[CR] เที่ยวไปกินไป by laser @ อบอร่อย บางนา

วันอาทิตย์ที่ 7-6-20 เช้ามีสายจากเพื่อร่วมอุดมการณ์กิน
"แฟนอาสามยังทำตะลิงปลิงแช่อิ่มหรือเปล่าครับ ลูกสาวอยากกิน
คราวที่แล้วแฟนอาสามให้ไป ลูกสาวกินคนเดียวหมดไม่แบ่ง เดี๋ยวนั่งรถไฟฟ้าไปกับแฟนไปรับที่บ้านครับ"
ที่พักมีต้นตะลิงปลิงต้นใหญ่อยู่ต้นเดียว บางช่วงออกลูกดกเต็มต้น แฟนเก็บมาทำตะลิงปลิงลอยแก้วไว้กินเอง
บางส่วนแจกชิม บางส่วนขายคนรู้จัก เป็นที่ติดใจของคนที่ได้กิน โดยเฉพาะน้ำลอยแก้วเปล่า ๆ ใสน้ำแข็งอร่อยมาก
แต่วัตถุดิบ คือ ตะลิงปลิงหายาก เพราะไม่ค่อยมีใครปลูกกัน จึงไม่ได้ทำบ่อย ๆ











กำลังจะหาเพื่อนไปกินที่ร้านอบอร่อย สาขาบางนา 
เพราะมีการผ่อนปรนให้นั่งโต๊ะได้หลายคน จะได้กินได้หลายอย่าง
"มีครับ เดี๋ยวเอาไปให้ 2 กระปุก" นัดเจอกันที่รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีอุดมสุข 
นั่งรถโดยสารไปลงตรงข้ามซอยอุดมสุขหน้าศูนย์ฮอนด้า ขึ้นบันไดเลื่อนไปบนสถานี



ออกจากสถานีทางด้านทางออกที่ 3



เจอกันแล้วเลี้ยวซ้ายที่สามแยกอุดมสุข (สุขุมวิท 103)



เพื่อเรียกรถที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาอุดมสุข
ช่วงเย็นมีร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาอร่อย แม้จะย้ายมาอยู่ใกล้ ๆ
แต่ก็ไม่ได้แวะมากิน หลังสุดพาเพื่อนมากินหลังไปงานศพหลายปีก่อน 
ราคาแพงขึ้นและปรุงมาเผ็ดมาก



ร้านอบอร่อย สาขาบางนา เข้าได้ 3 ทาง คือ เข้าทางซอยอุดมสุข 60 
ใกล้สะพานข้ามแยกอุดมสุข ซึ่งใกล้ร้านที่สุด คนไม่มีรถมาทางนี้สะดวกสุด
ทางที่สอง คือ เข้าทางซอยศรีนครินทร์ 58 ระยะทางประมาณ 500 เมตร
หรือเข้าทางซอยศรีนครินทร์ 56 ระยะทางประมาณ 500 เมตรเช่นกัน
ทางที่ 3 คือ เข้าทางซอยบางนา-ตราด 23 ก่อนถึง กม.4
ระหว่างเซ็นทรัลพลาซ่า บางนา และบิ๊กซี บางนา ระยะทาง 1.2 กม.



เข้าซอยอุดมสุข 60 มาประมาณ 300 เมตร



ถึงแยกสะพานข้ามคลองเคล็ดที่จะไปออกซอยบางนา-ตราด 23



ร้านอบอร่อย สาขาบางนา อยู่ตรงห้วมุมซ้ายมือพอดี
ผู้ร่วมอุดมการณ์กินบอกว่า ร้านดั้งเดิมเจ้าของเดิมแยกตัวออกมาจากร้านที่ทาวน์อินทาวน์
ไปเปิดใหม่ที่ถนนราชพฤกษ์ ตัวอักษรชื่อร้านต้องเป็นสีแดง และตัว "อ" ตัวแรก
เป็นรูปเกลียวคลื่นม้วนเข้าหากัน จนดูคลายตัว "ฮ"
และเป็นเจ้าของเฟรนไชส์ร้าน "อบอร่อย สเปซ" ที่เคยไปกิน
"เที่ยวไปกินไป by laser @ อบอร่อยสเปซ"  https://ppantip.com/topic/39649456



เลี้ยวซ้ายเข้าซอยศรีนครินทร์ 56 แล้วลงรถ



ตรงข้ามทางเข้าออกลานจอดรถฝั่งซอยศรีนครินทร์ 56 
ค่ารถจากปากซอยอุดมสุข (สุขุมวิท 103) มาถึงร้านอบอร่อย บางนา 53 บาท



ส่วนทางเข้าออกอีกด้าน อยู่ฝั่งซอยอุดมสุข 60 เลยสามแยกมาเล็กน้อย



ลานจอดรถกว้างขวางมาก น่าจะจอดรถได้กว่าร้อยคัน



พนักงานลานจอดรถคงกินเงินเดือนร้าน เพราะไม่รับทิป
ต่างจากหลายร้านที่ไม่มีเงินเดือน ให้หาทิปจากลูกค้า 
ทำให้เกิดปัญหาทั้งเรื่องของมารยาท และการแสดงกิริยาก้าวร้าวข่มขู่
เคยได้ยินว่า บางแห่งมีผู้มีอิทธิพลเข้ามาขอดูแลที่จอดรถ



ตัวร้านเป็นอาคารชั้นเดียวรูปตัวแอล
ปีกขวาเป็นห้องรวม ปีกซ้ายเป็นห้องส่วนตัว 5 ห้อง





ทางเข้าร้านอยู่ทางปีกขวา





มีที่นั่งทั้งด้านนอกและในห้องปรับอากาศ
วันนี้อากาศร้อนอบอ้าว นั่งข้างนอกไม่ไหว



มาถึงสิบโมงกว่า แต่ร้านเปิด 11 โมงเช้า ยังเข้าไปนั่งไม่ได้ 
เพราะพนักงานกำลังทำความสะอาดสถานที่ และฆ่าเชื้อก่อนเปิดร้าน
มีการจัดโต๊ะโดยเว้นระยะห่าง ยังดีที่สามารถนั่งโต๊ะเดียวกันหลายคนได้



อยากนั่งมุมนี้เพราะกะนั่งยาว แต่มีคนจองแล้ว





ดูรายการอาหาร และเลือกสั่งระหว่างนั่งรอร้านเปิด มีค่าบริการ 10%



ประวัติร้านน่าสนใจ เริ่มต้นจากรถเข็นของแม่ค้าตัวเล็กชื่อกบ
เมื่อเกือบ 25 ปีที่แล้ว ด้วยอาหารแค่สี่อย่างสี่โต๊ะริมถนนศรีวรา
จากการเลือกใช้วัตุดิบสดสะอาด และการปรุงที่ดี ทำให้อาหารทั้งสี่อย่าง คือ
กุ้งอบวุ้นเส้น ปูอบวุ้นเส้น หอยแมลงภู่อบ และหอยแครงลวก มีลูกค้าล้นหลาม
แค่สี่ปีย้ายขึ้นตึกแถว สุดท้ายต้องย้ายมาเปิดที่ถนนราชพฤกษ์ และสาขาบางนา
ทั้งสองสาขาเปิดขายทุกวัน สาขาราชพฤกษ์ ตั้งแต่ 11.00-23.00 ครัวปิดสี่ทุ่ม
ส่วนสาขาบางนา วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ตั้งแต่ 16.00-22.30 ครัวปิดสามทุ่มครึ่ง
วันเสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่ 11.00-23.00 น.ครัวปิดสี่ทุ่ม













รายการอาหารชุด





จากนั้นเดินดูส่วนอื่น ๆ ของร้าน
มีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ สองมุม





ห้องน้ำและห้องครัว



กุ้งก้ามกรามเดินเต็มบ่อ ขนาด 9-10 ตัวต่อกิโลฯ



รถส่งปลากะพงเป็น ๆ น่าจะมาจากบ่อเลี้ยงแถวฉะเชิงเทราเพราะใกล้ที่สุด



แวะชมห้องที่ใช้รหัส "K" 5 ห้อง ครั้งแรกนึกว่าเป็นห้องคาราโอเกะ
แต่เป็นห้องที่เป็นได้ทั้งห้องส่วนตัวและกึ่งส่วนตัว เพราะปกติมี 4 โต๊ะ 
แต่สามารถต่อเป็นโต๊ะยาวแถวเดียว หรือสองแถวก็ได้
ห้องนี้ คิอ ห้อง K 2 ซึ่งยังไม่มีลูกค้าเข้านั่ง





ส่วนห้องนี้ คือ ห้อง K 4 ซึ่งน่าจะเป็นห้องที่สวยที่สุด
เหมือนเป็นห้องจัดเลี้ยงขนาดเล็ก สามารถต่อเป็นโต๊ะยาวสำหรับ 24 คน
สอบถามพนักงานได้ความว่า ห้อง K1-K3 ถ้าสั่งอาหารเกิน 5,000 บาท 
ก่อนรวมค่าบริการ เฉพาะช่วงโควิด 19 ไม่คิดค่าห้อง 500 บาท มากันหลายคน  
ยังไงค่าอาหารก็เกิน 5,000 บาทอยู่แล้ว ยกเว้นจะมากันแค่สองคน 
แต่อยากนั่งกินแบบส่วนตั๊วส่วนตัว มีเชิงเทียนพร้อมดอกไม้ตรงกลาง
นั่งหัวโต๊ะท้ายโต๊ะ พร้อมแก้วไวน์แก้วแชมเปญ สำหรับห้อง K4
คิดค่าห้อง 1,000 บาท แต่ช่วงโควิด 19 กินครบ 10,000 บาทก่อนบวกค่าบริการ ไม่คิดเงิน
ส่วนห้องใหญ่อีกห้อง คือ ห้อง K5 ยังไม่เปิดให้บริการ







ระหว่างห้องมีช่องตั้งตู้สเตนเลส
ไม่ใช่ตู้ "ปันสุข" แต่เป็นตู้เก็บอุปกรณ์การกิน
การมีตู้ปันสุข ทำให้ตู้กับข้าวขายดี



11.01 ร้านเปิดให้เข้า ผ่านจุดวัดอุณหภูมิ และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล



ด้านขวาหลังทางเข้าร้าน มีตู้แช่ไวน์นำเข้าจากออสเตรเลีย 
ช่วงนี้ยังอยู่ระหว่างการผ่อนปรนระยะที่ 3 ยังห้ามขาย



สแกนคิวอาร์โค้ดเช็กอินก่อนเข้าร้าน









เลือกที่นั่งริมหน้าต่าง ใกล้ห้องวีไอพี 2
ทั้งห้องวีไอพี 1 และ 2 คิดค่าห้อง 500 บาท 
และมีเงื่อนไขเฉพาะช่วงนี้ เช่นเดียวกับห้อง K1-K3





พนักงานทำความสะอาดรายการอาหารทุกเล่มด้วยแอลกอฮอล ก่อนส่งให้ลูกค้าเลือกสั่งอาหาร



ระบบระบายอากาศดี ช่วยให้ห้องไม่เหม็นอับกลิ่นอาหาร



ถุงมือพลาสติก เพื่อให้ไม่มีกลิ่นคาวติดมือ
ดีกว่าการล้างน้ำกับสบู่ หรือน้ำชาแช่มะนาว 
เพราะล้างยังไงก็มีกลิ่นคาวติดตามซอกเล็บ

ชื่อสินค้า:   ปูไข่ดอง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่