ผมเคยกินชาอัดลมที่อินโดนีเซียยี่ห้อ TEBS แล้วถูกใจมาก แม้บ้านเราจะมี ชาคูซ่า ของโออิชิ ทว่าความซ่าและรสชาของเขาเข้มข้นกว่ามาก ถูกใจกินแล้วก็อยากกินอีกจริงๆ
เมื่อวีคที่แล้วไปเทสโก้เห็นมีชาลิปตั้นแบบผงเลยเก็ทไอเดียขึ้นมา เอามาผสมกับโซดาดู โอ้โห ได้บรรยากาศบาลี้..บาหลี เลยอยากเอามาแบ่งปันครับ
ส่วนผสมมี 3 อย่างเท่านั้น
1.ชาลิปตั้นไอซ์ทีแบบผงหรือเนสทีชามะนาวก็ได้เลือกมาซักอัน
2.โซดาแช่เย็น จะช้างหรือสิงห์ก็แล้วแต่ศรัทธา
3.น้ำแข็ง
วิธีทำก็ง่ายๆ เริ่มจากใช้น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะละลายผงชาให้เข้ากัน เติมโซดาให้หมดขวดแล้วตบท้ายด้วยน้ำแข็งเป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนความ
ปล.ตอนเติมโซดาลงไปจะมีฟองฟูขึ้นมาค่อนข้างมาก ชงในแก้วขนาดใหญ่หน่อยก็ดีครับจะได้ไม่ล้นครับ
[CR] เลียนแบบชาTEBS อินโด ต้นทุนเพียง 10 บาทเท่านั้น
เมื่อวีคที่แล้วไปเทสโก้เห็นมีชาลิปตั้นแบบผงเลยเก็ทไอเดียขึ้นมา เอามาผสมกับโซดาดู โอ้โห ได้บรรยากาศบาลี้..บาหลี เลยอยากเอามาแบ่งปันครับ
ส่วนผสมมี 3 อย่างเท่านั้น
1.ชาลิปตั้นไอซ์ทีแบบผงหรือเนสทีชามะนาวก็ได้เลือกมาซักอัน
2.โซดาแช่เย็น จะช้างหรือสิงห์ก็แล้วแต่ศรัทธา
3.น้ำแข็ง
วิธีทำก็ง่ายๆ เริ่มจากใช้น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะละลายผงชาให้เข้ากัน เติมโซดาให้หมดขวดแล้วตบท้ายด้วยน้ำแข็งเป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนความ
ปล.ตอนเติมโซดาลงไปจะมีฟองฟูขึ้นมาค่อนข้างมาก ชงในแก้วขนาดใหญ่หน่อยก็ดีครับจะได้ไม่ล้นครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้