ช่วงนี้บางร้าน เอาจาน ช้อนส้อม ทิชชู ใส่ถุงแล้วให้คนกินแกะเอง มันสะอาดกว่าแบบปกติเหรอครับ ทำไมเหมือนเสี่ยงขึ้น

กระทู้คำถาม
สภาพปกติ

1. ล้าง
2. ตาก
3. เอาวางที่วางจาน
4. หยิบจาน
5. เอาให้ลูกค้า
6. ลูกค้าทานอาหาร

process คือพนักงานหยิบทีเดียว

-------

สภาพใหม่ใส่ถุง

1. ล้าง
2. ตาก
3. เอาวางที่วางจาน
4. เตรียมถุงพลาสติก แหวกถุง
5. หยิบจาน
6. เอาจานใส่ถุง
7. เอาให้ลูกค้า
8. ลูกค้าแกะเอาของออกจากถุง
9 ลูกค้าทานอาหาร

--------

กลายเป็นเพิ่มความเสี่ยงรึเปล่า process เสี่ยงสกปรกเพิ่มขึ้น 

ต้องระวังเรื่องที่เพิ่มขึ้นมา
1. ความสะอาดของถุงพลาสติก
2. ความสะอาดของมือพนักงานที่ไปแหวกถุงใส่
3. ความสะอาดของมือลูกค้าที่แกะ

เอาจริงๆ แบบเดิมเหมือนจะดูอนามัยกว่า
มันขึ้นอยู่กับที่เก็บจานสะอาดไหมมากกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่