ไปทางบุฟเฟ่ต์ ( dinner ) ราคา 999 ที่โรงแรมโนโวเทล ซีฟู้ดปูไข่อาหารทะเล ( ยกเว้น.. ไม่มีล๊อฟเตอร์ )
เสียความรู้สึกและ เสียดายเงินมาก เพราะ " ของทะเล ไม่สดใหม่ "
1. ปูไข่ ตัวเล็กมาก ( ลูกปู )
2. กุ้งนึ่งตัวเล็ก ( หัวและตัวไม่เละ )
3. กุ้งลายเสือ " สภาพน่าเกลียดมาก " คือ กุ้งหัวเละ แกะออกมา " หัวข้างในเหลวเป็นเหมือนขี้เลนสีดำ " ทุกตัว และ เนื้อกุ้งเละเป็นแป้งเปียก
แสดงว่า กุ้งเก่าเก็บ
4. หอยนางรม " เนื้อแห้งแบน..ติดเปลือก " ( แรกเห็น .. ตกใจ นึกว่าใครแงะเอาเนื้อหอยออกไปแล้ว มองเหมือนมีแต่ฝาหอย " จริงๆแล้ว
หอยนางรม สดใหม่ ตัวหอยต้องมีเนื้อเต็งอ้วนๆ แต่ที่โนโวเทลนำมาจัดบุฟเฟ่ต์ หอยนางรมมีสภาพ " แห้ง แบน ติดฝา " หา รสชาติไ ม่ได้เลย
แถมบางตัว มีกลิ่น
5. โซน ปูม้านึ่ง : ที่เอามาผ่าครึ่งตัว วางเรียงบนกองน้ำแข็ง ก็สภาพไม่ดี เนื้อหายเป็นโพรง กินแล้วไม่มีรสชาติ ไม่หอม เนื้อจืด ร่วน รู้เลยว่า ....ปูเก่า...
6. โซนอาหารทั่วไป .. ข้าว แกง ยำ รสชาติธรรมดามาก ( ไม่อร่อย )
7. โซนเบเกอร์รี่ มีไม่กี่อย่าง รสชาติเหมือนในตลาดทั่วไป
****** โดยรวมทั้งหมด ให้คะแนนในระดับ " สอบตก "
****** ความรู้สึกกับบุฟเฟ่ต์ หัวละ 999 คือ เสียดายเงินมาก เหมือนโดนหลอกขายบุฟเฟ่ต์
( เพราะ คุณภาพของทะเล ต่ำกว่ามาตรฐาน ไม่สด กุ้งเนื้อเละเป็นแป้ง หอยนางรมเนื้อแห้งแบนติดฝา ปูนึ่งก็ไม่สด )
- รสชาติอาหาร ( ตามหม้ออุ่นอาหารที่วางเรียงรายประมาณ 10 ถาด ) เท่าที่ตักมาชิม = ไม่อร่อย
สิ่งที่อยากจะบอกโรงแรม : ควรปรับปรุงมาตรฐานของอาหาร ก่อนจะออกมา จัดขายบุฟเฟ่ต์ ค่ะ
และ ... " หอยนางรม สภาพน่าเกลียดมาก คุณกล้าเอาออกมาให้ลูกค้าได้ยังงัย? "
เสียความรู้สึกมาก กับบุฟเฟ่ต์โรงแรมโนโวเทล ( สยาม )
เสียความรู้สึกและ เสียดายเงินมาก เพราะ " ของทะเล ไม่สดใหม่ "
1. ปูไข่ ตัวเล็กมาก ( ลูกปู )
2. กุ้งนึ่งตัวเล็ก ( หัวและตัวไม่เละ )
3. กุ้งลายเสือ " สภาพน่าเกลียดมาก " คือ กุ้งหัวเละ แกะออกมา " หัวข้างในเหลวเป็นเหมือนขี้เลนสีดำ " ทุกตัว และ เนื้อกุ้งเละเป็นแป้งเปียก
แสดงว่า กุ้งเก่าเก็บ
4. หอยนางรม " เนื้อแห้งแบน..ติดเปลือก " ( แรกเห็น .. ตกใจ นึกว่าใครแงะเอาเนื้อหอยออกไปแล้ว มองเหมือนมีแต่ฝาหอย " จริงๆแล้ว
หอยนางรม สดใหม่ ตัวหอยต้องมีเนื้อเต็งอ้วนๆ แต่ที่โนโวเทลนำมาจัดบุฟเฟ่ต์ หอยนางรมมีสภาพ " แห้ง แบน ติดฝา " หา รสชาติไ ม่ได้เลย
แถมบางตัว มีกลิ่น
5. โซน ปูม้านึ่ง : ที่เอามาผ่าครึ่งตัว วางเรียงบนกองน้ำแข็ง ก็สภาพไม่ดี เนื้อหายเป็นโพรง กินแล้วไม่มีรสชาติ ไม่หอม เนื้อจืด ร่วน รู้เลยว่า ....ปูเก่า...
6. โซนอาหารทั่วไป .. ข้าว แกง ยำ รสชาติธรรมดามาก ( ไม่อร่อย )
7. โซนเบเกอร์รี่ มีไม่กี่อย่าง รสชาติเหมือนในตลาดทั่วไป
****** โดยรวมทั้งหมด ให้คะแนนในระดับ " สอบตก "
****** ความรู้สึกกับบุฟเฟ่ต์ หัวละ 999 คือ เสียดายเงินมาก เหมือนโดนหลอกขายบุฟเฟ่ต์
( เพราะ คุณภาพของทะเล ต่ำกว่ามาตรฐาน ไม่สด กุ้งเนื้อเละเป็นแป้ง หอยนางรมเนื้อแห้งแบนติดฝา ปูนึ่งก็ไม่สด )
- รสชาติอาหาร ( ตามหม้ออุ่นอาหารที่วางเรียงรายประมาณ 10 ถาด ) เท่าที่ตักมาชิม = ไม่อร่อย
สิ่งที่อยากจะบอกโรงแรม : ควรปรับปรุงมาตรฐานของอาหาร ก่อนจะออกมา จัดขายบุฟเฟ่ต์ ค่ะ
และ ... " หอยนางรม สภาพน่าเกลียดมาก คุณกล้าเอาออกมาให้ลูกค้าได้ยังงัย? "