มีวิธีลดงานเก็บขยะเศษอาหารในโรงอาหารไหมครับ

เนื่องจากตามศูนย์อาหารต่างๆ เช่น ในห้าง ร้านอาหาร มหาวิทยาลัย โรงเรียน เนี่ย หลังจากผมกินอาหารเสร็จแล้วเนี่ย จะมีพนักงานทำความสะอาดมาเก็บจาน กวาดเศษอาหารบนโต๊ะ
ไปลงรถเข็นเศษอาหาร แล้วเวลาผมดูเขาทำงาน มันจะทำให้ผมรู้สึกผิดขึ้นมาว่า เฮ้ย ถ้าเป็นผมต้องไปกวาดขยะเศษอาหารของคนอื่นบ้าง ไม่ถึงชั่วโมงผมคงอ๊วกแตกก่อน แค่เวลารถเข็นเศษอาหารวิ่งผ่านตอนกินข้าวก็เหม็นแล้ว 
แล้วนี่มากินข้าวทุกครั้ง ผมก็ทิ้งจานชามไว้ทุกครั้ง ทำให้ห้างยังต้องจ้างคนตั้งเยอะแยะมาทำงานแบบนี้

ผมมาคิดว่าจะมีวิธีไหนมาลดงานแบบนี้ได้บ้างหรือเปล่า เนื่องจากสุดท้ายแล้วผมก็ยังต้องไปกินข้าวในโรงอาหารบ่อยๆด้วยความสะดวก ทุกวันนี้ คือ พยายามสั่งอาหารแห้งๆ ข้าวกับกับข้าวแห้งๆ ก๊วยเตี๋ยวแห้ง แล้วกินให้หมดเกลี้ยงจาน
จะได้ไม่ต้องกวาดเศษอาหารเยอะ ตรงนี้ไม่รู้ว่ามีใครคิดเหมือนผมบ้างหรือเปล่า หรือผมคิดมากไปคนเดียว

แล้วเราจะมีวิธีแก้ปัญหานี้ยังได้บ้างไหมครับ ผมเคยเจอบางโรงอาหารมีระบบให้คนยกถาดอาหารที่กินแล้วจากบนโต๊ะไปที่โรงล้างจาน ซึ่งน่าจะช่วยลดงานได้บ้าง แต่ก็ทำกันแค่กี่ที่ มีร้านอาหารที่ผมเห็นว่าระบบใช้ได้จริงคือร้านแมคโดนัลท์ ที่มีถังขยะให้คนเทขยะเศษอาหารแยกกันได้
แล้วทำอาหารแบบแห้งๆ ทำให้ถังขยะไม่เหม็นมาก เลยอยากลองมาถามในพันทิพย์ดู เผื่อว่าจะมีใครมีไอเดียใหม่ๆ หรือเห็นตัวอย่างดีๆจากที่อื่นกันครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่