เนื้อ Matsusaka A5 กับวากิวชนิดอื่นที่มัน A5 ต่างกันยังไงบ้างครับ

พอดีจะไปเที่ยว ญี่ปุ่นอะครับ เป็นครั้งแรกเลยย ซึ่งแน่นอนก็ต้องไปหาเนื้อวากิวดีๆ มากินให้ได้ 5555 

ทีนี้เพื่อนผมมันส่งอันนี้มาให้ 
https://www.youtube.com/watch?v=bUdnHqzX4fw   จากนาทีที่ 12 นะครับ 
อันนี้เป็นบุฟเฟ่ต์เนื้อวากิว A5 2 ชม ราคาประมาณ หัวละเกือบ 3000 บาทในโตเกียว
ซึ่งก็สั่งได้เรื่อยๆ เลย ใน 2 ชม นี้

แล้วตัวผมเองก็อยากไปลองกินที่ตึก Mansei ด้วย 
https://www.niku-mansei.com/foreign_language/course/english/course3.html
ซึ่งเป็นเนื้อ Matsusaka A5 มาเป็นเซ็ท ซึ่งตกหัวละ 8000 กว่าบาทเลยทีเดียว 

เพราะไหนๆก็มาแล้วเนอะ อยากลองแบบสุดยอดที่สุดสักครั้งนึง

เพื่อนมันก็แบบ แหมะ มันจะต่างอะไรกันมากวะเนื้อก็ A5 เหมือนกันทั้งคู่

จริงๆก็แอบเห็นด้วยกับมันนิดๆ เพราะหลายครั้งที่ไปร้านอาหารแพงๆ มักจะผิดหวังเล็กน้อย เพราะรสชาติมักจะไม่ได้จะสุดยอด รู้สึกไม่สมกับราคาเท่าไร อย่างเช่นพวก Michelin 3 stars ที่เคยไป ก็เข้าใจว่าโอเค บริการสุดยอด หน้าตาอาหารสร้างสรรค์สุดๆ มีลูกเล่นเยอะ มีความปราณีตกับขั้นตอนต่างๆ นานา ฯลฯ แต่ถ้าเอารสชาติจริงๆ ก็ไม่ได้อร่อยขนาดขึ้นสวรรค์ไปได้ คือเหมือนมากินเพื่อเอาประสบการณ์บริการแบบหรูๆ มากกว่าอะครับ (หรือลิ้นไม่ถึง ไม่รู้ 555) 

แต่ไอ้เราก็ยังอยากลองอยู่ดีอะเนอะ ไหนๆก็ไปแล้ว 

โอเค สรุบคือว่า ตามหัวข้ออะครับ เนื้อ Matsusaka A5 ถ้าเทียบกับวากิวทั่วไปแล้ว มันแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหนครับ คุ้มค่ากับการลงทุนไหม 5555 

แล้วเพื่อนๆ มีร้านไหนเด็ดๆ แนะนำไหมครับ ในญี่ปุ่น จะจังหวัดไหนก็ได้ครับ เพราะผมไปอยู่ 59 วัน ไปเกือบทั่วประเทศครับ และถ้ามันเด็ดจริงๆ ก็จะไปลอง 5555 

ขอบคุณค้าบบบบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่