สวัสดีค่ะ
วันนี้จะมาแชร์สูตรก๋วยเตี๋ยวเป็ดน้ำซุปหอมๆค่ะ
กลิ่นใบเตย
บวกกับกลิ่นเครื่องเทศ
มันใช่เลยค่ะ
ทำเมนูนี้ทีไร
รู้สึกเหมือนกำลังเดินอยู่ในฟู้ดคอร์ทตามห้าง
ตอนเดินผ่านร้านก๋วยเตี๋ยวหรือร้านเป็ดพะโล้หอมๆ
สูตรนี้ดัดแปลงมาจากหนังสือ "Spice I Am" โดย Sujet Saenkham
https://amzn.to/30SgdNg
ตามสูตร เค้าใช้เป็ดสดมาทำ
แล้วค่อยๆตุ๋น
แต่เรามาดัดแปลง
เพราะมีเป็ดย่างแช่แข็งติดตู้เย็นไว้ตลอด
การใช้เป็ดย่างมาทำ ช่วยร่นเวลาการตุ๋นได้เยอะ
เพราะเป็ดสุกแล้ว นิ่มแล้ว
ไม่ต้องตุ๋นนาน
แถมหนังสีสวยด้วย
แนะนำให้ลองทำถ้ามีเป็ดย่างเหลือจากมื้ออื่นอยู่
เวลาเสิร์ฟ
เราจะแบ่งน้ำส้มพริกตำใส่ถ้วยเล็กๆด้วย
ตอนทาน จะได้คีบเป็ดจิ้มน้ำส้มเพิ่มได้ ตามชอบ
ส่วนผสม
300 กรัม เป็ดย่าง
1 ลิตร น้ำสะอาด
2 รากผักชี
35 กรัม ข่า หั่น
6 กลีบ กระเทียม
2 ใบเตย
2 อบเชย
5 โป๊ยกั๊ก
1.5 ชช. เม็ดพริกไทยดำ
1 ชต. น้ำตาลกรวด
3 ชต. ซีอิ๊วขาว
1 ชต. ซีอิ๊วดำหวาน
2 ชต. น้ำมันหอย
1 ชต. ซอสปรุงรส
100 กรัม เส้นเล็กแห้ง
ผักกาดหอม หรือ ถั่วงอก
เครื่องปรุง
2 ชช. กระเทียมเจียว
1-2 ชช. พริกป่น
2 ชต. น้ำส้มพริกตำ
2 ชต. ต้มหอมหั่นซอย
2 ชต. ผักชีหั่นซอย
1/4 ชช. พริกไทยป่น
ฝากติดตามค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCPDms8Sd4x8kDg7srA6Ra8g/ ถ้าสนใจกด subscribe แล้วอยากได้รับเตือนเวลาคลิปใหม่ออกมา ต้องกดไอค่อนรูปกระดิ่งด้วยนะคะ
https://www.facebook.com/captain.coriander
https://www.instagram.com/captain.coriander/
แชร์สูตร ก๋วยเตี๋ยวเป็ดย่างตุ๋น น้ำซุปหอมๆๆ เหมือนหลุดเข้าไปในร้านก๋วยเตี๋ยว จากครัว Captain Coriander ค่ะ
วันนี้จะมาแชร์สูตรก๋วยเตี๋ยวเป็ดน้ำซุปหอมๆค่ะ
กลิ่นใบเตย
บวกกับกลิ่นเครื่องเทศ
มันใช่เลยค่ะ
ทำเมนูนี้ทีไร
รู้สึกเหมือนกำลังเดินอยู่ในฟู้ดคอร์ทตามห้าง
ตอนเดินผ่านร้านก๋วยเตี๋ยวหรือร้านเป็ดพะโล้หอมๆ
สูตรนี้ดัดแปลงมาจากหนังสือ "Spice I Am" โดย Sujet Saenkham
https://amzn.to/30SgdNg
ตามสูตร เค้าใช้เป็ดสดมาทำ
แล้วค่อยๆตุ๋น
แต่เรามาดัดแปลง
เพราะมีเป็ดย่างแช่แข็งติดตู้เย็นไว้ตลอด
การใช้เป็ดย่างมาทำ ช่วยร่นเวลาการตุ๋นได้เยอะ
เพราะเป็ดสุกแล้ว นิ่มแล้ว
ไม่ต้องตุ๋นนาน
แถมหนังสีสวยด้วย
แนะนำให้ลองทำถ้ามีเป็ดย่างเหลือจากมื้ออื่นอยู่
เวลาเสิร์ฟ
เราจะแบ่งน้ำส้มพริกตำใส่ถ้วยเล็กๆด้วย
ตอนทาน จะได้คีบเป็ดจิ้มน้ำส้มเพิ่มได้ ตามชอบ
ส่วนผสม
300 กรัม เป็ดย่าง
1 ลิตร น้ำสะอาด
2 รากผักชี
35 กรัม ข่า หั่น
6 กลีบ กระเทียม
2 ใบเตย
2 อบเชย
5 โป๊ยกั๊ก
1.5 ชช. เม็ดพริกไทยดำ
1 ชต. น้ำตาลกรวด
3 ชต. ซีอิ๊วขาว
1 ชต. ซีอิ๊วดำหวาน
2 ชต. น้ำมันหอย
1 ชต. ซอสปรุงรส
100 กรัม เส้นเล็กแห้ง
ผักกาดหอม หรือ ถั่วงอก
เครื่องปรุง
2 ชช. กระเทียมเจียว
1-2 ชช. พริกป่น
2 ชต. น้ำส้มพริกตำ
2 ชต. ต้มหอมหั่นซอย
2 ชต. ผักชีหั่นซอย
1/4 ชช. พริกไทยป่น
ฝากติดตามค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCPDms8Sd4x8kDg7srA6Ra8g/ ถ้าสนใจกด subscribe แล้วอยากได้รับเตือนเวลาคลิปใหม่ออกมา ต้องกดไอค่อนรูปกระดิ่งด้วยนะคะ
https://www.facebook.com/captain.coriander
https://www.instagram.com/captain.coriander/