ทำไมสังขยาจิ้มขนมปังถึงเปลี่ยนความนิยมจากสังขยาสีส้มเป็นสังขยาใบเตยสีเขียวแทน?

กระทู้คำถาม
จำได้ว่า สมัย 30-40 ปีก่อน ยังไม่มีสังขยาใบเตยสีเขียว มีแต่สังขยาสีส้มเท่านั้น ทุกๆร้านมีแต่แบบนี้
      แต่พอเริ่มมีสังขยาใบเตยมาขาย สังขยาสีส้มก็ค่อยๆหายไป จนปัจจุบันแทบไม่มีขนมปังจิ้มสังขยาสีส้มแล้ว กลายเป็นของหายากมากๆ

      เพราะเหตุใดครับ สังขยาใบเตยจึงเข้ามาแทนที่สังขยาสีส้ม? มันอร่อยกว่าหรือยังไงครับ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่