การเก็บชีส

กระทู้คำถาม
พอดีที่บ้านผมมีชีสอยู่ทั้งหมด 3 ชนิด (cheddar, mozarella, monterey jack)
ปกติเวลาผมเก็บชีสก็จะเก็บใส่ถุงพลาสติก มัดหนังยาง แล้วเก็บไว้ในช่องธรรมดาของตู้เย็น
cheddar ไม่มีปัญหาอะไร แต่ mozarella กับ monterey ประมาณ 1-2 รามันก็จะเริ่มขึ้น
คือผมมีเป็นก้อน แล้วก็ไม่ได้ใช้มันบ่อยอะไรขนาดนั้น ไม่ได้หมดใน 1-2 สัปดาห์แน่ๆ
ผมเลยลองไปดูในเน็ตดู บางคนบอกให้ seal พลาสติกไว้ บางคนก็บอกว่าให้เก็บใส่ช่องแช่แข็งเลย
ใส่ช่องแช่แข็งผมก็เคยลองนะ แต่ว่าตอนเอาออกมามันขูด/หั่นยากมากๆ คือเอาออกมาแล้วก็ต้องรออีกพักนึงเลยครับ

เลยอยากจะถามว่า ซื้อชีสมาครั้งหน้า ควรจะ seal เก็บใส่พลาสติก แล้วใส่ในช่องธรรมดา หรือว่าใส่ในถุงพลาสติกธรรมดา มัดหนังยาง แล้วใส่ช่องแช่แข็งดีครับ
หรือว่าต้องทั้ง seal ทั้งใส่ช่องแช่แข็งเลย
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่