คนไทยเริ่มกินข้าวไข่เจียวกับซอสพริก ตั้งแต่เมื่อไหร่ครับ

ตามหัวกระทู้เลย ผมจำความได้ว่าสมัยก่อนจะกินข้าวไข่เจียวกับพริกน้ำปลา ไม่ก็ซอสแม็กกี้
ร้านอาหารแถวบ้านก็กินกันแบบนี้ ผมเข้ากรุงเทพมาตอนปี 2538 มาเที่ยวช่วงปิดเทอม
ทั้งปิดเทอมใหญ่และปิดเทอมเล็ก คือมาเที่ยวยาวเป็นสัปดาห์เลย ทำให้มีโอกาสเข้าร้านอาหารบ่อย
สมัยนั้นจำได้ว่า ร้านอาหารตามสั่งในกรุงเทพก็ยังไม่มีซอสพริกมาวางบนโต๊ะเหมือนทุกวันนี้ 
จนกระทั้งปี 2542 ผมเข้ากรุงเทพเหมือนทุกที คือมาทุกปิดเทอม แต่รอบนี้สังเกตว่า
คนเริ่มกินข้าวไข่เจียวกับซอสพริกกันแล้ว ไม่แน่ใจว่าเค้าเริ่มฮิตกันตอนไหน แต่แถวบ้าน
ที่ต่างจังหวัดยังไม่นิมกินข้าวไข่เจียวกับซอสพริกนะ มาเห็นอีกที่ราวๆปี 2544-2545 
ร้านอาหารตามสั่งในตัวจังหวัดเกือบทุกร้าน ก็มีซอสพริกวางอยู่บนโต๊ะอาหารแล้ว
อยากทราบว่า เค้าเริ่มฮิตกินข้าวไข่เจียวกับซอสพริกกันจริงๆ ตอนไหนครับ ใครพอจะทราบบ้าง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารจานเดียว กรุงเทพมหานคร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่