มาแชร์ไอเดียทำเส้นใหญ่ง่ายๆ ไม่ต้องผสมแป้ง ไม่ต้องนึ่ง ใครๆก็ทำได้ จากแผ่นแป้งปอเปี๊ยะเวียดนาม
Ingredients /ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
แผ่นปอเปี๊ยะเวียดนาม 5แผ่น
คะน้า
เนื้อหมู
ไข่ 1 ฟอง
ซีอิ้วดำ 2 ชต.
น้ำตาล 1/2 ชต
ซอสหอยนางรม 1 ชต.
ซอสถถั่วเหลือง 1 ชต.
กระเทียม
น้ำมัน
เทคนิคเล็กๆน้อยๆ
1.การพับแผ่นแป้งเวียดนาม 1 ทบ จะทำให้เส้นเหนียวนุ่มไม่ขาดง่าย เวลาผัด
2.การคลุกซีอิ้วดำกับเส้นก่อนน้ำไปผัดจะทำให้ใช้เวลาในการผัดน้อยลง เส้นจะไม่เละ สีสวย สม่ำเหมือน
3.สามารถน้ำเส้นปอเปี๊ยะมาทำราดหน้า ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ได้ด้วย
วิธีทำอย่างละเอียดคลิก👇 👇 👇 👇
https://youtu.be/HjkSO49LPsw
ใส่น้ำเปล่า
ใส่แผ่นปอเปี๊ยะ
แช่ไว้ 1 นาที
นำออกมาพับ และ ตัด
มาแชร์ไอเดียทำเส้นใหญ่ง่ายๆ ไม่ต้องผสมแป้ง ไม่ต้องนึ่ง ใครๆก็ทำได้ จากแผ่นแป้งปอเปี๊ยะเวียดนามและวิธีทำผัดซีอิ้ว
Ingredients /ส่วนผสมสำหรับ 1 ที่
แผ่นปอเปี๊ยะเวียดนาม 5แผ่น
คะน้า
เนื้อหมู
ไข่ 1 ฟอง
ซีอิ้วดำ 2 ชต.
น้ำตาล 1/2 ชต
ซอสหอยนางรม 1 ชต.
ซอสถถั่วเหลือง 1 ชต.
กระเทียม
น้ำมัน
เทคนิคเล็กๆน้อยๆ
1.การพับแผ่นแป้งเวียดนาม 1 ทบ จะทำให้เส้นเหนียวนุ่มไม่ขาดง่าย เวลาผัด
2.การคลุกซีอิ้วดำกับเส้นก่อนน้ำไปผัดจะทำให้ใช้เวลาในการผัดน้อยลง เส้นจะไม่เละ สีสวย สม่ำเหมือน
3.สามารถน้ำเส้นปอเปี๊ยะมาทำราดหน้า ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ได้ด้วย
วิธีทำอย่างละเอียดคลิก👇 👇 👇 👇
https://youtu.be/HjkSO49LPsw
ใส่น้ำเปล่า
ใส่แผ่นปอเปี๊ยะ
แช่ไว้ 1 นาที