สวัสดีค่ะ อาทิตย์นี้เป็นช่วงพักร้อนเลยมาลงคลิปขนมบ่อยนิดนึง เดี๋ยวอาทิตย์หน้าก็กลับไปทำงานเเล้ว T^T วันนี้นำสูตรสโคนชาเขียวมาฝากค่ะ ทำสุดง่ายยยยย ทานตอนอุ่นๆกับครีมจะอร่อยมากค่ะ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ส่วนประกอบ
225 กรัม เเป้งเค้ก
3 ช้อนชา ผงชาเขียว
25 กรัม นํ้าตาลทราย
เกลือนิดหน่อย
55 กรัม เนย
150 กรัม นม
**นมสำหรับทาขนม
วิธีทำ
1 นำเเป้ง, นํ้าตาล , เกลือ เเละผงชาเขียวใส่ในชามอ่าง คนให้ผสมกันด้วยดี
2 นำเนยใส่ลงในอ่าง ผสมกับส่วนผสมของเเป้ง ผสมให้เข้ากันจน เเป้งคล้ายเป็นคล้ายทราย
3 นำนมใส่เข้าไปในส่วนผสมของเเป้ง นวดให้เข้ากันประมาณ 2-3 นาที
4 นำเเป้งมาคลุมด้วยพลาสติกเเรป เเล้วนำไปพักในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
5 ใช้ไม้คลีงเเป้งให้หนาประมาณ 2 ซม เเล้วใช้พิมพ์วงกลมขนาด 5 ซม ตัดตัวเเป้ง เเละนำเเป้งที่ตัดเเล้วไปวางบนถาดที่มีกระดาษรองอบเตรียมไว้
6 นำนมทาที่หน้าตัวเเป้งก่อนอบ
7 เตาอบอุณหภูมิ 175 องศา อบประมาณ 13-15 นาที หรือจนขนมสุก
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำสโคนชาเขียว ทำง่ายสุดๆค่ะ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ส่วนประกอบ
225 กรัม เเป้งเค้ก
3 ช้อนชา ผงชาเขียว
25 กรัม นํ้าตาลทราย
เกลือนิดหน่อย
55 กรัม เนย
150 กรัม นม
**นมสำหรับทาขนม
วิธีทำ
1 นำเเป้ง, นํ้าตาล , เกลือ เเละผงชาเขียวใส่ในชามอ่าง คนให้ผสมกันด้วยดี
2 นำเนยใส่ลงในอ่าง ผสมกับส่วนผสมของเเป้ง ผสมให้เข้ากันจน เเป้งคล้ายเป็นคล้ายทราย
3 นำนมใส่เข้าไปในส่วนผสมของเเป้ง นวดให้เข้ากันประมาณ 2-3 นาที
4 นำเเป้งมาคลุมด้วยพลาสติกเเรป เเล้วนำไปพักในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
5 ใช้ไม้คลีงเเป้งให้หนาประมาณ 2 ซม เเล้วใช้พิมพ์วงกลมขนาด 5 ซม ตัดตัวเเป้ง เเละนำเเป้งที่ตัดเเล้วไปวางบนถาดที่มีกระดาษรองอบเตรียมไว้
6 นำนมทาที่หน้าตัวเเป้งก่อนอบ
7 เตาอบอุณหภูมิ 175 องศา อบประมาณ 13-15 นาที หรือจนขนมสุก
ขอบคุณค่ะ