สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
30ปีก่อน ผมไปครั้งแรก กินอาหารทีคิดหนักแพงมาก
100เยน 25บาท อาหารจานละ600เยน =150บาท
อาหารบ้านเรา จานละ10-15บาท ต่างกันเป็น10เท่า
ผมอยู่หลายเดือนอยากกินอาหารไทยมาก
ไปร้านอาหารไทยที่ชินจูกุ ยอมควักตังค์1800เยน=450บาท เพื่อกินข้าวกระเพราไข่ดาว
ผ่านมา30ปีไปเที่ยว อาหารก็ยังคงจานละ600เยน =170บาท ตามอัตราแลกเปลี่ยน
ขณะที่อหารบ้านเราจาน40-50บาท ต่างกัน3เท่าครึ่ง ความรู้สึกคือไม่แพง
ยิ่งถ้ากินอาหารร้านในห้างบ้านเรา จานละ100+ คุณภาพพอๆกับอาหารที่ญี่ปุ่น
คนญี่ปุ่นอาศัยกินข้าวที่บริษัทจะราคาถูกส่วนหนึ่งบริษัทซัพพอร์ท
เคยไปบ้านหัวหน้าคนญี่ปุ่นตอนเช้ากินประหยัดมาก ข้าว+ผักดอง
กลางวันค่อยออกไปกินนอกบ้านเวลาไปทำงาน
มื้อเย็นดีหน่อย แม่บ้านทำกับข้าวก็ซื้อวัตถุดิบมาจากซุปเปอร์มาเกต
100เยน 25บาท อาหารจานละ600เยน =150บาท
อาหารบ้านเรา จานละ10-15บาท ต่างกันเป็น10เท่า
ผมอยู่หลายเดือนอยากกินอาหารไทยมาก
ไปร้านอาหารไทยที่ชินจูกุ ยอมควักตังค์1800เยน=450บาท เพื่อกินข้าวกระเพราไข่ดาว
ผ่านมา30ปีไปเที่ยว อาหารก็ยังคงจานละ600เยน =170บาท ตามอัตราแลกเปลี่ยน
ขณะที่อหารบ้านเราจาน40-50บาท ต่างกัน3เท่าครึ่ง ความรู้สึกคือไม่แพง
ยิ่งถ้ากินอาหารร้านในห้างบ้านเรา จานละ100+ คุณภาพพอๆกับอาหารที่ญี่ปุ่น
คนญี่ปุ่นอาศัยกินข้าวที่บริษัทจะราคาถูกส่วนหนึ่งบริษัทซัพพอร์ท
เคยไปบ้านหัวหน้าคนญี่ปุ่นตอนเช้ากินประหยัดมาก ข้าว+ผักดอง
กลางวันค่อยออกไปกินนอกบ้านเวลาไปทำงาน
มื้อเย็นดีหน่อย แม่บ้านทำกับข้าวก็ซื้อวัตถุดิบมาจากซุปเปอร์มาเกต
แสดงความคิดเห็น
ที่ญี่ปุ่น อาหารนอกบ้านแพงมาก เขาอยู่กันอย่างไรครับ