แจกสูตร สอนทำขนมฟักทองดอกไม้ สวยอร่อยลงตัวหอมนุ่ม ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ทำง่าย ขายดี bee happy kitchen By แม่ผึ้ง

สวัสดีค่ะ วันนี้Bee happy kitchen แม่ผึ้ง แจกสูตร ขนมฟักทองสูตรอร่อยลงตัว หอมหวานสวย นุ่มละมุน อร่อยตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
 Thai steamed pumpkin Cake  สอนวิธีการทำขนมฟักทองอย่างละเอียดทุกขั้นตอน พร้อมเคล็ดลับความอร่อยทำง่าย 
 สูตรขนมไทยทำทานง่าย ขายดี สร้างอาชีพเสริมได้ด้วย ทำขนมสวยอร่อยเพิ่มมูลค่า กำไรดีจร้า^___^ 


Bee happy kitchen แม่ผึ้ง แจกสูตร ขนมฟักทองดอกไม้สวยสูตรอร่อยลงตัว สูตรสำหรับทำทาน 20-25ชิ้น  และสูตรสำหรับทำขาย50-60ชิ้น


เริ่มด้วยเคล็ดลับความหอมอร่อย นำน้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊ป เกลือ และกะทิเล็กน้อย 100 กรัม เคี่ยวไฟอ่อนๆจนละลายเข้ากัน จะได้น้ำเชื่อมที่มีความหอมละมุนอร่อยลงตัว




ต่อมาผสมส่วนของแป้ง และค่อยๆใส่น้ำกะทิ ผสมนวดให้เข้ากัน จะทำให้เนื้อของขนมมีทั้งความเหนียวนุ่มอร่อย


นำฟักทองนึ่งมานวดผสมให้เข้ากัน


นำน้ำเชื่อมอุ่นๆ มาเทผสมให้เข้ากัน ขนมจะหอมน่าทานมากๆ


เคล็ดลับความอร่อยที่แตกต่าง คือใส่เนื้อมะพร้าวขูดขาวลงไปผสม (จะใส่หรือไม่ก็ได้) จะเพิ่มความหอม อร่อย เข้มข้น หวานมันให้กับขนมฟักทอง


ตักใส่พิมดอกไม้แสนสวย พร้อมนำไปนึ่งในซึ่งที่มีน้ำเดือดเป็นเวลา 17-20 นาที


หลังจากนึ่งพักขนมไว้ให้คลายร้อน 30 นาที จะทำให้แกะออกจากพิมพ์ง่ายสวยงาม น่าทานมาก


เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะขนมฟักทองดอกไม้แสนสวย จัดตกแต่งใส่กล่องสวยๆ โพสรูปบนโซเชียล รับรองออเดอร์เข้ามาปังเลยจร้า


สามารถชมคลิปแบบเต็มๆ สอนทำขนมฟักทองดอกไม้ สวยอร่อยลงตัวหอมนุ่มอย่างละเอียดทุกขั้นตอน อร่อยตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ทำทานง่าย ทำขายดี bee happy kitchen  แม่ผึ้ง

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่