แกงไตปลา แกงไตปลากระดี่ แกงไตปลาช่อน แกงไตปลาผสม

เมนูแกงไตปลาที่ผสมระหว่างไตปลาช่อน + ไตปลากระดี่ จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งเรื่องกลิ่นที่หอมของไตปลากระดี่ และความอร่อยที่ผสมกันลงตัวสุดๆ เข้มข้น เผ็ดถึงใจ แน่นอน!!

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม 1: การทำพริกแกง
- พริกชี้ฟ้า
- พริกไทย
- ขมิ้น
- หอมแดง 
- กระเทียม
- ตะไคร้ซอย
วิธีทำ: - ให้ใส่ทุกอย่างลงไปโขลกให้ละเอียด ใส่พร้อมกัน หรือจะใส่อะไรก่อนหลังแล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนเลยครับ จุดประสงค์คือให้ทุกอย่างละเอียดผสมกันเป็นพริกแกง
ส่วนผสม 2: การต้มไตปลา
- ไตปลาช่อน
- ไตปลากระดี่
- น้ำเปล่า
- ตะไคร้
วิธีทำ: - ใส่ทุกอย่างลงต้มในหม้อ เมื่อเดือดแล้วให้ปิดเตา แล้วกรองเอาน้ำต้มไตปลาเตรียมไว้
ส่วนผสม 3: การปรุง หรือแกงไตปลา
- ไตปลาต้มสุก
- พริกแกง
- เนื้อปลาทู หรือปลาซาบะ
- มะเขือเปราะ 
- ใบมะกรูดฉีก
วิธีทำ: 
- หม้อตั้งไฟ แล้วใส่ไตปลาต้มลงไป 
- ตามด้วยพริกแกง 
- เมื่อเดือดแล้วให้ใส่เนื้อปลา และมะเขือลงไป 
- ต้มจนมะเขือสุก ตามด้วยใบมะกรูดฉีกแล้วปิดเตา
ง่ายๆ แค่นี้เราก็จะได้ไตปลาผสมที่แสนอร่อย และไม่มีวางขายตามร้านข้าวแกง หรือตลาดแน่นอน!!
#สวนผักพ่อครัว #แกงไตปลา #อาหารใต้ #สูตรเข้มข้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่