คือเพิ่งซื้อเตาอบมาใหม่เมื่อต้นเดือน พ.ค. เพื่อใช้อบเบเกอรี่ เป็นเตาอบแก๊สจุดสปาร์คด้วยไฟฟ้า ไฟ บน-ล่าง แยกกัน มีไฟอย่างละราง ใช้แล้วอุณหภูมิไม่คงที่คือตั้งไว้ต่ำสุดที่ 120 องศาเซลเซียส วางเทอร์โมมิเตอร์ไว้ในเตา แต่ความร้อนขึ้นไปเรื่อยๆ ไม่มีหยุด
แจ้งปัญหากับเซลล์ เค้าเลยเอาตัวใหม่มาเปลี่ยนให้ แต่ก็เหมือนเดิม ต้องปิดเตาให้อุณหภูมิลด แล้วค่อยเปิดใหม่ ต้องทำแบบนี้ตลอดทุก 3 นาทีเทอร์โมมิเตอร์ไม่ได้เสีย เพราะลองเอาไปใช้กับเตาอบไฟฟ้าก็ปกติดี
อยากทราบว่าปกติแล้วมันเป็นแบบนี้รึเปล่าคะ เพราะเคยใช้แต่แบบไฟฟ้า
อยากทราบหลักการทำงานของเตาอบแบบใช้แก๊ส
แจ้งปัญหากับเซลล์ เค้าเลยเอาตัวใหม่มาเปลี่ยนให้ แต่ก็เหมือนเดิม ต้องปิดเตาให้อุณหภูมิลด แล้วค่อยเปิดใหม่ ต้องทำแบบนี้ตลอดทุก 3 นาทีเทอร์โมมิเตอร์ไม่ได้เสีย เพราะลองเอาไปใช้กับเตาอบไฟฟ้าก็ปกติดี
อยากทราบว่าปกติแล้วมันเป็นแบบนี้รึเปล่าคะ เพราะเคยใช้แต่แบบไฟฟ้า