เปิดร้านชานมไข่มุกยังไงให้ปัง

กระทู้คำถาม
ผมจบวิดยามช.  แล้วไปใช้ชีวิตอยู่กทม.มาก็หลายปี แต่สุดท้ายแล้วก็อยากจะใช้ชีวิตอยู่ที่เชียงใหม่ เลยพยายามหางานที่ได้อยู่เชียงใหม่ และแล้วผมก็ได้โอกาสนั้น ชีวิตก็เหมือนใครหลายๆ คน คือ ทำงาน เก็บเงิน มีแฟน แต่งงาน มีครอบครัว ลองลงทุนหลายๆ อย่าง เจ๊งบ้างก็มี ได้กำไรบ้างก็มี โดนเขาโกงก็มี และแล้วก็มาถึงโอกาสใหม่อีกหนึ่งครั้ง คือ ...
ภรรยาผมเป็นคนที่ชอบทานชานมไข่มุก มัทฉะแท้ๆ โกโก้เข้มๆ แบบบางครั้งไม่ใส่น้ำตาลเลยก็มี ได้ลองทานมาก็หลายยี่ห้อ บางเจ้าก็อร่อยมาก (แต่ก็แพงมาก ฮ่าๆ) บางเจ้าก็แพงมาก แต่ไม่อร่อย หวานนำบ้าง นมนำบ้าง ไม่หอมชาบ้าง บางทีก็ใสเกิ๊น ส่วนเรื่องขนมนมเนยก็ไม่แพ้กัน ถ้าอร่อยละก้อ ภรรยาผมทานคลีนเลยฮะ (หมายถึงกินเรียบ ไม่มีเหลือ) แต่ถ้าไม่อร่อยก็จะอารมณ์ไม่ดี แล้วขนมเหล่านั้นก็จะตกเป็นความรับผิดชอบของผมเอง ฮ่าๆ 
ด้วยความไม่สบายใจนี้ ภรรยาผมจึงเริ่มสนใจที่จะลองทำเอง ทั้งเมนูเครื่องดื่มและขนมเลยล่ะครับ ทานเองบ้าง ให้สามีทานบ้าง ทานแรกๆ ไม่เท่าไร ทานต่อไปก็อ้วนสิครับ ตอนนี้สามีน้ำหนักพุ่งขึ้นราว 7 กิโลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และบังเอิญจังหวะดีได้ทำเลร้านที่พอสู้ค่าเช่าไหว เลยวางแผนเปิดร้านชานมไข่มุกซะเลย คราวนี้ล่ะ อร่อยสมใจภรรยาแล้วล่ะ
มาถึงคำถามซะที ... ด้วยความที่ผมก็ยังไม่เคยเปิดร้านมาก่อน เลยอยากขอคำแนะนำเพื่อนๆ ว่า ทำยังไงให้ร้านปังๆ ขายดีๆ 
ปล.พิกัดร้านอยู่ตรงข้ามโรงแรมพิงค์พยอม ใกล้ร้านโจ๊กศรีพิงค์ กาดต้นพยอม ทางเข้ากองบิน 41 จ.เชียงใหม่ ครับ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่