ออกตัวก่อนว่า ผู้โพสเป็นคนที่กินไก่ วิงค์แซ่บ KFC สัปดาห์ละ 2-3ครั้งมาตลอดเป็น 10ปีแล้ว บางช่วงกินทุกวันเป้นอาหารมื้อหลักเลยทีเดียว ภายหลัง KFC เปิดสาขามากมาย ทำให้มีโอกาศได้กิน กินหลายๆที่ ตามแต่สะดวก แต่ที่พบเจอคือ แต่ละสาขา คลุกผงวิ้งค์แซ่บไม่เท่ากัน ผู้โพส จำรสชาติวงค์แซ่บตั้งเดิมได้เลยมันเปรี้ยวและเผ็ด กินไป 3-4ชิ้นจะมีอาการเผ็ดด้วยซ้ำ แต่ สมัยนี้หลายๆที่ คลุกมาแบบ เบาบางมากๆ จนแทบไม่เจอ รสชาติของวิ้งค์ แซ่บก็มี (เจอหลายครั้งด้วย) เดี๋ยวจะหาว่าผู้โพส ใส่ความจึงแนบรูป ไก่วิงค์แซ่บ ที่ ไม่วิงค์และไม่แซ่บ มาด้วย
https://www.img.in.th/image/YJPqpA จากรูปคุณจะเห้นว่ามันแทบไม่มีผง วิงค์แซ่นติดมาเลย ซื้อมา5ชิ้น มาแบบนี้ทุกชิ้น กลิ่นข้าวคั่วหอมๆ ที่เคยได้กลิ่นก็ไม่มีแล้ว วิงค์แซ่บที่เคยกินมาตั้งแต่วัยเด็กมัน หอมข้าวคั่ว เปรี้ยวและเผ็ดกว่านี้ ไม่ได้จะขออะไร ขอแค่ให้ทุกสาขาทำวิงค์แซ่บให้มันเหมือนเดิม ที่อร่อยอยุ่แล้ว คลุกผงให้มันเหมือนๆกันได้ไหม แค่นั้นก็พอ
มาตรฐาน การคลุกผง น่องไก่ วิ้งค์แซ่บ ของ KFC อยู่ตรงไหนครับ