สวัสดีครับ
อาจจะไม่ตรงตามหัวข้อกระทู้มากนัก ผมมีเรื่องสอบถามครับ เผื่อมีใครพอจะมีความรู้
ตอนนี้ผมทำการศึกษาการทำน้ำสลัดที่ใช้ทาแซนวิช หรือกินกับผักสดครับ
พอคิดไปคิดมา การทำน้ำสลัด 1 ครั้ง สมมติว่าลองทำ แล้วใช้ เกลือแค่ 10 กรัม
สมมติว่าสูตรออกมาลงตัว สามารถทำแซนวิชได้ 10 ชิ้น
แต่ถ้าหากผมต้องการทำน้ำสลัดที่สามารถทำแซนวิชได้ 100 ชิ้น
โดยให้รสชาติเหมือนที่ทำแล้วทาได้ 10 ชิ้น ผมต้องใส่เกลือ 100 กรัมมั้ยครับ
ส่วนคำถามที่ว่า ทำไมไม่ชิมเอา คือเผื่อทำไปทำมาแล้วกลัวรสชาติไม่เหมือนเดิม
ขนาดทำอาหารปรุงเหมือนเดิม ยังไม่เหมือนเดิมเลยครับ555
ส่วนถ้าถามว่าก็คูณไปตามจำนวน ถูกแล้ว ผมรู้สึกว่า เครื่องปรุงบางอย่าง รสชาติไม่ได้เป็นไปตามจำนวน
เช่น ใส่เยอะขึ้น แต่รสชาติขึ้นไปอีกเท่าตัว ประมาณนั้นครับ (เป็นแค่ความรู้สึกส่วนตัวนะครับ หลักความจริงเป็นยังไงก็ไม่รู้555)
เป็นข้อสงสัยของผมเองครับ ขอบคุณทุกคนล่วงหน้าที่เข้ามาตอบครับ
ปรุงอาหารจำนวนมาก
อาจจะไม่ตรงตามหัวข้อกระทู้มากนัก ผมมีเรื่องสอบถามครับ เผื่อมีใครพอจะมีความรู้
ตอนนี้ผมทำการศึกษาการทำน้ำสลัดที่ใช้ทาแซนวิช หรือกินกับผักสดครับ
พอคิดไปคิดมา การทำน้ำสลัด 1 ครั้ง สมมติว่าลองทำ แล้วใช้ เกลือแค่ 10 กรัม
สมมติว่าสูตรออกมาลงตัว สามารถทำแซนวิชได้ 10 ชิ้น
แต่ถ้าหากผมต้องการทำน้ำสลัดที่สามารถทำแซนวิชได้ 100 ชิ้น
โดยให้รสชาติเหมือนที่ทำแล้วทาได้ 10 ชิ้น ผมต้องใส่เกลือ 100 กรัมมั้ยครับ
ส่วนคำถามที่ว่า ทำไมไม่ชิมเอา คือเผื่อทำไปทำมาแล้วกลัวรสชาติไม่เหมือนเดิม
ขนาดทำอาหารปรุงเหมือนเดิม ยังไม่เหมือนเดิมเลยครับ555
ส่วนถ้าถามว่าก็คูณไปตามจำนวน ถูกแล้ว ผมรู้สึกว่า เครื่องปรุงบางอย่าง รสชาติไม่ได้เป็นไปตามจำนวน
เช่น ใส่เยอะขึ้น แต่รสชาติขึ้นไปอีกเท่าตัว ประมาณนั้นครับ (เป็นแค่ความรู้สึกส่วนตัวนะครับ หลักความจริงเป็นยังไงก็ไม่รู้555)
เป็นข้อสงสัยของผมเองครับ ขอบคุณทุกคนล่วงหน้าที่เข้ามาตอบครับ