ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสำหรับคุณต้องหน้าตาแบบไหน

วันนี้มีโอกาสได้ไปทานอาหารร้านนึง นี่คือบทสนทนาระหว่างเรากับแม่ค้า

เรา: เกาเหลาต้มยำคะ  (ซึ่งเราดูจากรูปที่ติดหน้าร้านแล้วท่าทางจะแซ่บมาก ตามรูปที่แนบมา)

จากนั้นแม่ค้าก็นำอาหารมาเสริ์ฟ  (ตามรูป)

เรา: อันนี้ผิดโต๊ะรึเปล่าคะ เราสั่งต้มยำนะ
แม่ค้า: อ๋อ พอดีถั่วป่นหมดคะ
เรา: ก็เลยกลายเป็นน้ำใสแบบนี้เหรอคะ
แม่ค้า: พอดีที่ร้านเราไม่ใช่สูตรพริกเผาคะ อีกอย่างพริกป่น น้ำปลา น้ำส้มก็มีให้บนโต๊ะแล้ว ปรุงต้มยำตามใจชอบได้เลยคะ


คือ แบบบบบบ อยากจะกรีดร้องในใจมาก คือถ้าทำง่ายๆแบบที่ป้าว่า หนูทำทานที่บ้านเองคะ
คือเราเป็นคนที่ทานก๋วยเตี๋ยวต้มยำมาหลายที่มาก ซึ่งเข้าใจแหละว่ามันมีหลายสูตร แต่เกือบทุกสูตรคือคุณต้องปรุงมาอ่ะ จะสูตรพริกเผาหรือพริกป่น คุณก็ต้องปรุงมาอ่ะ คือ พริก มะนาว กะทิหรือนมแล้วแต่สูตร แต่ที่แน่ๆ คำว่าต้มยำไม่ได้หมายถึงใส่ถั่วป่นแล้วจบแน่นอน เลยอยากจะมาถามดูกันว่านิยามของคำว่า "ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ" ในแต่ละบ้านเป็นอย่างไรคะ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่