มาแชร์ไอเดียทำเส้นใหญ่​ง่ายๆ​ ไม่ต้องผสมแป้ง​ ไม่ต้องนึ่ง​ ใครๆก็ทำได้​ จากแผ่นแป้งปอ​เปี๊ยะ​เวียดนามและวิธีทำผัดซีอิ้ว

มาแชร์ไอเดียทำเส้นใหญ่​ง่ายๆ​ ไม่ต้องผสมแป้ง​ ไม่ต้องนึ่ง​ ใครๆก็ทำได้​ จากแผ่นแป้งปอ​เปี๊ยะ​เวียดนาม
Ingredients /ส่วนผสมสำห​รับ​ 1 ที่
แผ่นปอเปี๊ยะ​เวียดนาม​ 5แผ่น
คะน้า
เนื้อหมู
ไข่​ 1 ฟอง
ซีอิ้วดำ​ 2  ชต. 
น้ำตาล​ 1/2 ชต
ซอส​หอยนางรม​ 1 ชต. 
ซอสถถั่วเหลือง​ 1 ชต.
กระเทียม
น้ำมัน
เทคนิคเล็กๆน้อยๆ
1.การพับแผ่นแป้งเวียดนาม​ 1 ทบ​ จะทำให้เส้นเหนียวนุ่มไม่ขาดง่าย​ เวลาผัด
2.การคลุกซีอิ้วดำกับเส้นก่อนน้ำไปผัดจะทำให้ใช้เวลาในการผัดน้อยลง​ เส้นจะไม่เละ​ สีสวย​ สม่ำเหมือน​
3.สามารถน้ำเส้นปอเปี๊ยะ​มาทำราดหน้า​ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ได้ด้วย
วิธีทำอย่างละเอียดคลิก​👇 👇 👇 👇 
https://youtu.be/HjkSO49LPsw

ใส่น้ำเปล่า

ใส่แผ่นปอ​เปี๊ยะ​

แช่ไว้​ 1 นาที

นำออกมาพับ​ และ​ ตัด
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารไทย อาหาร ทำอาหาร เคล็ดลับก้นครัว เมนูอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่