ทำหมูสับต้มบ๊วยยังไงให้มีรสเปรี้ยว

กระทู้คำถาม
พอดีทานตามร้านข้าวต้ม
หมูสับต้มเกี่ยมบ๊วย มักจะเค็มเปรี้ยวคู่กันไป

พอมาทำเองดูตามสูตรในอินเตอร์เน็ต
ก็ไม่เห็นสูตรไหนใส่อะไรที่มากไปกว่าบ๊วย
จึงลองซื้อบ๊วยมา 2 ยี่ห้อ

ลองต้มทั้ง 2 ยี่ห้อเค็มอย่างเดียวทั้ง 2 ยี่ห้อ ไม่เปรี้ยวเลยยย

จึงอยากถามว่าต้องใช้ยี่ห้ออะไรถึงจะมีทั้งเปรี้ยวทั้งเค็ม

แล้วบ๊วยเก่าพอแก้อะไรได้บ้างให้เปรี้ยวขึ้นมา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่