แครอทเค้กแป้งโฮลวีต ราดด้วยซอยเกริ์ตเมนูเพื่อสุขภาพ


สวัสดีค่ะวันนี้มีเมนูเพื่อสุขภาพมาฝากอีกหนึ่งเมนู 
🥕เค้กแครอทเพื่อสุขภาพ 
ตัวขนมแอนใส่แครอทสับหยาบ
ใช้ความหวานจากน้ำตาลหญ้าหวาน
เติมซอยเกริ์ตรีวองลงไปหน่อย 
ใส่เมล็ดเซียเพิมคุณค่าลงไปอีกนิด 
ราดด้วยซอยเกริ์ตโรยหน้าด้วยธัญพืชอบกรอบ ทำออกมาลงตัวมาก
เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่น่าทำทานอีกเมนูหนึ่งค่ะ สูตรนี้นำไปนึ่งได้นะคะ
ปรับใช้เป็นโยเกริ์ตรสธรรมชาติได้เลยค่ะ
🍅ส่วนผสมตัวขนม
แป้งโฮลวีทเนื้อละเอียด 120 กรัม
น้ำตาลหญ้าหวาน 1 ชต.
rivon soygurt 2 ชช.
แครอทผั่นฝอย 1/2 ถต.
ผงชินนาม่อน1/4ชช.
.....................................
🍓ส่วนผสมหน้าขนม
rivon soygurt 100กรัม
น้ำตาลหญ้าหวาน 1 ชต.
เมล็ดอัลมอนต์
เมล็ดทานตะวัน
..........................................
วิธีทำ
1.ผสมไขไก่ ผงอบเชย
ซอยเกริ์ต น้ำตาลหญ้าหวานและแครอทสับละเอียดคนให้เข้ากัน

2.ใส่เมล็ดเจียลงไปผสม

ตามด้วยแครอทซอยละเอียด

3.ร่อนแป้งโฮลวีทและเบคกิ้งโซดารวมกัน ใส่ลงไปผสมคนให้แป้งละลายเข้ากัน


4.ตักใส่พิมนำไปอบใช้ไฟบนล่าง180องศาเซลเซียส นาน20นาที

5.นำซอยเกริ์ตที่เหลือใส่ชามผสมเติ
มน้ำตาลหญ้าหวานคนให้เข้ากัน


ตักราดบนขนมที่อบแล้วโรยหน้าด้วยธัญพืช 

แช่ตู้เย็นให้เซตตัวตักทานได้

**อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ

คลิปวิธีทำแบบบรรยายละเอียดค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่