[แจกสูตร]เลดี้ฟิงเกอร์!!!

ก็ตามหัวข้อเลยค่ะ เราเอาสูตรเลดี้ฟิงเกอร์มาฝากกก ขนมอันนี้ก็รสชาติคล้ายขนมไข่แบบกรอบของบ้านเรา นิยมนำมาทำทิรามิสุหรือกินเปล่าๆกับวิปครีมก็อร่อยค่า แต่อาจจะหาซื้อยากในเมืองไทย ขอโทษที่ตั้งเป็นกระทู้คำถาม พอดีเราตั้งได้แบบเดียว ส่วนรูปก็ใส่ไม่ได้เหมือนกัน เพราะงั้นเราจะแปะไว้ให้เป็นลิ้งนะค้าา
.
.
.
อันนี้ข้ามไปเลยก้ได้ แค่อยากเขียน555
กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกที่เราเขียนถ้ามีตรงไหนผิดพลาดก็ขออภัย ส่วนตัวทำขนมเป็นงานอดิเรก ไม่ได้เก่งมากมาย แต่ก็ไม่ใช่มือใหม่สูตรของเรา เราไม่ได้คิดเอง เอาสูตรคนอื่นมาปรับให้ดีขึ้น ง่ายขึ้น เราจะแทรกเคล็ดลับต่างๆลงไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้มีหลักการอะไร มาจากประสบการณ์เราล้วนๆ
.
.
.
.
โอเครร..งั้นก็มาเริ่มกันเล้ยย..
อันนี้เราเอาสูตรมาจาก https://th.openrice.com/th/recipe/%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%9F%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C/4581 แอบแปลงวิธีทำนิดหน่อย

ส่วนผสม(เราทำได้ประมาณ20ชิ้น)
-ไข่ไก่ 2ฟอง(แยกไข่แดง-ขาว)
-น้ำตาล 40กรัม(เราแอบลดไปนิดนึง ใครชอบหวานก็เพิ่มได้)
-แป้งอเนกประสงค์ 35กรัม
-เกลือ 1หยิบมือ
-ครีมออฟทาร์ทาร์ ⅛ช้อนชา
-กลิ่นวานิลลา ½ช้อนชา
-ไอซิ่ง

1.วอร์มเตาอบ ไฟบน-ล่าง 175c
2.ตีไข่แดง+น้ำตาลครึ่งนึง ด้วยความเร็วปานกลาง จนน้ำตาลละลาย
3.ใส่กลิ่นวานิลลา ใช้พายตะล่อมให้เข้ากัน
4.ร่อนแป้ง+เกลือลงไป ใช้พายตะล่อมให้เข้ากัน
5.ตีไข่ขาว+น้ำตาล+ครีมออฟทาร์ทาร์ในชามอีกใบ จนตั้งยอดแข็ง https://ibb.co/qNDp4XY แบบนี้
6.ตะล่อมให้เข้ากันกับส่วนผสมไข่แดง ต้องตะล่อมนะคะ ห้ามคน! เดี๋ยวส่วยผสมยุบ
7.ใส่ถุงบีบ หัวกลม บีบลงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข ไม่แนะนำให้ทาเนยนะคะ มันแกะไม่ออก(ลองมาแล้ว😅) บีบเป็นเส้น ยาวประมาน3นิ้ว หรือใครจะนำไปทำทิรามิสุก็กะขนาดให้พอดีกับพิมพ์(พออบแล้วจะฟูขึ้นเล็กน้อย)
8.โรยไอซิ่งบางๆให้ทั่ว
9.อบประมาณ10-15นาที(พอผ่านไป10นาทีแนะนำให้ดูแลอย่างใกล้ชิดเพราะน้ำตาลข้างบนอาจจะไหม้)
10.พอสุกเป็นสีน้ำตาลสวยก็ยกออกจากเตาโรยไอซิ่งบางๆอีกรอบ(ไม่ต้องก็ได้) พักให้เย็นบนตะแกรง

https://ibb.co/zxcP9y1 อันนี้แบบว่าแอบเกรียมนิดนึง🤣

ขอให้อร่อยกันนะคะทุกคน❤🤤
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่