สภาพปกติ
1. ล้าง
2. ตาก
3. เอาวางที่วางจาน
4. หยิบจาน
5. เอาให้ลูกค้า
6. ลูกค้าทานอาหาร
process คือพนักงานหยิบทีเดียว
-------
สภาพใหม่ใส่ถุง
1. ล้าง
2. ตาก
3. เอาวางที่วางจาน
4. เตรียมถุงพลาสติก แหวกถุง
5. หยิบจาน
6. เอาจานใส่ถุง
7. เอาให้ลูกค้า
8. ลูกค้าแกะเอาของออกจากถุง
9 ลูกค้าทานอาหาร
--------
กลายเป็นเพิ่มความเสี่ยงรึเปล่า process เสี่ยงสกปรกเพิ่มขึ้น
ต้องระวังเรื่องที่เพิ่มขึ้นมา
1. ความสะอาดของถุงพลาสติก
2. ความสะอาดของมือพนักงานที่ไปแหวกถุงใส่
3. ความสะอาดของมือลูกค้าที่แกะ
เอาจริงๆ แบบเดิมเหมือนจะดูอนามัยกว่า
มันขึ้นอยู่กับที่เก็บจานสะอาดไหมมากกว่า
ช่วงนี้บางร้าน เอาจาน ช้อนส้อม ทิชชู ใส่ถุงแล้วให้คนกินแกะเอง มันสะอาดกว่าแบบปกติเหรอครับ ทำไมเหมือนเสี่ยงขึ้น
1. ล้าง
2. ตาก
3. เอาวางที่วางจาน
4. หยิบจาน
5. เอาให้ลูกค้า
6. ลูกค้าทานอาหาร
process คือพนักงานหยิบทีเดียว
-------
สภาพใหม่ใส่ถุง
1. ล้าง
2. ตาก
3. เอาวางที่วางจาน
4. เตรียมถุงพลาสติก แหวกถุง
5. หยิบจาน
6. เอาจานใส่ถุง
7. เอาให้ลูกค้า
8. ลูกค้าแกะเอาของออกจากถุง
9 ลูกค้าทานอาหาร
--------
กลายเป็นเพิ่มความเสี่ยงรึเปล่า process เสี่ยงสกปรกเพิ่มขึ้น
ต้องระวังเรื่องที่เพิ่มขึ้นมา
1. ความสะอาดของถุงพลาสติก
2. ความสะอาดของมือพนักงานที่ไปแหวกถุงใส่
3. ความสะอาดของมือลูกค้าที่แกะ
เอาจริงๆ แบบเดิมเหมือนจะดูอนามัยกว่า
มันขึ้นอยู่กับที่เก็บจานสะอาดไหมมากกว่า