รีวิวร้านอาหารฝรั่งเศสสุดหรู L’OISEAU BLANC บน rooftop โรงแรม The Peninsula Paris

รีวิวร้านอาหารฝรั่งเศสสุดหรู ระดับมิชิลินสตาร์ L'OISEAU BLANC บน Rooftop โรงแรม The Peninsula ในกรุงปารีส

ไปเที่ยวปารีสทั้งทีถ้าไม่ได้ไปทานอาหารฝรั่งเศส แบบ fine dining ในภัตตาคารสุดหรู พร้อมวิวหอไอเฟล ก็อาจจะยังดูไม่สุดใช่มั้ยค่ะ

ก่อนอื่นของฝากเพจด้วยนะคะ https://www.facebook.com/AchitaAroundTheWorld/
ดูคลิปรีวิวได้ที่ช่องยูทูป  https://youtu.be/9aPdtAXCMq4

จากการมาเยี่ยมเยือนปารีส เกือบ 30 ครั้งของเรา ครั้งนี้เราก็ได้ไปนั่งทานอาหารฝรั่งเศส ในร้านอาหารที่มองเห็นวิวหอไอเฟล เหมือนที่คนอื่นเค้าทำกันสักที ไปทันก่อนที่โควิดจะระบาดพอดี ตอนเราไปทานคือต้นเดือนมีนาคมนะคะ พนักงานเสริ์ฟ และคนปารีสทั่วไปยังไม่มีใครใส่หน้ากากอนามัยกันสักคน แถมยังบอกให้เราใช้มือหยิบอาหารเข้าปากด้วยแฮ่ๆ

ที่ตั้งและบรรยากาศ : แน่นอน 10/10 ร้านอาหารตั้งอยู่บนชั้น rooftop ของโรงแรม 5 ดาวในกรุงปารีสอย่าง The Peninsula เพราะฉะนั้นการตกแต่งและความหรูหราไม่ต้องพูดถึงค่ะ ที่สำคัญ(สำหรับเราคนเดียวหรือป่าวไม่รู้นะคะ) คือหลังคา rooftop โปร่งแสงค่ะ เพราะฉะนั้นถ่ายรูปมาหน้าเราจะไม่ดำ จะได้แสงธรรมชาติ ส่วนวิวเห็นหอไอเฟลอยู่ไกลๆ เป็นblackground เวลาถ่ายรูปจะดูเก๋ ไฮโซ ดูดีมาก แต่ย้ำว่าต้องได้โต๊ะตรงหัวมุมนะคะ ในรูปคือเรานั่งโต๊ะติดกับโต๊ะตรงหัวมุม แต่เราไปขอเค้าถ่ายรูปค่ะ แน่นอนเค้าก็ต้องให้อยู่แล้วฮาฮ่า

การบริการและความหน้าตาดีของพนักงานเสิร์ฟ : จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก 10 เต็ม 10 อีกแล้วจ้า แค่เห็นหน้าพนักงานก็สตั๊นไปแล้วคิดในใจว่าที่นี้เค้าคัดหน้าตาหรือป่าว หรือเค้าไปจ้างดาราหรือนายแบบมาเป็นพนักงานหรือป่าว ส่วนเรื่องการบริการคือดีมาก เฟรนด์ลี่ ขนมแถมแล้วแถมอีก complimentary นี้ได้มา 2 รอบ พนักงานสุภาพยิ้มแย้มแจ่มใส ผิดวิสัยคนฝรั่งเศสไปนิ๊ด

อาหารและเครื่องดื่ม : 8/10 อันนี้ความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆนะค่ะ ขอรีวิวตามความชอบของตัวเอง อย่างที่เรารู้กันนะคะว่าความชอบนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล สำหรับสาวไทย ชอบกินอาหารแซ่บๆอย่างเรา อาจจะไม่ถูกปากเท่าไหร่ เราคิดว่าอาหารแอบเค็มไปนิด แล้วเค้าพยายามจะใส่ความเป็นเอเชียนลงไปอย่าง ไข่ตุ๋นข้างล่างเป็นปลาไหล ข้าวก็ทำเป็น rice cracker แล้วเอาสาหร่ายมาพัน ราดน้ำซอสที่ออกรสชาติเหมือนน้ำซอสที่ใช้คู่กับอาหารญี่ปุ่น ส่วนของหวานเราไม่ให้ผ่านอ่ะ หรือเพราะเราดันไปเลือกเป็น Citrus sorbet มากับ Tangerine ทุกอย่างเปรี้ยวไปหมดรสชาติคือเปรี้ยวมากขึ้นสมอง ทานไม่หมด

ในส่วนของ presentation หน้าตาของอาหารนั้น 10/10 จ้า สวยงาม น่าทาน สมกับราคา เครื่องดื่มนั้นก็ให้ผ่านจ้า ไวน์แรงมาก เราสั่งเป็น Rose นะคะ แก้วเดียวเริ่มมึนๆ ไม่เปลืองดีเพราะเมาเร็ว แนะนำว่าให้ทานไวน์ตอนได้อาหารมาแล้วนะคะ ทานเพียวๆ อาจจะเมาก่อนได้ อันนี้ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ เนื่องจากเราคออ่อน

ราคา : เราคิดว่าสมเหตุสมผลนะคะ ไม่ได้แพงอะไรมาก ถ้าเทียบกับนิวยอร์ก เนื่องจากเราไปช่วง Lunch จะมีเป็น set menu ให้เลือก 2 ราคา เราเลือกแบบเซ็ทเล็ก ก็จะเป็น 3 course meal ราคา 75 ยูโร เพื่อนเราเลือกเป็นเซ็ตใหญ่ก็จะเป็นแบบ 4 course meal ประมาณ 110 ยูโร แต่พอเอาเข้าจริงของแถมระหว่างแต่ละคอร์สนี้เยอะมาก ทานกันจนอิ่ม ส่วนเครื่องดื่ม wine selection ราคาอยู่ที่แก้วละ 20 Euro ก็ถือว่าไม่ได้แพงจนเกินไปนะคะ สำหรับร้านอาหารระดับนี้ และที่สำคัญไวน์อร่อยมาก ฟินหรือเพราะเราแอบเมา

การจอง :โทรไปจองได้โดยตรงกับโรงแรมเลยค่ะ เราให้ทางโรงแรมโทรไปจองให้ ลิฟท์เปิดให้ขึ้นไปชั้นร้านอาหารตอนเที่ยงตรงนะคะ ถ้าไปถึงก่อนก็ไปนั่งรอทานกาแฟตรงล็อบบี้โรงแรมได้ค่า แต่ไม่ฟรีนะคะ กาแฟแก้วละ 9 ยูโร แอบราคาแรงสมนั่งจิบในโรงแรม 5 ดาวอยู่ๆ แต่ขนมได้ฟรีนะคะ

การแต่งกาย : ไม่ได้strict มากนะคะ แต่แต่งตัวดี สุภาพให้เกียรติสถานที่ดีกว่า เราเห็นคนอื่นๆที่ไปทานใส่รองเท้าผ้าใบ กางเกงยีนส์ก็มีนะคะ เค้าก็ให้เข้าไม่ได้ว่าอะไร (แต่ลับหลังเราไม่รู้ ฮาฮ่า)

 อันนี้คือ Appetizer ของเซ็ทเรานะคะมันคือ Onsen Organic egg /smoked eels with herbs

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่