มีวิธีไหนบ้างที่จะทำให้ ซกเล็ก ก้อย หลู้ ทานได้อย่างปลอดภัย

ส่วนตัวผมเองไม่เคยกินของพวกนี้ เพราะกลัวพยาธิ แต่ต้องมีหลายท่านที่ชื่นชอบ และอีกอย่างมันเป็นเหมือนอาหารที่แฝงไปด้วยวัฒนธรรม อย่างไรก็ตามมันมีโอกาสเสี่ยงต่อพยาธิและเชื่อโรคต่างๆจนถึงขั้นหูดับหรือเสียชีวิตเลย ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน มีวิธีไหนบ้างมั้ยครับที่จะทำให้ทานเนื้อดิบ เลือดดิบได้อย่างปลอดภัย อย่างในญี่ปุ่นเองก็มีเนื้อวัว เนื้อม้า ซาชิมิ หรืออย่างในอิตาลีก็มี Carpaccio ที่บางครั้งก็ใช้เนื้อแดงดิบ ไม่แน่ใจว่าเค้าทำยังไงบ้างและปลอดภัยระดับไหน แล้วอย่างเลือดนี้มีวิธีฆ่าเชื้อได้อย่างไรบ้าง
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารญี่ปุ่น อาหาร พยาธิวิทยา (Pathology) ชีววิทยา เคมี
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่