สงสัย Novel coronavirus​ ในซุปค้างคาว ต้มแล้ว virus ไม่ตายหรอ

สงสัยว่า ซุปค้างคาว ปกติมันต้มนานแค่ไหน กี่องศา
แล้วเชื้อ Corona virus มันไม่ตายหรอ
แล้วการกิน มันติดได้จริงๆใช่มั้ย
ใครรู้ไขข้อกระจ่างหน่อย

ตัวเก่า-> The SARS corona virus is stable for 3 weeks at room temperature in a liquid environment but it is easily killed by heat at 56°C for 15 minutes
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

แต่ตัวใหม่ Novel Co-V เนี่ย ไม่แน่ใจ เจอแค่นี้
Coronavirus will die in 30 minutes in a temperature of 56 degrees Celsius.
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ถ้าจะมาจากซุปค้างคาว น่าจะเป็นการปนเปื้อนภายหลังมากกว่ามั้ยนะ หรือ จะมาจากแหล่งอื่นไปเลย (เช่น Lab ที่เค้าพูดถึงกัน)​

ใครพอทราบจุดไหน แลกเปลี่ยน​ความคิดเห็นหน่อยจ้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่