แอปเปิ้ลที่ไปเก็บจากฟาร์มมาวันก่อน 5 สายพันธุ์ได้มาลังเบ้อเริ่มมาก
ซึ่งคนที่บ้านบอกว่าปกติแอปเปิ้ลเขาเก็บกันได้นาน 6 เดือนเลย อย่ากระนั้นเลยนึกหาเมนูเค้กง่ายๆ มาฝากเพื่อนๆ ดีกว่า
1. เริ่มต้นด้วยการปอกเปลือกแอปเปิ้ล และหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ บีบมะนาวคลุกเคล้าไว้จะไม่เปลี่ยนเป็นสีคล้ำ น้ำตาลค่ะ
2. เตรียมเนยสดอุณหภูมิห้องและใส่น้ำตาลทรายลงไป ปั่นส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี
3. จากนั้นทยอยใส่ไข่ครั้งละฟอง (ทั้งหมด 2 ฟอง) และตีส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
4. เทแป้งเค้กและผงฟูลงในตะแกรงเพื่อร่อน จากนั้นตีให้ส่วนผสมเข้ากันดี
5. เติมกลิ่นวนิลา และตีให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี
6. นำแอปเปิ้ลที่เตรียมไว้ เทใส่ลงในแป้งเค้ก และคนให้เข้ากัน
7. เทใส่ในพิมพ์ที่มีกระดาษไขรอง โรยด้วยน้ำตาล เข้าเตาอบที่วอร์มไว้แล้ว 180'C/40-45 นาที
8. ใช้ไม้เสียบลูกชิ้นเช็คก่อนว่าข้างในสุกหรือยัง ก่อนนำออกจากเตาอบ และทิ้งไว้ให้เย็นก่อนดึงออกจากพิมพ์
จากนั้นแค่ตัดชิ้นขนาดตามต้องการ พร้อมทานค่ะ
Ingredients/วัตถุดิบ
Cake flour แป้งเค้ก 170g
Butter เนยสด 120g
Baking powder tsp
Sugar น้ำตาลทราย 120g
Eggs ไข่ไก่ 2
Vanilla Extract กลิ่นวนิลา 1 tsp
Lemon juice น้ำส้มสายชู 1/2
Apple แอปเปิ้ล 1 ea
***วอร์มเตาอบ และใช้อุณหภูมิอบ 180'C/40-45 mins
***ในคลิปใช้พิมพ์ 6 นิ้ว วันนี้ไม่ได้ใส่แป้งเค้กทั้งหมดค่ะ
เค้กแอปเปิ้ลฉ่ำๆ ทำแสนง่าย มือใหม่หัดอบเค้กห้ามพลาด!!!
Blog 👉 https://gyocyo.com/