เอาช้อนตักแกง ทำไมช้อนมันไม่ร้อนลวกปาก แต่พอเอาไปแช่ในน้ำร้อน มันกลับร้อนทั้งอัน

กระทู้คำถาม
สังเกตมั้ยครับ ช้อนตักแกงธรรมดาๆ นี่แหละ จุ่มในน้ำแกง  แล้วตักแกงใส่ปาก  ทั้งด้ามช้อนตัวช้อน มันก็ไม่เห็นจะร้อน  แต่พอผมเอาไปลวก แช่ในน้ำร้อน  มันกลับร้อนทั้งอัน จนผมจับแทบไม่ได้   คือกำลังสงสัยว่า ถ้าตัวช้อนมันนำความร้อนไม่ดี  มันก็ไม่ควรจะร้อนทั้งอัน  ตกลงมันมีหลักการทำงานอย่างไร
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  วิทยาศาสตร์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่