เที่ยวไปกินไป by laser @ ข้าวซอยคาเฟ่ ซอยแบริ่ง 10
หลังจากเขียนถึงข้าวซอยร้าน "กิ๋นข้าวแล้วกา" ลงในเฟซบุ้ค มีคนแนะนำร้านข้าวซอยในซอยแบริ่งอีกร้าน
ร้านนี้มีชื่อว่าร้าน "ข้าวซอยคาเฟ่" ตั้งอยู่ที่ซอยแบริ่ง 10 หาระยะทางจากแผนที่เดินไปแค่ 800 เมตร
วันอาทิตย์ที่ 12-1-20 หลังทำ "ไต่เซ้าตื๊อ" หรือทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ก่อนตรุษจีน
เดินไปลองคนเดียว ถ้าใช้ได้ค่อยซื้อไปฝากแฟน
ร้านตั้งอยู่ในโครงการ Bearing Center ปากซอยแบริ่ง 10
สังเกตุง่าย ๆ เพราะมีแฟมิลี่มาร์ทตั้งอยู่หน้าโครงการ
และอยู่เยื้องตลาดมิ่ง ตลาดนัดที่เริ่มติดตลาดประมาณบ่ายสามโมงครึ่ง
เดินเข้ามาในโครงการทางขวามือเป็นร้านก๋วยเรืออยุธยากางมุ้ง ซึ่งขายแต่ก๋วยเตี๋ยวหมู ชามละ 20 บาท
ร้านข้าวซอยคาเฟ่ตั้งอยู่ตรงมุมหักศอกฝั่งซ้ายของโครงการ
เป็นห้องเดี่ยวที่เมื่อแบ่งส่วนครัวและเคาน์เตอร์แล้ว เหลือที่นั่งโต๊ะเดียว
กับส่วนที่เป็นทีนั่งเคาน์เตอร์ นอกร้านมีโต๊ะนั่ง 3 โต๊ะ และม้าหินใช้ร่วมกับร้านกางมุ้ง
รายการอาหารมีแค่ข้าวซอยและข้าวแยกกับสามอย่าง คือ หมูตุ๋น เนื้อตุ๋นและแกงฮังเล
ส่วนข้าวซอยเพิ่มกุ้งและน่องไก่ น่องไก่ 45 หมูตุ๋น 55 นอกนั้น 60 บาท หญิงเจ้าของร้านบริการสุภาพ
ชุดเครื่องปรุง
ลองข้าวซอยเนื้อ 60 บาท หอมเครื่องแกงข้าวซอยเผ็ดแค่พอรับรู้
ใส่กะทิน้อย แต่มีเนื้อนุ่มพอประมาณหั่นลูกเต๋าแค่ 6 ชิ้น
น้อยแค่นี้กระเพาะไม่รับรู้ ยังไม่ทันปล่อยน้ำย่อย ลำไส้ยังขี้เกียจดูดซึม เดินกลับยังไม่ทันถึงบ้านคงหิวอีกแล้ว
ต้องต่อด้วยข้าวซอยหมูฮังเล 60 บาทอีกชาม มีน้ำแข็งพร้อมขวดบรรจุน้ำสะอาดให้ดื่มแกร้อนแดด
หมูฮังเลหอมเครื่องเทศนุ่มอร่อย มีทั้งหมูก้อน หมูแทรกเอ็นและหมูสามชั้น
ผักกาดดองและหอมแดงขอเพิ่มได้
น้ำแกงให้น้อย ร้านข้าวซอยหลายร้านให้น้ำแกงน้อย ไม่เข้าใจว่าทำไม
เพราะเป็นคนชอบซดน้ำแกง หรือกลัวว่าลูกค้าจะเลี่ยน
ซื้อข้าวซอยกุ้งไปฝากแฟน 1 ชุด 60 บาท รอกุ้งคลายหนาวจากช่องแช่แข็งสักพัก
ช่วงนี้อัญชันกลีบซ้อนสีน้ำเงินออกดอกทิ้งขว้าง แฟนเดินไปเด็ดริมรั้วมาเพิ่มแอนโทไซยานินเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ
ร้านข้าวซอยคาเฟ่หยุดวันจันทร์ เปิด 10 โมงเช้าถึงแค่บ่าย 3 โมง เพราะเจ้าของร้านต้องกลับไปเคี่ยวแกงฮังเล
อากาศร้อนแบบนี้ ดื่มน้ำที่มีแอนโทไซยานีนต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซีดีที่สุด
ช่วงนี้อัญชันออกดอกทั้งสีม่วงกลีบซ้อนและสีขาวกลีบเดี่ยว
ส่วนสีชมพูและดอกขาวขลิบน้ำเงิน
ซึ่งต่างเกิดจากการผสมดอกสีขาวและดอกสีม่วง
ที่ให้ผลต่างกันยังไม่ออกดอก
ล้างน้ำให้สะอาดใส่ถ้วยเก็บความร้อน เติมน้ำร้อนลงไป ทิ้งไว้จนกว่าดอกซีดปล่อยให้เย็น
เทใส่ถ้วยใส่น้ำแข็งได้น้ำอัญชันสีน้ำเงิน
ใส่ก้อนน้ำมะนาวแช่แข็งลงไป
น้ำเปลี่ยนเป็นสีชมพูสวย
ความเปรี้ยวของน้ำมะนาว ช่วยลดกลิ่นเหม็นเขียวอ่อน ๆ ของน้ำอัญชัน
ดื่มตอนดูซีรีย์จาก Netflix ชื่นใจดี
"เที่ยวไปกินไป by laser : ทำกินกันเอง : น้ำอัญชัน"
https://ppantip.com/topic/35715763/desktop
[CR] เที่ยวไปกินไป by laser @ ข้าวซอยคาเฟ่ ซอยแบริ่ง 10
หลังจากเขียนถึงข้าวซอยร้าน "กิ๋นข้าวแล้วกา" ลงในเฟซบุ้ค มีคนแนะนำร้านข้าวซอยในซอยแบริ่งอีกร้าน
ร้านนี้มีชื่อว่าร้าน "ข้าวซอยคาเฟ่" ตั้งอยู่ที่ซอยแบริ่ง 10 หาระยะทางจากแผนที่เดินไปแค่ 800 เมตร
วันอาทิตย์ที่ 12-1-20 หลังทำ "ไต่เซ้าตื๊อ" หรือทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ก่อนตรุษจีน
เดินไปลองคนเดียว ถ้าใช้ได้ค่อยซื้อไปฝากแฟน
ร้านตั้งอยู่ในโครงการ Bearing Center ปากซอยแบริ่ง 10
สังเกตุง่าย ๆ เพราะมีแฟมิลี่มาร์ทตั้งอยู่หน้าโครงการ
และอยู่เยื้องตลาดมิ่ง ตลาดนัดที่เริ่มติดตลาดประมาณบ่ายสามโมงครึ่ง
เดินเข้ามาในโครงการทางขวามือเป็นร้านก๋วยเรืออยุธยากางมุ้ง ซึ่งขายแต่ก๋วยเตี๋ยวหมู ชามละ 20 บาท
ร้านข้าวซอยคาเฟ่ตั้งอยู่ตรงมุมหักศอกฝั่งซ้ายของโครงการ
เป็นห้องเดี่ยวที่เมื่อแบ่งส่วนครัวและเคาน์เตอร์แล้ว เหลือที่นั่งโต๊ะเดียว
กับส่วนที่เป็นทีนั่งเคาน์เตอร์ นอกร้านมีโต๊ะนั่ง 3 โต๊ะ และม้าหินใช้ร่วมกับร้านกางมุ้ง
รายการอาหารมีแค่ข้าวซอยและข้าวแยกกับสามอย่าง คือ หมูตุ๋น เนื้อตุ๋นและแกงฮังเล
ส่วนข้าวซอยเพิ่มกุ้งและน่องไก่ น่องไก่ 45 หมูตุ๋น 55 นอกนั้น 60 บาท หญิงเจ้าของร้านบริการสุภาพ
ชุดเครื่องปรุง
ลองข้าวซอยเนื้อ 60 บาท หอมเครื่องแกงข้าวซอยเผ็ดแค่พอรับรู้
ใส่กะทิน้อย แต่มีเนื้อนุ่มพอประมาณหั่นลูกเต๋าแค่ 6 ชิ้น
น้อยแค่นี้กระเพาะไม่รับรู้ ยังไม่ทันปล่อยน้ำย่อย ลำไส้ยังขี้เกียจดูดซึม เดินกลับยังไม่ทันถึงบ้านคงหิวอีกแล้ว
ต้องต่อด้วยข้าวซอยหมูฮังเล 60 บาทอีกชาม มีน้ำแข็งพร้อมขวดบรรจุน้ำสะอาดให้ดื่มแกร้อนแดด
หมูฮังเลหอมเครื่องเทศนุ่มอร่อย มีทั้งหมูก้อน หมูแทรกเอ็นและหมูสามชั้น
ผักกาดดองและหอมแดงขอเพิ่มได้
น้ำแกงให้น้อย ร้านข้าวซอยหลายร้านให้น้ำแกงน้อย ไม่เข้าใจว่าทำไม
เพราะเป็นคนชอบซดน้ำแกง หรือกลัวว่าลูกค้าจะเลี่ยน
ซื้อข้าวซอยกุ้งไปฝากแฟน 1 ชุด 60 บาท รอกุ้งคลายหนาวจากช่องแช่แข็งสักพัก
ช่วงนี้อัญชันกลีบซ้อนสีน้ำเงินออกดอกทิ้งขว้าง แฟนเดินไปเด็ดริมรั้วมาเพิ่มแอนโทไซยานินเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ
ร้านข้าวซอยคาเฟ่หยุดวันจันทร์ เปิด 10 โมงเช้าถึงแค่บ่าย 3 โมง เพราะเจ้าของร้านต้องกลับไปเคี่ยวแกงฮังเล
อากาศร้อนแบบนี้ ดื่มน้ำที่มีแอนโทไซยานีนต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซีดีที่สุด
ช่วงนี้อัญชันออกดอกทั้งสีม่วงกลีบซ้อนและสีขาวกลีบเดี่ยว
ส่วนสีชมพูและดอกขาวขลิบน้ำเงิน
ซึ่งต่างเกิดจากการผสมดอกสีขาวและดอกสีม่วง
ที่ให้ผลต่างกันยังไม่ออกดอก
ล้างน้ำให้สะอาดใส่ถ้วยเก็บความร้อน เติมน้ำร้อนลงไป ทิ้งไว้จนกว่าดอกซีดปล่อยให้เย็น
เทใส่ถ้วยใส่น้ำแข็งได้น้ำอัญชันสีน้ำเงิน
ใส่ก้อนน้ำมะนาวแช่แข็งลงไป
น้ำเปลี่ยนเป็นสีชมพูสวย
ความเปรี้ยวของน้ำมะนาว ช่วยลดกลิ่นเหม็นเขียวอ่อน ๆ ของน้ำอัญชัน
ดื่มตอนดูซีรีย์จาก Netflix ชื่นใจดี
"เที่ยวไปกินไป by laser : ทำกินกันเอง : น้ำอัญชัน"
https://ppantip.com/topic/35715763/desktop
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น