เล่าเรื่องกิน | กุ้งปูสดๆ เพิ่งลงจากมอไซค์ “ครัวไทยบ้าน”

“ครัวไทยบ้าน” Delivery


นั่งจ๋อยอยู่ห้อง แพ้หมอกฝุ่น และแฮ้งเหล้า คือคำอธิบายชีวิตของผมในตอนนี้ และถ้าอยากรอดวันนี้ไปได้ต้องมีของกิน


เมนูแรก “ขนมจีนน้ำยาปู” เนื้อปูเบียดเสียดดำผุดดำว่ายในน้ำแกงกรุ่นกลิ่นหอมละเมียด เครื่องเทศเผ็ดข้นคายรสเค็มละมุนห้อยความหวานปิดท้าย ผมกวาดช้อนราดน้ำยาปูไปบนขนมจีนเส้นสด พลันความคิดถึงคุณแม่ตีขึ้น เส้นผมของท่านเริ่มหงอกขาวเหมือนเส้นขนมจีน


ตบด้วย “เมี่ยงกุ้งสูตรคุณยาย” เนื้อกุ้งแน่นกระชับโปะไปบนเส้นหมี่คลุกกระเทียมเจียว ราดน้ำจิ้มสองสูตร หนึ่งเผ็ดหวาน หนึ่งเผ็ดเปรี้ยว รสจัดจับใจ ห่อด้วยผักกาดหอมหวนรำลึกถึงอุ้งมือคุณยายในอดีต ท่านห่อเมี่ยงยัดปากผม เต็มรสชาติเต็มอารมณ์


ทั้งสองเมนูแหวกห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆ ด้วยรสชาติแห่งความทรงจำสืบสายใยครอบครัว 

ครัวไทยบ้าน ไม่มีหน้าร้าน สั่งได้ที่ LINE MAN หรือสั่งกับทางร้านแล้วให้ GrabBike ไปรับ

ขนมจีนสูตรคุณแม่ เมี่ยงสูตรคุณยาย คุณพ่อกับคุณลูกมีสูตรแทงบอลชุด

หยอกๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่