วันนี้ป้าทำมีเมนูน่ารักกิ๊บเก๋น่าทาน อย่าง “เค้กในถ้วยฟอยด์”แต่งหน้าสไตล์เกาหลี มาฝากทุกท่านค่ะ เนื้อเค้กป้าทำเป็นชิฟฟ่อน นุ่มอร่อย และป้ามีวิธีแต่งหน้าเค้กแบบมินิมอล มาให้ทุกท่านได้ลองฝึกทำกันด้วย สามารถฝึกแต่งหน้าเค้กด้วยตัวเองที่บ้าน ถือว่าเป็นเมนูทางเลือกอีกเมนูสำหรับการสร้างรายได้เสริมด้วยค่ะ ป้าใช้ ริชส์ โกลด์ เลเบลในการแต่งเค้ก เพราะกล่องเดียว ตีขึ้นฟูง่าย ได้ปริมาณครีมหลังขึ้นฟูเยอะกว่า แต่งได้หลายถ้วยสบายๆ เลย
ส่วนผสม
ส่วนผสมเนื้อเค้ก
(ส่วนของไข่แดง)
1. ไข่แดงเบอร์ 2 4 ฟอง
2. น้ำมันรำข้าว 45 กรัม
3. กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช.
4. นมข้นจืด 90 ml
5. น้ำตาลทราย 40 กรัม
6.แป้งเค้ก 105 กรัม
7.ผงฟู 1 ช.ช.
(ส่วนของไข่ขาว)
1.ไข่ขาวเบอร์ 2 4 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 50 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ (หรือน้ำมะนาว)3/4 ช.ช.
ส่วนผสมครีมตกแต่งเค้ก
1.ริชส์ โกลด์ เลเบล 400 ml
2.สีผสมอาหาร
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีไข่แดงกับน้ำตาลจนน้ำตาลทรายละลาย จากนั้นใส่น้ำมันรำข้าว กลิ่นวานิลลา และนมข้นจืดลงไป
2.นำแป้งเค้กและผงฟูร่อนลงไปในชามผสม ตีหรือตะล่อมจนเข้ากัน
3. ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ หลังจากนั้นใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ (ครีมออฟทาร์ทาร์จะช่วยทำให้ไข่ตีขึ้นฟูง่าและทำให้ฟองอากาศที่ตีอัดเข้าไปมีความอยู่ตัวมากขึ้น ไม่ยุบตัวง่าย) ตีพอเข้ากัน ทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป (น้ำตาลทรายแบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ ถ้าใส่ไปทีเดียวฟองอากาศอาจจะยุบตัวได้ และน้ำตาลก็จะละลายช้าด้วยค่ะ)ตีจนตั้งยอด
4.ตักเมอแรงค์หรือไข่ขาวมาบางส่วนใส่ชามผสมไข่แดง (ถ้าใส่ไปทีเดียวหมดจะผสมเข้ากันยากกว่า และทำให้เสียฟองอากาศเยอะ เป็นสาเหตุที่ทำให้เค้กไม่ขึ้นฟู) ตะล่อมเบาจนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ที่เหลือลงไปตะล่อมจนเนียนเข้ากัน
5.เทใส่พิมพ์ฟอยด์เบอร์ 4202 P(พิมพ์ตัวนี้ฝาค่อนข้างแบน ป้าแนะนำให้ใส่กล่องอีกชั้นค่ะ หรือจะใช้พิมพ์แบบอื่นก็ได้ตามที่ท่านสะดวกเลยค่ะ) ให้สูงประมาณ ½ ของพิมพ์ เคาะไล่ฟองอากาศ
6.เท ริชส์ โกลด์เลเบล ในหม้อผสมที่แห้งและเย็น ในปริมาณไม่เกิน 20% ของหม้อผสม ตีวิปปิ้งครีม บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัด ตีด้วยหัวตีตะกร้อที่ระดับความเร็วปานกลาง ใช้เวลา 4-6 นาที จนกระทั่งตั้งยอด หรือได้ความข้นที่ต้องการ ให้ปริมาตรหลังการตีสูงสุดถึง 450%
7.แบ่งวิปครีมใส่ชามหรือถ้วย จากนั้นผสมสีตามชอบ
8.บีบครีมใส่พิมพ์ จากนั้นใช้ไพ่ปาดให้เรียบเสมอกัน
9. บับครีมลงไปตามขอบ สีดอกสีชมพูและสีเหลืองป้าใช้หัวบีบเบอร์ 20 ส่วนตัวหนังสือเกาหลี “ซารางเฮ” ป้าใช้หัวบีบ เบอร์ 2 ค่ะ
10.ฟ้อนท์ happy birthday ป้าใช้หัวบับ เบอร์ 6 ส่วนดอกสีฟ้าป้าใช้หัวบีบเบอร์ 199 ดอกสีส้มป้าใช้หัวบีบเบอร์ 32
11.ฟ้อนท์ love you ป้าใช้หัวบับ เบอร์ 6 ด้านขอบป้าใช้หัวบีบวงกลมเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 0.5 ซ.ม.
12.กลีบดอก ลายจุดสีขาวและเกสร ป้าใช้หัวบีบ เบอร์ 6
13.ใบหน้ายิ้มป้าใช้หัวบีบเบอร์ 6 ค่ะ
14.ลายตรงกลางป้าใช้หัวบีบเบอร์ 6 ค่ะ
15.กล้วยและสีเขียวป้าใช้หัวบีบเบอร์ 6 สีดำป้าใช้หัวบีบเบอร์ 2 ดอกสีเขียวด้านข้างหัวบีบ เบอร์ 22 ดอกสีฟ้าป้าใช้หัวบีบเบอร์ 199
เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ ลองฝึกทำกันดูนะคะ
ชื่อสินค้า: ริชส์ โกลด์ เลเบล
[SR] วันนี้ป้าทำมีเมนูน่ารักอย่าง“เค้กในถ้วยฟอยด์”เนื้อเค้กนุ่มเบา แต่งหน้าเค้กสไตล์เกาหลีแบบมินิมอลมาฝากทุกท่านจ้า
ส่วนผสม
ส่วนผสมเนื้อเค้ก
(ส่วนของไข่แดง)
1. ไข่แดงเบอร์ 2 4 ฟอง
2. น้ำมันรำข้าว 45 กรัม
3. กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช.
4. นมข้นจืด 90 ml
5. น้ำตาลทราย 40 กรัม
6.แป้งเค้ก 105 กรัม
7.ผงฟู 1 ช.ช.
(ส่วนของไข่ขาว)
1.ไข่ขาวเบอร์ 2 4 ฟอง
2.น้ำตาลทราย 50 กรัม
3.ครีมออฟทาร์ทาร์ (หรือน้ำมะนาว)3/4 ช.ช.
ส่วนผสมครีมตกแต่งเค้ก
1.ริชส์ โกลด์ เลเบล 400 ml
2.สีผสมอาหาร
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.ตีไข่แดงกับน้ำตาลจนน้ำตาลทรายละลาย จากนั้นใส่น้ำมันรำข้าว กลิ่นวานิลลา และนมข้นจืดลงไป
2.นำแป้งเค้กและผงฟูร่อนลงไปในชามผสม ตีหรือตะล่อมจนเข้ากัน
3. ตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ หลังจากนั้นใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ (ครีมออฟทาร์ทาร์จะช่วยทำให้ไข่ตีขึ้นฟูง่าและทำให้ฟองอากาศที่ตีอัดเข้าไปมีความอยู่ตัวมากขึ้น ไม่ยุบตัวง่าย) ตีพอเข้ากัน ทยอยใส่น้ำตาลทรายลงไป (น้ำตาลทรายแบ่งใส่สัก 3 รอบค่ะ ถ้าใส่ไปทีเดียวฟองอากาศอาจจะยุบตัวได้ และน้ำตาลก็จะละลายช้าด้วยค่ะ)ตีจนตั้งยอด
4.ตักเมอแรงค์หรือไข่ขาวมาบางส่วนใส่ชามผสมไข่แดง (ถ้าใส่ไปทีเดียวหมดจะผสมเข้ากันยากกว่า และทำให้เสียฟองอากาศเยอะ เป็นสาเหตุที่ทำให้เค้กไม่ขึ้นฟู) ตะล่อมเบาจนเข้ากัน พอเข้ากันแล้วก็ใส่ที่เหลือลงไปตะล่อมจนเนียนเข้ากัน
5.เทใส่พิมพ์ฟอยด์เบอร์ 4202 P(พิมพ์ตัวนี้ฝาค่อนข้างแบน ป้าแนะนำให้ใส่กล่องอีกชั้นค่ะ หรือจะใช้พิมพ์แบบอื่นก็ได้ตามที่ท่านสะดวกเลยค่ะ) ให้สูงประมาณ ½ ของพิมพ์ เคาะไล่ฟองอากาศ
6.เท ริชส์ โกลด์เลเบล ในหม้อผสมที่แห้งและเย็น ในปริมาณไม่เกิน 20% ของหม้อผสม ตีวิปปิ้งครีม บนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัด ตีด้วยหัวตีตะกร้อที่ระดับความเร็วปานกลาง ใช้เวลา 4-6 นาที จนกระทั่งตั้งยอด หรือได้ความข้นที่ต้องการ ให้ปริมาตรหลังการตีสูงสุดถึง 450%
7.แบ่งวิปครีมใส่ชามหรือถ้วย จากนั้นผสมสีตามชอบ
8.บีบครีมใส่พิมพ์ จากนั้นใช้ไพ่ปาดให้เรียบเสมอกัน
9. บับครีมลงไปตามขอบ สีดอกสีชมพูและสีเหลืองป้าใช้หัวบีบเบอร์ 20 ส่วนตัวหนังสือเกาหลี “ซารางเฮ” ป้าใช้หัวบีบ เบอร์ 2 ค่ะ
10.ฟ้อนท์ happy birthday ป้าใช้หัวบับ เบอร์ 6 ส่วนดอกสีฟ้าป้าใช้หัวบีบเบอร์ 199 ดอกสีส้มป้าใช้หัวบีบเบอร์ 32
11.ฟ้อนท์ love you ป้าใช้หัวบับ เบอร์ 6 ด้านขอบป้าใช้หัวบีบวงกลมเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 0.5 ซ.ม.
12.กลีบดอก ลายจุดสีขาวและเกสร ป้าใช้หัวบีบ เบอร์ 6
13.ใบหน้ายิ้มป้าใช้หัวบีบเบอร์ 6 ค่ะ
14.ลายตรงกลางป้าใช้หัวบีบเบอร์ 6 ค่ะ
15.กล้วยและสีเขียวป้าใช้หัวบีบเบอร์ 6 สีดำป้าใช้หัวบีบเบอร์ 2 ดอกสีเขียวด้านข้างหัวบีบ เบอร์ 22 ดอกสีฟ้าป้าใช้หัวบีบเบอร์ 199
เสร็จแล้วค้า น่ากินไหมคะ ลองฝึกทำกันดูนะคะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้