มะยงชิดถ้าเก็บลูกห่ามๆ แบบในภาพจะทำให้สุกหวานต่อได้ยังไงครับ

มีความจำเป็นต้องเก็บมาก่อนที่จะสุกคาต้น เคยเก็บมาแล้วปล่อยทิ้งไว้ หรือเอากระดาษคลุมไว้ในที่ร่ม ขั้วมันจะเหี่ยวไม่สุกต่อ
มีวิธีบ่มยังไงให้สุกหวานบ้างครับ
**ดูเฉพาะลูกเหลืองส้มแต่ขั้วยังอมเขียวนะครับ ส่วนลูกที่เขียวเยอะๆ ยังไงคงปล่อยสุกต่อไม่ไหว

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่