สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านเช่นเดิมครับ วันนี้ก็ประจวบเหมาะหาจังหวะไปกินร้านเนื้อย่างบุฟเฟ่ต์ที่เปิดใหม่ที่ เอสพลานาด รัชดา มีชื่อร้านว่า WaQ Yakiniku อันที่จริงร้านนี้ก็เปิดมาพอสมควรแล้วโดยมีสาขาหลักๆอยู่แถวโซนสุขุมวิท และก็เป็นบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างที่ราคาค่อนข้างจะแรง
แต่ด้วยความที่พักหลังมานี้ผมไม่ค่อยได้กินเนื้อย่างชั้นดีเลย ก็ขอลองร้านนี้สักหน่อย
มาช่วงวันหยุดยาวเผื่อใจไว้แล้วว่าคนน่าจะแน่น ที่ไหนได้แทบจะร้างผู้คน โดยเฉพาะตัวร้านที่ตั้งอยู่ชั้นใต้ดิน โล่งจนแอบคิดว่าร้านยังไม่เปิดด้วยซ้ำ
การจัดแต่งภายในร้านก็หน้าตาประมาณนี้ครับ เลือกหามุมนั่งหลบๆหน่อย เน้นความเป็นส่วนตัว
ที่ร้านจะมีโปรอยู่ 4 ราคา วันนี้ผมมาโดน ราคา 699+ ซึ่งจะสามารถกินพวกอาหารทะเลและเนื้อวากิวเพิ่มขึ้นมาได้นิดหน่อยจาก 499+ โดยราคานี้เน็ตแล้วตกที่ 769 บาท ต่อหัว และเนื่องจากอยู่ในช่วงเปิดร้านใหม่ ทางร้านเลยแถมค่ารีฟิลน้ำให้ฟรีจากปกติต้องจ่ายเพิ่มอีก 59 บาทนะ ก็ดีครับ ประหยัดไปได้หน่อย
น้ำรีฟิลใส่แก้วใหญ่เหมือนแก้วเบียร์ ดื่มทีสะใจโจ๋ เสียดาย ชานมที่สั่งมานี้ค่อนข้างจืด ไม่เข้มเลย
ในโปร 699+ นี้เขาจะมีเนื้ออยู่สามแบบ คือ แบบธรรมดาไม่ผ่านการหมัก แบบหมักซอสวาคิวจังซึ่งเป็นซอสสูตรเฉพาะของร้าน กับหมักพริกไทยดำ
ซึ่งผมก็สั่งคละๆกันมาครับ อันนี้เป็น ท็อปเชอร์ลอยวากิว เนื้อแผ่นใหญ่ชุ่มๆ เหนียวเคี้ยวยากไปนิด รสชาติหวานหอมซอสเข้มเข้าเนื้อ มันรสชาติกลางๆ
ทงโทโร่ หมักพริกไทยดำ หรือคอหมูนั่นเอง รสชาติแน่นหวาน มันหอมฉุย กลิ่นพริกไทยฟุ้งเตะจมูก
มาที่เนื้อจานนี้ ยังกับขนมทองม้วน มันคือ วากิวออสเตรเลีย ถือเป็นไอคอนนิคของร้านเลย มันวัวหอมแรง รสเข้มมากๆ เนื้อฉ่ำนุ่มหวาน
ละมุนปากกำลังดี แต่ค่อนข้างยุ่งยากเวลายากเพราะเล่นม้วนมาแบบนี้ ดีที่เนื้อได้คุณภาพไม่ขาดจากกันเวลาคีบ
เห็นทีแรกนึกว่าหมู พอกินแล้วก็รู้ว่าเป็นวัวครับ เนื้อลายพริกไทย มันหอมอร่อย กรุบๆในปากหน่อยนึง รสพริกไทยกับเกลือค่อนข้างเข้มจัด
เนื้อเเบล๊คแองกัส นุ่มบาง หอมรสเนื้อวัวเต็มๆ มันดูเหมือนเยอะแต่ไม่หอม หวานเครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อดีมาก
เนื้อคารูบิ ชิ้นหนาเด้ง ฉ่ำพอๆกับเชอร์ลอย แต่หอมมันวัวกว่ามาก
เนื้อคารูบิอีกภาพนึงครับ ลายมันจัดว่าสวยงาม
เหล่าของทะเลสั่งแบบหมักพริกไทยมาทั้งหมด ซึ่งก็มีทั้งชูและกลบรสชาติ ไปดูทีละอย่างกันเลย
หมึกกล้วย เนื้อกรุบๆ รสชาติเค็มเกลือดอง พริกไทยหอม ช่วยชูรสชาติหวานของหมึก
ปลาแซลมอน เนื้อปลานิ่ม กลิ่นพริกไทยกับเกลือรสแรงจนกลบรสชาติแซลมอนไปหมด
หอยเชลล์ เนื้อนิ่มเด้งดึ๋ยๆ รสชาติโอเค แต่พริกไทยกลิ่นกลบอีกแล้ว
กุ้งแม่น้ำ เนื้อเปื่อยๆ ไม่ค่อยหอม สาวกกุ้งอาจจะผิดหวังสำหรับจานนี้นะ
อาหารทะเลโดยรวมก็ถือว่ากินเพลินๆดีโดยเฉพาะหอยเชลล์
จิ้มเนื้อย่างกับน้ำจิ้มสุกิทาเระของทางร้าน หวานอมเค็มลงตัวใช้ได้
กินคู่กับผักคอส กระเทียมและหอมย่าง นี่แหละสุดยอด
เบิ้ลสั่งเนื้อส่วนที่มีมันมาเยอะๆ ไหนๆก็มาร้านแพงแล้ว เอาให้หายอยาก
เนื้อวากิวออสฯที่เห็นม้วนหงิกมาตอนเสิร์ฟย่างเสร็จแล้วก็ออกมามันฉ่ำอย่างที่เห็น อร่อยเหาะเลย
เนื้อคารูบิอีกรอบครับ ลายสวยน่ากิน เนื้อเหนียวพอสมควรแต่อร่อยสุดๆ
กินเนื้อไปเยอะจนเอียน สั่งไอศครีมของหวานสุดเบสิคมากินตัดเลี่ยนส่งท้าย ไม่ทราบยี่ห้อว่าอะไร แต่มีใส่ถั่วแดงกวนมาให้ด้วย ก็เย็นๆหวานๆลื่นลิ้นดีครับ
รสชาติอาหาร : ****1/2
ขึ้นชื่อว่าร้านเนื้อย่างก็แน่นอนอยู่แล้วว่าเนื้อย่างต้องอร่อย และร้านนี้สอบผ่านฉลุยเลย ไม่ว่าจะเนื้อที่หมักด้วยซอสหวานที่ช่วยทำให้เนื้อนุ่ม
หวานละมุนขึ้น หรือเกลือพริกไทยที่กลิ่นหอมเข้มย่างแล้วช่วยชูรสชาติเนื้อมันได้เป็นอย่างดี อร่อยเยี่ยมเลย จะมีก็พวกอาหารทะเลที่
ไม่ค่อยเข้ากับเครื่องปรุงนัก เพราะซอสแรงๆไปกลบรสชาติอ่อนๆของอาหารทะเลซะเกือบหมด มีแต่หมึกกล้วยที่พอถูไถได้ แต่กินไปนานๆ
ก็เค็มปะแหล่มๆชอบกล แต่ที่ต้องชมอีกอย่างคือ คุณภาพความสดของเนื้อครับ ร้านเนื้อย่างส่วนมากจะแช่แข็งมาโป๊ก พอคีบลงย่างก็จะแตกกระจุย
ที่นี่คีบง่าย และเนื้อก็ยังแน่นอยู่ ถือว่าดีมาก
อร่อยมากสุด : เนื้อวากิวออสเตรเลีย
แม้ภาพลักษณ์ของเนื้อคารูบิสวยกว่าก็จริง แต่ภาพรวมผมให้วากิวชนะ เพราะเนื้อฉ่ำกว่า มันเข้มหอมแบบลงตัวกว่า
ถึงจะย่างยากไปนิดก็ตาม แต่ยังไงใครที่เป็นสาวกเนื้อวากิว ต้องมาโดนครับ
อร่อยน้อยสุด : กุ้งเผา
ปิ้งย่างหลายร้านมักจะมีจุดบอดที่อาหารทะเลที่ไม่สดดี เป้าหมายหลักๆเลยก็คือน้องกุ้ง ร้านนี้ก็เช่นกัน ถึงแม้ว่าภาพรวมจะไม่ได้เลวร้ายขนาดกินไม่ได้
แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพของเนื้อจานอื่นๆแล้วถือว่าด้อยสุดด้านในทุกๆด้าน
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
ที่นั่งที่ผมมานั่งอยู่ติดกำแพงริมร้านฝั่งซ้าย ก็นับได้ว่าร่มเย็นเป็นส่วนตัวดี ส่วนคนที่นั่งกลางๆอาจจะมีอึดอัดบ้าง
เพราะเสาไม้ที่ตกแต่งร้านมันบังตา แล้วก็ติดกันโต๊ะข้างๆมากเกินไป
การบริการ : *****
เอาใจใส่ดีมากครับ เสิร์ฟดีไม่ตกหล่น เก็บจานเปลี่ยนตะแกรงทำได้โอเค ถี่ในระดับที่พอเหมาะ สามารถเรียกสั่งของได้เพราะยืนอยู่ใตำแหน่งที่หาเจอง่าย
ที่ชอบคือ แนะนำเนื้อแต่ละจาน(ตอนเอามาลงครั้งแรก)ว่าอะไรเป็นอะไร
ความหลากหลาย : ***1/2
สำหรับโปร 699+ ของก็มีไม่ค่อยเยอะนัก เพราะนอกจากพวกเนื้อสัตว์บกสัตว์ทะเลแล้ว ของกินเล่นอย่างอื่นนี่คือไม่มีเลยนะ ดีที่มีของหวานให้ตบท้าย
ราคา : **
แพงโขเลยนะ ขนาดวันที่ผมไปนี่เขาไม่คิดค่าน้ำรีฟิลนะ ที่จริงคงเพราะของมันน้อยด้วยแหละ แต่ก็ถือซะว่าเป็นค่าวัตถุดิบที่เลิศเลอก็ละกัน
ความคุ้มค่า : ****1/2
ถ้าใครที่คาดหวังอยากจะกินเนื้อวากิวย่างดีๆ ร้านนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน คุ้มค่าคุ้มเงินที่จ่ายไปทุกเม็ด มีปัจจัยถึงก็ลองจัดชุดใหญ่สุดไปได้เลย
ส่วนตัวผมมองว่า พอกินให้หายอยากได้ แต่ถ้าจะให้ซ้ำคงจะไม่เพราะอาหารภาพรวมไม่น่าสนใจเท่าไหร่ ใครไปโดนมาก็มาพูดคุยกันได้ครับว่าเหมือนหรือต่างกันเจ้าอื่นอย่างไรบ้าง
ภาพรวม : ****
[CR] BufFeast Review : บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง "Wa Q Yakiniku" เนื้อวากิวมันย่องๆ เข้มเครื่องเข้าเนื้อ @เอสพลานาด รัชดา
แต่ด้วยความที่พักหลังมานี้ผมไม่ค่อยได้กินเนื้อย่างชั้นดีเลย ก็ขอลองร้านนี้สักหน่อย
มาช่วงวันหยุดยาวเผื่อใจไว้แล้วว่าคนน่าจะแน่น ที่ไหนได้แทบจะร้างผู้คน โดยเฉพาะตัวร้านที่ตั้งอยู่ชั้นใต้ดิน โล่งจนแอบคิดว่าร้านยังไม่เปิดด้วยซ้ำ
การจัดแต่งภายในร้านก็หน้าตาประมาณนี้ครับ เลือกหามุมนั่งหลบๆหน่อย เน้นความเป็นส่วนตัว
ที่ร้านจะมีโปรอยู่ 4 ราคา วันนี้ผมมาโดน ราคา 699+ ซึ่งจะสามารถกินพวกอาหารทะเลและเนื้อวากิวเพิ่มขึ้นมาได้นิดหน่อยจาก 499+ โดยราคานี้เน็ตแล้วตกที่ 769 บาท ต่อหัว และเนื่องจากอยู่ในช่วงเปิดร้านใหม่ ทางร้านเลยแถมค่ารีฟิลน้ำให้ฟรีจากปกติต้องจ่ายเพิ่มอีก 59 บาทนะ ก็ดีครับ ประหยัดไปได้หน่อย
น้ำรีฟิลใส่แก้วใหญ่เหมือนแก้วเบียร์ ดื่มทีสะใจโจ๋ เสียดาย ชานมที่สั่งมานี้ค่อนข้างจืด ไม่เข้มเลย
ในโปร 699+ นี้เขาจะมีเนื้ออยู่สามแบบ คือ แบบธรรมดาไม่ผ่านการหมัก แบบหมักซอสวาคิวจังซึ่งเป็นซอสสูตรเฉพาะของร้าน กับหมักพริกไทยดำ
ซึ่งผมก็สั่งคละๆกันมาครับ อันนี้เป็น ท็อปเชอร์ลอยวากิว เนื้อแผ่นใหญ่ชุ่มๆ เหนียวเคี้ยวยากไปนิด รสชาติหวานหอมซอสเข้มเข้าเนื้อ มันรสชาติกลางๆ
ทงโทโร่ หมักพริกไทยดำ หรือคอหมูนั่นเอง รสชาติแน่นหวาน มันหอมฉุย กลิ่นพริกไทยฟุ้งเตะจมูก
มาที่เนื้อจานนี้ ยังกับขนมทองม้วน มันคือ วากิวออสเตรเลีย ถือเป็นไอคอนนิคของร้านเลย มันวัวหอมแรง รสเข้มมากๆ เนื้อฉ่ำนุ่มหวาน
ละมุนปากกำลังดี แต่ค่อนข้างยุ่งยากเวลายากเพราะเล่นม้วนมาแบบนี้ ดีที่เนื้อได้คุณภาพไม่ขาดจากกันเวลาคีบ
เห็นทีแรกนึกว่าหมู พอกินแล้วก็รู้ว่าเป็นวัวครับ เนื้อลายพริกไทย มันหอมอร่อย กรุบๆในปากหน่อยนึง รสพริกไทยกับเกลือค่อนข้างเข้มจัด
เนื้อเเบล๊คแองกัส นุ่มบาง หอมรสเนื้อวัวเต็มๆ มันดูเหมือนเยอะแต่ไม่หอม หวานเครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อดีมาก
เนื้อคารูบิ ชิ้นหนาเด้ง ฉ่ำพอๆกับเชอร์ลอย แต่หอมมันวัวกว่ามาก
เนื้อคารูบิอีกภาพนึงครับ ลายมันจัดว่าสวยงาม
เหล่าของทะเลสั่งแบบหมักพริกไทยมาทั้งหมด ซึ่งก็มีทั้งชูและกลบรสชาติ ไปดูทีละอย่างกันเลย
หมึกกล้วย เนื้อกรุบๆ รสชาติเค็มเกลือดอง พริกไทยหอม ช่วยชูรสชาติหวานของหมึก
ปลาแซลมอน เนื้อปลานิ่ม กลิ่นพริกไทยกับเกลือรสแรงจนกลบรสชาติแซลมอนไปหมด
หอยเชลล์ เนื้อนิ่มเด้งดึ๋ยๆ รสชาติโอเค แต่พริกไทยกลิ่นกลบอีกแล้ว
กุ้งแม่น้ำ เนื้อเปื่อยๆ ไม่ค่อยหอม สาวกกุ้งอาจจะผิดหวังสำหรับจานนี้นะ
อาหารทะเลโดยรวมก็ถือว่ากินเพลินๆดีโดยเฉพาะหอยเชลล์
จิ้มเนื้อย่างกับน้ำจิ้มสุกิทาเระของทางร้าน หวานอมเค็มลงตัวใช้ได้
กินคู่กับผักคอส กระเทียมและหอมย่าง นี่แหละสุดยอด
เบิ้ลสั่งเนื้อส่วนที่มีมันมาเยอะๆ ไหนๆก็มาร้านแพงแล้ว เอาให้หายอยาก
เนื้อวากิวออสฯที่เห็นม้วนหงิกมาตอนเสิร์ฟย่างเสร็จแล้วก็ออกมามันฉ่ำอย่างที่เห็น อร่อยเหาะเลย
เนื้อคารูบิอีกรอบครับ ลายสวยน่ากิน เนื้อเหนียวพอสมควรแต่อร่อยสุดๆ
กินเนื้อไปเยอะจนเอียน สั่งไอศครีมของหวานสุดเบสิคมากินตัดเลี่ยนส่งท้าย ไม่ทราบยี่ห้อว่าอะไร แต่มีใส่ถั่วแดงกวนมาให้ด้วย ก็เย็นๆหวานๆลื่นลิ้นดีครับ
รสชาติอาหาร : ****1/2
ขึ้นชื่อว่าร้านเนื้อย่างก็แน่นอนอยู่แล้วว่าเนื้อย่างต้องอร่อย และร้านนี้สอบผ่านฉลุยเลย ไม่ว่าจะเนื้อที่หมักด้วยซอสหวานที่ช่วยทำให้เนื้อนุ่ม
หวานละมุนขึ้น หรือเกลือพริกไทยที่กลิ่นหอมเข้มย่างแล้วช่วยชูรสชาติเนื้อมันได้เป็นอย่างดี อร่อยเยี่ยมเลย จะมีก็พวกอาหารทะเลที่
ไม่ค่อยเข้ากับเครื่องปรุงนัก เพราะซอสแรงๆไปกลบรสชาติอ่อนๆของอาหารทะเลซะเกือบหมด มีแต่หมึกกล้วยที่พอถูไถได้ แต่กินไปนานๆ
ก็เค็มปะแหล่มๆชอบกล แต่ที่ต้องชมอีกอย่างคือ คุณภาพความสดของเนื้อครับ ร้านเนื้อย่างส่วนมากจะแช่แข็งมาโป๊ก พอคีบลงย่างก็จะแตกกระจุย
ที่นี่คีบง่าย และเนื้อก็ยังแน่นอยู่ ถือว่าดีมาก
อร่อยมากสุด : เนื้อวากิวออสเตรเลีย
แม้ภาพลักษณ์ของเนื้อคารูบิสวยกว่าก็จริง แต่ภาพรวมผมให้วากิวชนะ เพราะเนื้อฉ่ำกว่า มันเข้มหอมแบบลงตัวกว่า
ถึงจะย่างยากไปนิดก็ตาม แต่ยังไงใครที่เป็นสาวกเนื้อวากิว ต้องมาโดนครับ
อร่อยน้อยสุด : กุ้งเผา
ปิ้งย่างหลายร้านมักจะมีจุดบอดที่อาหารทะเลที่ไม่สดดี เป้าหมายหลักๆเลยก็คือน้องกุ้ง ร้านนี้ก็เช่นกัน ถึงแม้ว่าภาพรวมจะไม่ได้เลวร้ายขนาดกินไม่ได้
แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพของเนื้อจานอื่นๆแล้วถือว่าด้อยสุดด้านในทุกๆด้าน
บรรยากาศในร้าน : ****1/2
ที่นั่งที่ผมมานั่งอยู่ติดกำแพงริมร้านฝั่งซ้าย ก็นับได้ว่าร่มเย็นเป็นส่วนตัวดี ส่วนคนที่นั่งกลางๆอาจจะมีอึดอัดบ้าง
เพราะเสาไม้ที่ตกแต่งร้านมันบังตา แล้วก็ติดกันโต๊ะข้างๆมากเกินไป
การบริการ : *****
เอาใจใส่ดีมากครับ เสิร์ฟดีไม่ตกหล่น เก็บจานเปลี่ยนตะแกรงทำได้โอเค ถี่ในระดับที่พอเหมาะ สามารถเรียกสั่งของได้เพราะยืนอยู่ใตำแหน่งที่หาเจอง่าย
ที่ชอบคือ แนะนำเนื้อแต่ละจาน(ตอนเอามาลงครั้งแรก)ว่าอะไรเป็นอะไร
ความหลากหลาย : ***1/2
สำหรับโปร 699+ ของก็มีไม่ค่อยเยอะนัก เพราะนอกจากพวกเนื้อสัตว์บกสัตว์ทะเลแล้ว ของกินเล่นอย่างอื่นนี่คือไม่มีเลยนะ ดีที่มีของหวานให้ตบท้าย
ราคา : **
แพงโขเลยนะ ขนาดวันที่ผมไปนี่เขาไม่คิดค่าน้ำรีฟิลนะ ที่จริงคงเพราะของมันน้อยด้วยแหละ แต่ก็ถือซะว่าเป็นค่าวัตถุดิบที่เลิศเลอก็ละกัน
ความคุ้มค่า : ****1/2
ถ้าใครที่คาดหวังอยากจะกินเนื้อวากิวย่างดีๆ ร้านนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน คุ้มค่าคุ้มเงินที่จ่ายไปทุกเม็ด มีปัจจัยถึงก็ลองจัดชุดใหญ่สุดไปได้เลย
ส่วนตัวผมมองว่า พอกินให้หายอยากได้ แต่ถ้าจะให้ซ้ำคงจะไม่เพราะอาหารภาพรวมไม่น่าสนใจเท่าไหร่ ใครไปโดนมาก็มาพูดคุยกันได้ครับว่าเหมือนหรือต่างกันเจ้าอื่นอย่างไรบ้าง
ภาพรวม : ****
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น