หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แซลม่อนแช่แข็งสามารถทานดิบได้มั้ยครับ
กระทู้คำถาม
ปลาแซลมอน
อาหารญี่ปุ่น
อาหารนานาชาติ
สอบถามเพื่อนๆพี่ๆ แซลม่อนฟิลเลย์ แบบฟรีซ ที่จำหน่ายตามร้านอาหารทำเลแช่แข็งสามารถนำมาทานดิบได้มั้ยครับ ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ปลาแซลมอนระหว่าง สด กับ แช่แข็ง ต่างกันยังไง
ในเมื่อเรานำเข้ามาก็ต้องแช่เย็นมาอยู่แล้ว แต่เราสงสัยว่าประเทศเราไม่มีปลาชนิดนี้เลี้ยงเองในไทย แล้วคนขายบอกว่ามันสดทานดิบได้ ไม่ใช่ฟรี๊ซ เราว่าไม่ใช่ปลาเป็นซักหน่อยแล้วจะบอกว่าสดได้ยังไง หรือว่า ตามห้
สมาชิกหมายเลข 703057
ปลาแซลม่อนแบบนี้เก็บยังไงคะ ?
ปลาแซลม่อนแบบแล่สดจากแม็คโคร เก็บยังไงให้เนื้อยังเด้งไม่เปลี่ยนคะ ? ถ้าแช่ฟรีซแบบตู้แช่แข็ง (ตู้แช่แบบฝาบนที่ใช้กันในร้านอาหารอ่ะค่ะ) พอจะใช้ก็เอามาละลายในอุณหภูมิห้องได้มั้ยคะ ? เนื้อมันจะเปลี่ยนมั้ย
สมาชิกหมายเลข 4064350
ถามหน่อย แซลม่อนที่ขายในโลตัส เอามาทำซาซิมิกินได้ป่ะ เห็นมันถูกดี
สมาชิกหมายเลข 910107
รบกวนช่วยตรวจสอบหน่อยครับ ว่าอันนี้แซลม่อนหรือปลาเทร้า
พอดีไปซื้อ ซาซิมิ จากร้านอาหารญี่ปุ่นน้ำชา มาครับ สั่ง แซลม่อนซาซิมิ 500g แล้วสีมันส้มแข้มมากๆ เลยไม่แน่ใจว่า แซลม่อนหรือปลาเทร้า แล้วถ้าเป็นปลาเทร้าไม่ใช่แซวม่อน ผู้บริโภคสามารถทำอะไรได้มั่งมั้ยครับ
สมาชิกหมายเลข 1284101
แซลม่อนที่ขายใน makro ทำซาเซมิ กินได้มั้ยครับ
แซลม่อนที่ขายใน makro ทำซาเซมิ กินได้มั้ยครับ ถ้าได้ต้องเลือกแบบไหนครับ ขอบคุณครับ
โลกร้อน
วิธีทำแบะแซให้แข็งตัวและละลายได้เมื่อแช่น้ำ
ผมเอาแบะแซมาเคี่ยวหลังจากที่มันเย็นแล้วคิดว่ามันจะแข็งตัวแต่มันก็ไม่แข็ง คำถาม.มีวิธีไหนหรือต้องผสมอะไรเพื่อให้มันแข็งตัวและสามารถละลายได้เมื่อโดนน้ำ รบกวนบอกหน่อยครับ
สมาชิกหมายเลข 7432083
ปลาแซลมอนแช่แข็งของสามพรานเอามาทานเป็น ปลาดิบ ได้ไหมครับ
เห็นราคาประมาณ ร้อยกว่าบาท จะเอามาทานดิบกับวาซาบิ ต้องให้น้ำแข็งละลายเองเหรอครับ หรือเข้าเวฟ ได้ไหม ขอบคุณครับ
todsa
สั่งแซลม่อนซาซิมิ แต่ได้แซลม่อนแช่เเข็ง
เรื่องมีอยู่ว่า เราได้กดสั่งอาหารในไลน์แมน เป็นเมนูแซลม่อนซาซิมิมาจากร้านอาหารร้านหนึ่ง (ขอไม่เอ่ยนาม) ในราคา 330 บาท จากนั้นไม่กี่นาทีไลน์แมนก็มาส่งอาหาร โดยเราให้พี่เค้าวางไว้ที่่โต๊ะ ต่อมาเราก็ไ
สมาชิกหมายเลข 6922850
ปลาแช่แข็ง vs ปลาสด ต่างกันมากไหม
เริ่มเบื่ออกไก่ อยากหาโปรตีนมาสลับบ้างไปเจอเป็นปลามา ปลานิลเป็นตัวกับปลาแพนกาเซียสหั่นเนื้อแช่แข็ง ราคาถูก หาซื้อง่าย พวกสารอาหารต่างกันมากไหม ส่วนตัวสนใจไปทางปลาแช่แข็งเพราะเก็บรักษาบวกปรุงง่ายดี ไม่
สมาชิกหมายเลข 6598316
เอาเนื้อหมูมาแช่เเช็งแล้วนำมาทำลาบดิบจะปลอดพยาธิไหมครับ
ถ้าเราเอาหมูไปแช่แข็งที่อุณหภูมิต่ำกว่า -35 องศาเซลเซียส อย่างน้อย 15 ชั่วโมง ยังถือว่าเอามาทำลาบดิบเหมือนปลาแซลม่อนได้ไหมครับ ถามเฉยๆเพราะในหัวมันแว๊บเข้ามาเผื่อได้คำตอบจากผู้เชี่ยวชาญ
สมาชิกหมายเลข 3470353
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปลาแซลมอน
อาหารญี่ปุ่น
อาหารนานาชาติ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แซลม่อนแช่แข็งสามารถทานดิบได้มั้ยครับ
สอบถามเพื่อนๆพี่ๆ แซลม่อนฟิลเลย์ แบบฟรีซ ที่จำหน่ายตามร้านอาหารทำเลแช่แข็งสามารถนำมาทานดิบได้มั้ยครับ ขอบคุณครับ