ทำขนมปังหน้าหมูหยองน้ำสลัดโบราณแบบง่ายๆ พร้อมสูตรการทำขนมปัง และน้ำสลัดแซนวิชโบราณค่ะ

กระทู้สนทนา
วันนี้เราจะมาทำขนมปังหมูหยองน้ำสลัดแซนวิชโบราณกันนะคะ ทำง่ายๆ อร่อยด้วยค่ะ เราไปดูวิธีการทำกันค่ะ

เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโออื่นๆ ได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีการทำขนมปังฮอทดอกแบบง่ายๆ🍞🍞


คลิปวีดีโอวิธีทำขนสปังฮอทดอก
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


วิธีทำ
- นำแป้งขนมปัง แป้งเค้ก เหลือ ยีสต์ และน้ำตาลผสมรวมกัน
- นำไข่ และนมสด ผสมกัน และเทลงไปในแป้ง


- นวดจนรวมกันเป็นก้อน เติมน้ำมันลงไปนวดจนเนียน พักแป้งไว้ 1 ชั่วโมง
- นำมาตัดแบ่งเป็นก้อนๆละ 45 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลมพักอีก15 นาที


- ม่วนเป็นแท่งยาว และพักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า หรือ 1 ชั่วโมง 
- นำไปอบ ไฟ180 องศานาน 12-15 นาที


วิธีทำน้ำสลัดแซนวิชโบราณ



- นำส่วนผสมทุกอย่างเทรวมกัน ยกเว้นน้ำมันและสีผสมอาหารคนให้เข้ากัน ตั้งไฟตุ๋นจนน้ำตาลละลาย
- ยกลงเติมน้ำมันทีละน้อยจนหมด เติมสีผสมอาหารลงไป


วิธีทำแซนวิช
- นำขนมปังมาผ่าตรงกลาง เติมน้ำสลัด และหมูหยอง ขาวตามชอบ ปิดหน้าด้านน้ำสลัดอีกครั้ง
- ตกแต่งด้วยผักชี และพริกหั่นเพื่อความสวยงาม


เพื่อนๆ ลองทำดูนะคะง่ายด้วยอร่อยด้วยค่ะ❤️❤️
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำขนม เบเกอรี่
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่