ร้านซีฟู๊ดเจ้าถิ่น ในทำเลสุดอินดี้เข้าซอยเทียนทะเล25 จากเส้นหลักที่รวมสารพัดร้านซีฟู๊ดดังๆมาอีกเกือบ 4 กิโล
เปิดมาแล้ว 20 กว่าปี กับทำเลแบบนี้ต้องมีหมัดเด็ดแน่นอนครับ มาดูกัน
พิกัด ซอยเทียนทะเล25 เข้าจากเส้นบางขุนเทียายทะเลมาประมาณ 3.6 กิโล
https://goo.gl/maps/47muxdByZoANkL2DA
🕰เปิดทุกวัน 10.00-21.30 (ช่วงเคอร์ฟิวปิด 20.00 น.) เมนูครับ
สั่งหลากหลายเมนู(ที่อยากกินครับ)
กุ้งรูลวก
กุ้งรูหรือกุ้งตะกาด กุ้งทะเลไซส์เล็กลวกมาเนื้อหวานมาก
เปลือกแกะง่าย เนื้อแน่น กินเปล่าโดยแทบไม่ใช้น้ำจิ้มยังได้เลยครับ (แทบไม่จิ้มเลย)
#กระพงทอดน้ำปลา
ไซส์โลนิดๆ ปกติหลังๆไปร้านซีฟู้ดผมแทบจะไม่สั่งเมนูนี้แล้ว แต่มาร้านนี้อยากลองของครับเพราะได้ยินชื่อเสียงเมนูนี้มานาน
.. กระพงทอดเรียกว่าสไตล์กรอบเลยครับ เนื้อกรอบนอกที่ผิว กรอบยันหนัง แต่เนื้อข้างในยังฉ่ำนุ่ม
มีรสชาติแบบกินเปล่าได้เลย แทะกินยันหัวครับ น้ำปลาก็ตามสูตรหวานนิดเค็มตามครับผม
#ยำไข่ปลาดุกทะเล
เมนูนี้ไม่ได้มีทุกวันต้องสอบถามร้านครับ ไข่ปลาดุกหนึบๆมันๆ เคี้ยวมันมาก น้ำยำตัวนี้ส่วนตัวให้เป็นพระเอกเลย รสชาติแบบพอดีกินสุดๆเปรี้ยว เค็ม หวานเผ็ดนิดๆตาม น้ำยำของจานนี้ผมถึงขั้นเอาไปกินกับกระพงและกุ้งเลยครับ
#ปลาดุกทะเลผัดฉ่า
คำแรกที่ทดสอบความเผ็ดคือ ยังอยู่ในรับดับที่ยังพอรับได้ หลังจากชิ้นที่2 เท่านั้น ลิ้นเริ่มชา
ความเผ็ดร้อนเริ่มกระจายไปจนเป็นเผ็ดมาก เนื้อปลาดุกแน่นและเด้งมาก เป็นเมนูที่อร่อยมากแต่กินได้ไม่เยอะครับ เผ็ดจริง!!
#ข้าวขยำปู
จะไม่อยู่ในเมนูและไม่ได้มีทุกวัน วันไหนมีปูพอพนักงานจะถามตอนสั่งอาหารว่ารับมั้ย .. วันที่ผมไปเป็นปูม้า (250 บาท)
เนื้อปูเยอะครับ เนื้อสดๆหวานๆครับ น้ำราดแนะนำว่าอย่าราดหมดครับ เข้มข้นมาก เค็ม เปรี้ยว หวาน เผ็ดเอาจากพริกขี้หนูครับ
ให้แยกกินที่ล่ะน้อยแล้วคลุกกับเครื่องที่ให้มาจะพอดีมากๆครับ ถ้าปูทะเลจะคิดตามน้ำหนักจริงทางร้านจะแจ้งราคาก่อนครับ
ข้าวโถนึงเหลือเลย 555
ค่าเสียหาย ประมาณ1,3xx ครับ .. ตามเมนูกุ้งรู 250 ปลาดุก 200 กระพงวันนั้นโดนไป 385 ยำไข่ปลาดุก 150 ข้าวขยำปูน่าจะ 250 ข้าวโถ เอสลิตรแช่เย็น ข้าวโถครับ
เป็นร้านที่ควรเลี้ยวเข้ามาครับ คุ้มค่าคุ้มราคา บรรยากาศดีมากๆด้วยครับ อยากกินอีกหลายเมนูเลยครับ ร้านนี้ควรไปหลายคนเพราะจานใหญ่ครับ
ขอบคุณครับ
[CR] ' ครัววาสนาซีฟู้ด ' @ เทียนทะเล 25
เปิดมาแล้ว 20 กว่าปี กับทำเลแบบนี้ต้องมีหมัดเด็ดแน่นอนครับ มาดูกัน
พิกัด ซอยเทียนทะเล25 เข้าจากเส้นบางขุนเทียายทะเลมาประมาณ 3.6 กิโล
https://goo.gl/maps/47muxdByZoANkL2DA
🕰เปิดทุกวัน 10.00-21.30 (ช่วงเคอร์ฟิวปิด 20.00 น.) เมนูครับ
สั่งหลากหลายเมนู(ที่อยากกินครับ)
กุ้งรูลวก
กุ้งรูหรือกุ้งตะกาด กุ้งทะเลไซส์เล็กลวกมาเนื้อหวานมาก
เปลือกแกะง่าย เนื้อแน่น กินเปล่าโดยแทบไม่ใช้น้ำจิ้มยังได้เลยครับ (แทบไม่จิ้มเลย)
#กระพงทอดน้ำปลา
ไซส์โลนิดๆ ปกติหลังๆไปร้านซีฟู้ดผมแทบจะไม่สั่งเมนูนี้แล้ว แต่มาร้านนี้อยากลองของครับเพราะได้ยินชื่อเสียงเมนูนี้มานาน
.. กระพงทอดเรียกว่าสไตล์กรอบเลยครับ เนื้อกรอบนอกที่ผิว กรอบยันหนัง แต่เนื้อข้างในยังฉ่ำนุ่ม
มีรสชาติแบบกินเปล่าได้เลย แทะกินยันหัวครับ น้ำปลาก็ตามสูตรหวานนิดเค็มตามครับผม
#ยำไข่ปลาดุกทะเล
เมนูนี้ไม่ได้มีทุกวันต้องสอบถามร้านครับ ไข่ปลาดุกหนึบๆมันๆ เคี้ยวมันมาก น้ำยำตัวนี้ส่วนตัวให้เป็นพระเอกเลย รสชาติแบบพอดีกินสุดๆเปรี้ยว เค็ม หวานเผ็ดนิดๆตาม น้ำยำของจานนี้ผมถึงขั้นเอาไปกินกับกระพงและกุ้งเลยครับ
#ปลาดุกทะเลผัดฉ่า
คำแรกที่ทดสอบความเผ็ดคือ ยังอยู่ในรับดับที่ยังพอรับได้ หลังจากชิ้นที่2 เท่านั้น ลิ้นเริ่มชา
ความเผ็ดร้อนเริ่มกระจายไปจนเป็นเผ็ดมาก เนื้อปลาดุกแน่นและเด้งมาก เป็นเมนูที่อร่อยมากแต่กินได้ไม่เยอะครับ เผ็ดจริง!!
#ข้าวขยำปู
จะไม่อยู่ในเมนูและไม่ได้มีทุกวัน วันไหนมีปูพอพนักงานจะถามตอนสั่งอาหารว่ารับมั้ย .. วันที่ผมไปเป็นปูม้า (250 บาท)
เนื้อปูเยอะครับ เนื้อสดๆหวานๆครับ น้ำราดแนะนำว่าอย่าราดหมดครับ เข้มข้นมาก เค็ม เปรี้ยว หวาน เผ็ดเอาจากพริกขี้หนูครับ
ให้แยกกินที่ล่ะน้อยแล้วคลุกกับเครื่องที่ให้มาจะพอดีมากๆครับ ถ้าปูทะเลจะคิดตามน้ำหนักจริงทางร้านจะแจ้งราคาก่อนครับ
ข้าวโถนึงเหลือเลย 555
ค่าเสียหาย ประมาณ1,3xx ครับ .. ตามเมนูกุ้งรู 250 ปลาดุก 200 กระพงวันนั้นโดนไป 385 ยำไข่ปลาดุก 150 ข้าวขยำปูน่าจะ 250 ข้าวโถ เอสลิตรแช่เย็น ข้าวโถครับ
เป็นร้านที่ควรเลี้ยวเข้ามาครับ คุ้มค่าคุ้มราคา บรรยากาศดีมากๆด้วยครับ อยากกินอีกหลายเมนูเลยครับ ร้านนี้ควรไปหลายคนเพราะจานใหญ่ครับ
ขอบคุณครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น