ในร้านอาหารกับในรถเมล์ อะไรเสี่ยง COVID-19 มากกว่า

ปกติทำงานร้านอาหารอาทิตย์ละ2วัน วันละ6ชั่วโมงที่มหาวิทยาลัย อยู่ร้านก็ใส่แมสก์ตลอด ที่ต้องทำเพื่อหาเงินมาจ่ายค่าหอ ได้เดือนละ2,000บาทค่ะ

ที่บ้านอยากให้หยุดทำงาน(ก็คือออกนั่นแหละค่ะ) เพราะบอกว่าห่วงเรื่องโคโรน่า แต่ต้องไปกลับด้วยรถเมล์+ต่อวินรับจ้างเอา (บ้านค่อนข้างไกล ประมาณ40กว่ากิโล และรถติดมากเพราะบ้านอยู่ในเมือง ม.อยู่ปริมณฑล) แต่ก็ใส่แมสก์ตลอดนะคะ

อยากทราบว่าแบบไหนจะปลอดภัยกว่ากัน ระหว่างทำงานต่อ(2วัน/สัปดาห์) กับไปกลับด้วยรถเมล์(5วัน/สัปดาห์) ค่อนข้างห่วงเพราะเราเป็นคนที่เดินทางเยอะสุด เพราะอยู่มหาลัยแต่กลับบ้านทุกสุดสัปดาห์ และที่บ้านมีเด็กค่ะ

ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่