ขอถามเชฟ มีดทำครัว ทำความสะอาดและเก็บอย่างไรให้คงคุณภาพที่สุดครับ

พอดีผมเป็นคนชอบทำอาหาร ถึงขนาดที่ว่า อุปกรณ์ในครัว แยกจากของครอบครัวเป็นของ Personal ที่เก็บเงินซื้อเองต่างหากและดูแลเองทั้งหมดครับ แน่นอนว่ามีดด้วย
เข้าเรื่อง เดือนก่อนผมซื้อมีดเชฟ Zwilling (คนคู่)มาเล่มหนึ่ง เป็นของขวัญวันเกิดให้ตัวเอง ซึ่งตอนนี้ยังไม่กล้าแกะกล่องออกมาใช้เพราะกลัวตกไปอยู่ในมือของคนในครอบครัวที่ไม่ค่อยจะมีความรู้ในเรื่องการดูแลรักษาของพวกนี้ (คือ ยังลับมีดกับขอบครกอยู่เลยครับ มีดเชฟเล่มเก่าราคาถูกๆของผมก็เอาไปปอกผลไม้ สับหมู)

เลยอยากจะเก็บรักษาเอง แล้วก็อยากทำความสะอาดให้ถูกวิธีครับ พอมีท่านใดแนะนำได้ไหมครับ
คือปกติ ล้างน้ำยาล้างจานแล้วก็เอาสก็อตไบรท์ขัดตลอดเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่