อยากทราบหลักการทำงานของเตาอบแบบใช้แก๊ส

คือเพิ่งซื้อเตาอบมาใหม่เมื่อต้นเดือน​ พ.ค.​ เพื่อใช้อบเบเกอรี่​ เป็นเตาอบแก๊ส​จุดสปาร์คด้วยไฟฟ้า​ ไฟ​ บน-ล่าง​ แยกกัน​ มีไฟอย่างละราง​ ใช้แล้วอุณหภูมิไม่คงที่คือตั้งไว้ต่ำสุดที่​ 120​ องศาเซลเซียส​ วางเทอร์โมมิเตอร์ไว้ในเตา​ แต่ความร้อนขึ้นไปเรื่อยๆ​ ไม่มีหยุด​

แจ้งปัญหากับเซลล์​ เค้าเลยเอาตัวใหม่มาเปลี่ยนให้​ แต่ก็เหมือนเดิม ต้องปิดเตาให้อุณหภูมิลด​ แล้วค่อยเปิดใหม่​ ต้องทำแบบนี้ตลอดทุก​ 3​ นาที​เทอร์โมมิเตอร์ไม่ได้เสีย​ เพราะลองเอาไปใช้กับเตาอบไฟฟ้าก็ปกติดี​

อยากทราบว่าปกติแล้วมันเป็นแบบนี้รึเปล่าคะ​ เพราะเคยใช้แต่แบบไฟฟ้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่