สงสัยครับ
ร้านอาหารอีสานเท่าที่เจอ ไม่ว่าจะเป็นร้านใหญ่ ร้านเล็ก ร้านข้างทาง มักจะชื่อแนวๆนี้
- ลาบยโส
- ลาบชัยภูมิ
- ลาบร้อยเอ็ด
มีนานๆครั้ง ถึงจะเห็นชื่อเป็นจังหวัดอื่นบ้าง บางซอยชื่อซ้ำๆกันหลายร้าน จนนึกว่าเปิดแฟรนไชส์ก็มี
คำถามคือ ชื่อจังหวัดที่เอามาตั้งเป็นชื่อร้าน มันมีนัยยะเกี่ยวกับรสชาติไหมครับ ??
ถ้ามี... จุดที่แตกต่างเป็นเฉพาะ จังหวัดนี้ต้องรสนี้เท่านั้น รสที่ว่านั่นเป็นยังไงครับ ??
ร้านอาหารอีสาน ลาบยโส/ลาบชัยภูมิ/ลาบร้อยเอ็ด ฯลฯ รสชาติต่างกันตรงไหน?
ร้านอาหารอีสานเท่าที่เจอ ไม่ว่าจะเป็นร้านใหญ่ ร้านเล็ก ร้านข้างทาง มักจะชื่อแนวๆนี้
- ลาบยโส
- ลาบชัยภูมิ
- ลาบร้อยเอ็ด
มีนานๆครั้ง ถึงจะเห็นชื่อเป็นจังหวัดอื่นบ้าง บางซอยชื่อซ้ำๆกันหลายร้าน จนนึกว่าเปิดแฟรนไชส์ก็มี
คำถามคือ ชื่อจังหวัดที่เอามาตั้งเป็นชื่อร้าน มันมีนัยยะเกี่ยวกับรสชาติไหมครับ ??
ถ้ามี... จุดที่แตกต่างเป็นเฉพาะ จังหวัดนี้ต้องรสนี้เท่านั้น รสที่ว่านั่นเป็นยังไงครับ ??