Saganaki (450++)
Imported kefalograviera cheese with honey, lemon & brandy (flambeed tableside)
“ซากานากิ” เป็นเมนูขึ้นชื่อของห้องอาหารกรีกทุกร้าน ที่ Aesop's ได้นำเข้าชีสพื้นเมืองชื่อเรียกยากว่า kefalograviera (Κεφαλογραβιέρα) ทำมาจากนมแกะ มีรสชาติออกเค็มนิดๆ เชฟตัดออกมาเป็นชิ้นสามเหลี่ยมตามแบบฉบับคลาสสิคของการนำเสิร์ฟ Cheese Saganaki ใส่น้ำผึ้งและมะนาวลงไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสหวานและเปรี้ยว ก่อนที่จะเบบรั่นดีลงไปแล้วจุดให้ไฟลุกกันที่ข้างโต๊ะลูกค้า ตัวชีสมีเนื้อสัมผัสที่ดีมากๆ นืด นุ่ม หอม รสชาติกลมกล่อมเข้ากันกับน้ำผึ้งและเลมอน ทั้งอร่อยและน่าตื่นตาตื่นใจ ขอปักหมุดเลยว่าห้ามพลาด (13/20)
Whole Mediterranean Fish in Olive Oil (1,450++/700 g)
Baked European sea bream in parchment paper
ส่วนเมนคอร์สเราเลือกทานเป็น ”ปลากะพงจากทะเลเมดิเตอเรเนียน” เชฟนำไปห่อด้วยกระดาษไข ใส่สมุนไพรต่างๆลงไปเช่นรากผักชี มะนาว มะเขือเทศ และน้ำมันมะกอกลงไปแล้วนำเข้าอบจนสุก น้ำที่ไหลออกมาจากตัวปลาและกลิ่นหอมสมุนไพรจะถูกกัดเอาไว้ภายในจนกระทั่งลูกค้าเปิดกระดาษไขออกที่โต๊ะ (12/20)
Whole Mediterranean Fish in Olive Oil (1,450++/700 g)
Baked European sea bream in parchment paper
ด้วยความที่ขนาดตัวค่อนข้างใหญ่เนื้อปลาจึงทำออกมานุ่มใช้ได้ มีกลิ่นหอมสมุนไพรต่างๆชัดเจน แนะนำให้บีบเลมอนลงไปนิดๆก่อนทานจะช่วยให้รสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น (12/20)
Whole Mediterranean Fish in Olive Oil (1,450++/700 g)
Baked European sea bream in parchment paper
นอกจากนี้ยังมี Side dish อย่างสลัดและเฟร้นช์ฟรายส์เสิร์ฟมาคู่กันด้วย (12/20)
Chicken Souvlaki (420++)
Chargrilled free range chicken skewer served with grilled onion, tomato & fries
“ซูฟแลกิ” เป็นเมนูเนื้อสัตว์เสียบไม้ปิ้งสไตล์กรีก พนักงานแนะนำให้ลองชิมเนื้อไก่เลี้ยงแบบปล่อยจัดเสิร์ฟมาในจานขนาดใหญ่ซึ่งเชฟย่างเนื้อออกมานุ่มใช้ได้ ข้างกันมีสลัด มะเขือเทศ และเฟร้นช์ฟรายส์ให้ทานคู่กัน (13/20)
Baklava (300++)
Greek filo pastry with mixed nuts and honey
“บัคลาว่า” ขนมหวานพื้นเมืองที่มีประวัติย้อนไปตั้งแต่สมัยจักรวรรดิ์ Ottoman ยังรุ่งเรือง เชฟใช้แป้งฟิโล่แพสทรี่วางเรียงตัวกันเป็นชั้นๆ ตรงกลางสอดไส้ถั่วแล้วจึงราดด้วยน้ำผึ้งให้ราหวานกลมกล่อม (12/20)
Mango Sorbet (150++)
Served with fresh fruit
สุดท้ายคือ “ซอร์เบท์มะม่วง” บ้านเรารสชาติหวานแทรกด้วยกลิ่นหอม ทานสลับกับ Baklava เข้ากันได้ดีมากๆ (11/20)
หระทั่งจานบังใช้ธีมสีฟ้าขาวซึ่งเป็นสีประจำชาติของกรีซ
อาหารที่นี่นำเสนอในรูปแบบอลาคาร์ทโดยมีสัญลักษณ์รูปมงกุฎสีทองนำหน้าเมนูแนะนำต่างๆเอาไว้
อาหารที่นี่นำเสนอในรูปแบบอลาคาร์ทโดยมีสัญลักษณ์รูปมงกุฎสีทองนำหน้าเมนูแนะนำต่างๆเอาไว้
อาหารหลายเมนูมีการคัดเลือกวัตถุดิบที่นำเข้ามาจากกรีซโดยตรง รสชาติอาหารอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน
ภายในตกแต่งแบบทันสมัยเหมาะกับการนัดเพื่อนๆมาแฮงเอ้าท์กันหลังเลิกงาน บนผนังมีไฟนีออนเขียนเป็นภาษากรีกว่า OPA ซึ่งมีความหมายใกล้เคียงกับคำว่าไชโย ทั้งยังการแสดงที่จัดขึ้นในช่วงเย็นของทุกวัน
จุดเด่นของ Aesop's คือบรรยากาศอันแสนสนุกเหมาะกับการพาเพื่อนๆมาแฮงเอ้าท์กันหลังเลิกงาน
ช่วงกลางคืนมักมีการจัดแสดงโชว์ต่างๆด้วย
Aesop's ตั้งอยู่ที่ศาลาแดงซอย 1 มองจากด้านหน้าเป็นห้องอาหารในธีมฟ้าขาวสุดแปลกที่มีเสียงเพลงแด๊นซ์สุดมันเล็ดลอดออกมา
[CR] 🇹🇭 Aesop's - เอสอปส์ ห้องอาหารสไตล์กรีกสุดแปลก
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Aesop's - เอสอปส์
🍽 Michelin Plate - มิชลินเพลท
🍴 Greek - อาหารกรีก
🎗 Aesop's เป็นห้องอาหารสุดแปลกที่มีสาขาต้นตำรับอยู่ที่ Macquarie Street ในกรุงซิดนีย์ประเทศออสเตรเลียและเปิดทำการมานานเกือบ 30 ปีแล้วก่อนที่เจ้าของร้านคุณ John Yiannis Gamvos ทายาทรุ่นที่สองจึงตัดสินใจปิดตัวและย้ายมาเปิดที่กรุงเทพในปี 2018 ตัวร้านตั้งอยู่ที่ศาลาแดงซอย 1 มองจากด้านหน้าเป็นห้องอาหารในธีมฟ้าขาวสุดแปลกที่มีเสียงเพลงแด๊นซ์สุดมันเล็ดลอดออกมา ภายในตกแต่งแบบทันสมัยเหมาะกับการนัดเพื่อนๆมาแฮงเอ้าท์กันหลังเลิกงาน บนผนังมีไฟนีออนเขียนเป็นภาษากรีกว่า OPA ซึ่งมีความหมายใกล้เคียงกับคำว่าไชโย ทั้งยังการแสดงที่จัดขึ้นในช่วงเย็นของทุกวัน
🎗 อาหารที่นี่นำเสนอในรูปแบบอลาคาร์ทโดยมีสัญลักษณ์รูปมงกุฎสีทองนำหน้าเมนูแนะนำต่างๆเอาไว้ ขอแนะนำให้เริ่มต้นมื้ออาหารด้วย Aesop's Bread Basket ซึ่งประกอบไปด้วยขนมปังโฮมเมดสองแบบคือ Pita bread และ Sesame bagel จับคู่กับเครื่องจิ้มสไตล์กรีกหลายชนิด วันนี้เราได้ลองชิม Tzatziki (250++) เป็นเครื่องจิ้มโยเกิร์ตที่มีส่วนผสมของแตงกวา กระเทียม เลมอน และใบมิ้นท์ช่วยเรียกความสดชื่นก่อนเข้าอาหารจานหลักได้เป็นอย่างดี ใครเป็นสายถ่ายรูปหรือคลิปลงโซเชียลขอแนะนำให้เลือกเมนูที่มีสัญลักษณ์ ig กำกับไว้ด้านหน้าเพราะจะมีการเสิร์ฟที่อลังการมากกว่าจานอื่นเช่นจาน Flaming Cheese Saganaki (450++) ที่พนักงานจะรินบรั่นดีฟล็อมเบให้ลูกค้ากันสดๆข้างโต๊ะ ปิดท้ายด้วยขนมหวานสุดคลาสสิคอย่าง Baklava (300++) ทานเล่นเปล่าๆหรือสั่งคู่กับไอศกรีมช่วยปิดท้ายมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี
🎗 จุดเด่นของ Aesop's คือบรรยากาศอันแสนสนุกเหมาะกับการพาเพื่อนๆมาแฮงเอ้าท์กันหลังเลิกงาน นอกจากนี้อาหารหลายเมนูมีการคัดเลือกวัตถุดิบที่นำเข้ามาจากกรีซโดยตรง รสชาติอาหารอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ก่อนกลับอย่าลืมขอ Smashing Plate (30++) หรือจานทำจากปูนปลาสเตอร์มาเขวี้ยงลงพื้นกันตามธรรมเนียมกรีกแล้วร้องออกมาว่า OPA ! ดังๆ รับรองว่าเป็นประสบการณ์อันแสนสนุกไม่รู้ลืม
📃 À La Carte
Aesop's Bread Basket (100++)
Fresh homemade pita bread & sesame bagel
Tzatziki (250++)
Greek yogurt dip, cucumber, garlic, lemon, dill, mint
Smashed Eggplant (200++)
Whole eggplant smoked, smashed & topped with tahini
Flaming Cheese Saganaki (450++)
Imported kefalograviera cheese with honey, lemon & brandy (flambeed tableside)
Whole Mediterranean Fish in Olive Oil (1,450++/700 g)
Baked European sea bream in parchment paper
Chicken Souvlaki (420++)
Chargrilled free range chicken skewer served with grilled onion, tomato & fries
Baklava (300++)
Greek filo pastry with mixed nuts and honey
Mango Sorbet (150++)
Served with fresh fruit
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารกึ่งบาร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เหมาะกับการนัดเจอเพื่อนๆหลังเลิกงาน
อาหาร : 12/20
ราคา : 🌟🌟
ความคุ้มค่า : 🌟🌟
เทคนิค : 🌟
อัตลักษณ์ : 🌟
บรรยากาศ : 🌟🌟🌟
บริการ : 🌟🌟🌟
ความประทับใจโดยรวม : 12/20
📍 Visit: Dec 2020
🏠 Location: 120 ซอย ศาลาแดง 1/1 แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
🚗 Parking: จอดฟรีที่อาคาร Siri Sathorn Bangkok
🕔 Operating Time: 17.00-23.00
💰 Price: 800-2,000 THB/p
📞 Tel: 062-567-7751
🧥 Dress Code: Casual
🏳️🌈 LBGTQ Friendly
🖥 Website: www.aesopsbangkok.com
🥰 ฝากเพื่อนๆช่วยกดไลค์และเเชร์เพจของเรา: ตามล่า Fine Dining
👍 เพจของเราสร้างขึ้นเพื่อรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
#MichelinPlate #MichelinGuide #MichelinRestaurant #MichelinGuideBangkok #MichelinGuideTH #MichelinStar21 #MichelinStar20 #YesMichelinGuide #มิชลินไกด์ #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
Aesop's เป็นห้องอาหารสุดแปลกที่มีสาขาต้นตำรับอยู่ที่ Macquarie Street ในกรุงซิดนีย์ประเทศออสเตรเลียและเปิดทำการมานานเกือบ 30 ปีแล้วก่อนที่เจ้าของร้านคุณ John Yiannis Gamvos ทายาทรุ่นที่สองจึงตัดสินใจปิดตัวและย้ายมาเปิดที่กรุงเทพในปี 2018
เริ่มต้นมื้ออาหารด้วยขนมปังและซาซซิกิ
Aesop's Bread Basket (100++)
Fresh homemade pita bread & sesame bagel
แนะนำให้เริ่มต้นมื้ออาหารโดยการสั่ง “ตะกร้าขนมปัง” โฮมเมดมาทาน ด้านในมีขนมปังสองชนิดคือ Pita bread และ Sesame bagel
Tzatziki (250++)
Greek yogurt dip, cucumber, garlic, lemon, dill, mint
ขนมปังทานคู่กับ “ซาซซิกิ” ดิปปิ้งที่นิยมแพร่หลายกันในแถบยุโรปตะวันออกและตะวันออกกลาง ทางร้านทำออกมาในสไตล์กรีกโดยใช้โยเกิร์ตใส่แตงกวา กระเทียม เลมอน ผักชีลาว และมิ้นท์ เสิร์ฟมาแบบเย็น ทานแล้วช่วยเรียกความสดชื่นก่อนเข้าสู่มื้ออาหารหลักได้เป็นอย่างดี (12/20)
Smashed Eggplant (200++)
Whole eggplant smoked, smashed & topped with tahini
จานนี้คือ “มะเขือม่วง” ที่ผ่านการรมควันจนหอม จากนั้นนำไปทุบเพื่อให้เนื้อมะเขือแตกออกจากกัน ด้านบนทอปด้วยtahini หรือซอสงาคั่วสไตล์กรีก ใช้เป็นกับแกล้มจับคู่กับเครื่องดื่มต่างๆได้ดี (12/20)
Flaming Cheese Saganaki (450++)
Imported kefalograviera cheese with honey, lemon & brandy (flambeed tableside)
เพื่อนๆที่เป็นสายถ่ายรูปหรือคลิปลงโซเชียลขอแนะนำให้เลือกเมนูที่มีสัญลักษณ์ ig กำกับไว้ด้านหน้าเพราะจะมีการเสิร์ฟที่อลังการมากกว่าจานอื่นยกตัวอย่างเช่น “ชีสซากานากิ” จานนี้ (13/20)
Flaming Cheese Saganaki (450++)
Imported kefalograviera cheese with honey, lemon & brandy (flambeed tableside)
“ซากานากิ” เป็นเมนูขึ้นชื่อของห้องอาหารกรีกทุกร้าน ที่ Aesop's ได้นำเข้าชีสพื้นเมืองชื่อเรียกยากว่า kefalograviera (Κεφαλογραβιέρα) ทำมาจากนมแกะ มีรสชาติออกเค็มนิดๆ เชฟตัดออกมาเป็นชิ้นสามเหลี่ยมตามแบบฉบับคลาสสิคของการนำเสิร์ฟ Cheese Saganaki ใส่น้ำผึ้งและมะนาวลงไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสหวานและเปรี้ยว ก่อนที่จะเบบรั่นดีลงไปแล้วจุดให้ไฟลุกกันที่ข้างโต๊ะลูกค้า ตัวชีสมีเนื้อสัมผัสที่ดีมากๆ นืด นุ่ม หอม รสชาติกลมกล่อมเข้ากันกับน้ำผึ้งและเลมอน ทั้งอร่อยและน่าตื่นตาตื่นใจ ขอปักหมุดเลยว่าห้ามพลาด (13/20)
Whole Mediterranean Fish in Olive Oil (1,450++/700 g)
Baked European sea bream in parchment paper
ส่วนเมนคอร์สเราเลือกทานเป็น ”ปลากะพงจากทะเลเมดิเตอเรเนียน” เชฟนำไปห่อด้วยกระดาษไข ใส่สมุนไพรต่างๆลงไปเช่นรากผักชี มะนาว มะเขือเทศ และน้ำมันมะกอกลงไปแล้วนำเข้าอบจนสุก น้ำที่ไหลออกมาจากตัวปลาและกลิ่นหอมสมุนไพรจะถูกกัดเอาไว้ภายในจนกระทั่งลูกค้าเปิดกระดาษไขออกที่โต๊ะ (12/20)
Whole Mediterranean Fish in Olive Oil (1,450++/700 g)
Baked European sea bream in parchment paper
ด้วยความที่ขนาดตัวค่อนข้างใหญ่เนื้อปลาจึงทำออกมานุ่มใช้ได้ มีกลิ่นหอมสมุนไพรต่างๆชัดเจน แนะนำให้บีบเลมอนลงไปนิดๆก่อนทานจะช่วยให้รสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น (12/20)
Whole Mediterranean Fish in Olive Oil (1,450++/700 g)
Baked European sea bream in parchment paper
นอกจากนี้ยังมี Side dish อย่างสลัดและเฟร้นช์ฟรายส์เสิร์ฟมาคู่กันด้วย (12/20)
Chicken Souvlaki (420++)
Chargrilled free range chicken skewer served with grilled onion, tomato & fries
“ซูฟแลกิ” เป็นเมนูเนื้อสัตว์เสียบไม้ปิ้งสไตล์กรีก พนักงานแนะนำให้ลองชิมเนื้อไก่เลี้ยงแบบปล่อยจัดเสิร์ฟมาในจานขนาดใหญ่ซึ่งเชฟย่างเนื้อออกมานุ่มใช้ได้ ข้างกันมีสลัด มะเขือเทศ และเฟร้นช์ฟรายส์ให้ทานคู่กัน (13/20)
Baklava (300++)
Greek filo pastry with mixed nuts and honey
“บัคลาว่า” ขนมหวานพื้นเมืองที่มีประวัติย้อนไปตั้งแต่สมัยจักรวรรดิ์ Ottoman ยังรุ่งเรือง เชฟใช้แป้งฟิโล่แพสทรี่วางเรียงตัวกันเป็นชั้นๆ ตรงกลางสอดไส้ถั่วแล้วจึงราดด้วยน้ำผึ้งให้ราหวานกลมกล่อม (12/20)
Mango Sorbet (150++)
Served with fresh fruit
สุดท้ายคือ “ซอร์เบท์มะม่วง” บ้านเรารสชาติหวานแทรกด้วยกลิ่นหอม ทานสลับกับ Baklava เข้ากันได้ดีมากๆ (11/20)
หระทั่งจานบังใช้ธีมสีฟ้าขาวซึ่งเป็นสีประจำชาติของกรีซ
อาหารที่นี่นำเสนอในรูปแบบอลาคาร์ทโดยมีสัญลักษณ์รูปมงกุฎสีทองนำหน้าเมนูแนะนำต่างๆเอาไว้
อาหารที่นี่นำเสนอในรูปแบบอลาคาร์ทโดยมีสัญลักษณ์รูปมงกุฎสีทองนำหน้าเมนูแนะนำต่างๆเอาไว้
อาหารหลายเมนูมีการคัดเลือกวัตถุดิบที่นำเข้ามาจากกรีซโดยตรง รสชาติอาหารอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน
ภายในตกแต่งแบบทันสมัยเหมาะกับการนัดเพื่อนๆมาแฮงเอ้าท์กันหลังเลิกงาน บนผนังมีไฟนีออนเขียนเป็นภาษากรีกว่า OPA ซึ่งมีความหมายใกล้เคียงกับคำว่าไชโย ทั้งยังการแสดงที่จัดขึ้นในช่วงเย็นของทุกวัน
จุดเด่นของ Aesop's คือบรรยากาศอันแสนสนุกเหมาะกับการพาเพื่อนๆมาแฮงเอ้าท์กันหลังเลิกงาน
ช่วงกลางคืนมักมีการจัดแสดงโชว์ต่างๆด้วย
Aesop's ตั้งอยู่ที่ศาลาแดงซอย 1 มองจากด้านหน้าเป็นห้องอาหารในธีมฟ้าขาวสุดแปลกที่มีเสียงเพลงแด๊นซ์สุดมันเล็ดลอดออกมา
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้