สูตรชาไทยเย็น หอมหวาน มัน กลมกล่อม เปิดร้านได้เลย ไม่โม้ ♡

สวัสดีค่ะ ทุกคนนนนน นี่เป็นครั้งแรกในการตั้งกระทู้ของเรา
หากผิดพลาดตรงไหน ต้องขออภัยไว้ตรงนี้ด้วยนะคะ
หรือ หากมีข้อแนะนำเพิ่มเติม เขียนคอมเมนต์ไว้ด้านล่างได้เลยค่ะ

สายเนื้อยกมือขึ้น! อยู่บ้านก็ทาน 'เสต็กเนื้อ' ได้แบบร้านอาหาร
♡ ฝากกระทู้ใหม่ด้วยนะคะ ♡ '
 
สำหรับคลิบวิดิโอขั้นตอนการทำ สามารถดูได้ที่ลิงค์นี้ได้เลยค่ะ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
 
มาเริ่มต้นกันเลยค่า สูตรชาไทยนี้ เราใช้ ผงชาตรามือ ซึ่งหาซื้อได้ตามซุเปอร์มาเก็ตทั่วไป 
เราใช้แบบสูตรสีแดงค่ะ เป็นสูตรต้นตำรับ เพราะตัวเบสนม
จะมีความหวานมันอยู่แล้ว เมื่อใส่ชาไทยซึ่งมีรสขมนิดๆเข้าไป จะลงตัวพอดีเลยค่ะ
 
(รูปจะใหญ่ไปไหมนะ)
 
ส่วนผสม
- น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
- ผงชาตรามือ 1 ถ้วยตวง
- นมสด 200 ml
- นมข้น 150 ml
- นมข้นจืด 150 ml
 
 
ขั้นตอนแรกต้มน้ำให้เดือด

หลังจากน้ำเดือดแล้ว ให้ดับไฟ
แล้วเทผงชาตรามือลงไป 
คนให้เข้ากัน แล้วปิดฝาหม้อทิ้งไว้สักครู่ค่ะ

หลังจากนั้น นำน้ำชาที่เราได้ ใส่ถุงกรองผ้าขาวบางเพื่อแยกน้ำ

อันนี้เราซื้อเป็นที่กรองแบบตามร้านขายน้ำเลยค่ะ เพราะจะได้ใช้ได้อีกหลายๆครั้ง
 
จะได้น้ำชาเพรียวๆแบบนี้เลย

เทนมข้น และ นมข้นจืด อย่างละ 150 ml 

เติมนมสดลงไป 200 ml 

ขั้นตอนการเลือกนม สำคัญอยู่นะคะ เพราะ นมแต่ละยี่ห้อจะมีความหอม หวาน มัน ไม่เหมือนกัน
ใครชอบยี่ห้อไหนก็เลือกนมยี่ห้อนั้นมาทำได้เลยย
 
พร้อมเสริฟแล้วค่าาาาาา 
อยากให้สวยหน่อย ก็ทำแบบไล่สีได้ค่ะ


 
ตอนทานก็แค่คนให้เข้ากัน ก็จะได้ชาเย็นสุดแสนอร่อย ไว้ทานให้หายเหนื่อยกันแล้ววว
เห็นไหมคะ ไม่ยากเลย ที่นี้เราก็จะสามารถทำชาเย็นอร่อยๆไว้ทานที่บ้านกันได้แล้วว
สูตรนี้ทำขายก็ไม่เขินค่ะ เพราะอร่อยลงตัวมากๆ
 

กระทู้หน้าจะมาเขียนวิธีการทำไข่มุกสีทองน้า
ขั้นตอนการทำไม่ยาก แถมได้ไข่มุกเหนียวหนึบ แล้วก็หอมกว่าที่คิดด้วยค่ะ
(สนุกที่สุดคือตอนทำแป้งนี่แหละ)
 
ขอบคุณทุกคนมากนะคะ ที่มารับชมสำหรับกระทู้แรกของเรา 
^
^
อย่าลืมเข้าไปกด Subscribe เพื่อเป็นกำลังใจในการทำคลิปต่อๆไปด้วยน้า

♡ แวะมาพูดคุยกันเยอะๆนะคะ  ♡
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่