ที่ญี่ปุ่น อาหารนอกบ้านแพงมาก เขาอยู่กันอย่างไรครับ

คงไม่มีเวลาทำกินเองมั้งครับ ขยันงานรัดตัว การแข่งขันสูง
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
30ปีก่อน ผมไปครั้งแรก กินอาหารทีคิดหนักแพงมาก
100เยน 25บาท  อาหารจานละ600เยน =150บาท
อาหารบ้านเรา จานละ10-15บาท  ต่างกันเป็น10เท่า
ผมอยู่หลายเดือนอยากกินอาหารไทยมาก
ไปร้านอาหารไทยที่ชินจูกุ ยอมควักตังค์1800เยน=450บาท เพื่อกินข้าวกระเพราไข่ดาว

ผ่านมา30ปีไปเที่ยว อาหารก็ยังคงจานละ600เยน =170บาท ตามอัตราแลกเปลี่ยน
ขณะที่อหารบ้านเราจาน40-50บาท  ต่างกัน3เท่าครึ่ง  ความรู้สึกคือไม่แพง
ยิ่งถ้ากินอาหารร้านในห้างบ้านเรา จานละ100+ คุณภาพพอๆกับอาหารที่ญี่ปุ่น

คนญี่ปุ่นอาศัยกินข้าวที่บริษัทจะราคาถูกส่วนหนึ่งบริษัทซัพพอร์ท
เคยไปบ้านหัวหน้าคนญี่ปุ่นตอนเช้ากินประหยัดมาก ข้าว+ผักดอง
กลางวันค่อยออกไปกินนอกบ้านเวลาไปทำงาน
มื้อเย็นดีหน่อย แม่บ้านทำกับข้าวก็ซื้อวัตถุดิบมาจากซุปเปอร์มาเกต
ความคิดเห็นที่ 4
ผมว่าค่าอาหารที่ญี่ปุ่นไม่ได้แพง เมื่อเทียบกับค่าครองชีพครับ

ร้านอาหารญี่ปุ่นมาเปิดในไทย ผมกลับมองว่าราคาขายในไทยแพงมาก เมื่อเทียบกับคุณภาพ & ปริมาณที่มาขาย
ไม่เหมือนกับสาขาแม่ที่อยู่ในญี่ปุ่น
ความคิดเห็นที่ 18
ที่ไหนบนโลก (ส่วนใหญ่) เขาก็ทำกินเองทั้งนั้นแหล่ะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่